Cách vệ sinh điều hòa panasonic đơn giản tại nhà ảnh 3

Cách vệ sinh điều hòa panasonic đơn giản tại nhà

Việc vệ sinh máy lạnh panasonic đúng cách sẽ mang lại độ bền và giúp cho máy lạnh không bị hư hỏng. Bạn có thể vệ sinh máy lạnh tại nhà nếu như có kỹ năng sửa chữa và lắp đặt thiết bị điện lạnh. Còn để an toàn và hiệu quả hơn đừng ngần ngại mà hãy gọi cho dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại nhà đến giúp đỡ.

Dụng cụ để vệ sinh máy lạnh panasonic

  • Bơm tăng áp dùng để xịt các chất bẩn có trong dàn nóng và dàn lạnh ra ngoài với áp suất nước lớn tạo thành tia

Nếu quý vị không có bơm tăng áp thì có thể sử dụng bình xịt kính cũng có tác dụng tương tự. Nhưng cần làm sạch bình trước khi sử dụng

  • Dùng túi nilon lớn hoặc sử dụng áo mưa bỏ túi để hứng các nước bẩn khi vệ sinh máy lạnh, còn riêng các dịch vụ bảo dưỡng điều hòa thì đều có những túi chuyên dụng cho việc đựng các nước bẩn từ dàn máy
  • Tuốc-nơ-vít để mở vỏ máy hoặc các ốc vít trên dàn lạnh
  • Dung dịch tẩy rửa có nồng độ nhẹ để loại bỏ các vết bẩn cứng đầu
  • Giẻ lau khô để chặn ở những vùng mạch điện, tránh nước ở bình xịt len vào
  • Nước rửa và vệ sinh vỏ máy, có nhiều người sử dụng nước rửa chén

cach-ve-sinh-dieu-hoa-panasonic-don-gian-tai-nha-anh-1

Hướng dẫn vệ sinh máy lạnh panasonic

1/ Vệ sinh mặt nạ

Sử dụng khăn ẩm để lau sạch sẽ phần vỏ bên ngoài của máy lạnh. Sau đó, dùng tay nhấc lớp mặt nạ của máy lên cao ngang tầm với chiều ngang cạnh trên của máy. Trong quá trình lau chùi nên làm nhẹ tay, tránh ấn quá mạnh có thể sẽ vô tình làm nứt vỡ vỏ máy. Sau đó bạn làm khô lớp vỏ ngoài này.

Lưu ý là không được phép làm khô bằng cách phơi dưới ánh mặt trời, không sử dụng các chất hóa học như xăng, dầu hoặc các chất dễ bị cháy khác để lau vỏ máy.

2/ Vệ sinh lưới lọc

Nhẹ nhàng nâng đẩy chốt tấm lưới lọc lên trên. Sau đó, nhấc và rút tấm lưới lọc ra ngoài. Tiếp theo khi đã tháo được tấm lưới lọc ra ngoài, bạn có thể đem vào phòng vệ sinh để rửa sạch bằng nước.

Cần chú ý không nên sử dụng nước quá nóng để rửa lưới lọc vì như vậy rất có thể sẽ làm cho lưới lọc dễ bị biến dạng. Sau khi rửa sạch lưới lọc, bạn hong khô dưới quạt gió.

Cách vệ sinh điều hòa panasonic đơn giản tại nhà ảnh 2

3/ Vệ sinh cánh quạt và khoang chứa

Phần cánh quạt và khoang chứa được vệ sinh bằng cách dùng bình xịt chuyên dụng Coil Cleaner (hóa chất làm sạch dàn lạnh) tại các cửa hàng bán hóa chất vệ sinh máy lạnh hoặc thiết bị máy lạnh.

Xịt nhẹ nhàng hóa chất này vào các khe giữa của lá kim loại (tránh để hóa chất tiếp xúc, gây hư hỏng bo mạch điện tử), để khô 10 – 20 phút cho hóa chất phát huy tác dụng, sau đó lau sạch bề mặt bằng khăn ẩm.

4/ Vệ sinh dàn lạnh

Sử dụng các dụng cụ máy xịt chuyên dụng và áo vệ sinh máy lạnh để xịt rửa dàn lạnh. Chú ý, trong quá trình xịt rửa cần tránh cho nước tiếp xúc với bo mạch khi “vệ sinh máy lạnh panasonic”. Dùng khăn sạch hoặc túi nilon để che đậy bo mạch.

5/ Vệ sinh dàn nóng

Dùng máy xịt rửa để xịt rửa vệ sinh dàn nóng máy lạnh tương tự như dàn lạnh. Chú ý, không làm ướt hệ thống điện bên trong máy.

Việc vệ sinh máy lạnh panasonic hay bất kỳ loại máy lạnh nào cũng không quá phức tạp nhưng đòi hỏi người thợ sửa chữa máy lạnh cần phải cẩn thận. Có tính chuyên môn trong việc tháo lắp máy lạnh. Để an tâm hơn bạn nên chọn cho mình một đơn vị sửa chữa điện lạnh uy tín tại đây, đội ngũ thợ giỏi nghề để có thể giúp đỡ, khắc phục những hư hỏng sớm nhất, tránh được những chi phí sửa chữa đắt tiền hơn.

(Visited 101 times, 1 visits today)