Vệ sinh máy lạnh và làm sạch máy lạnh

Không chỉ riêng máy lạnh mà bất kỳ thiết bị sử dụng điện nào cũng cần phải được bảo dưỡng và sử dụng đúng cách để đảm bảo chúng hoạt động hiệu quả. Việc vệ sinh máy lạnh cần thực hiện ít nhất 1 lần trong năm.

Hãy thử tưởng tượng bạn mặc một chiếc áo len vào một ngày hè nóng bức. Áo len ngăn chặn nhiệt trong cơ thể bạn thoát ra khiến cho cơ thể càng trở nên quá nóng. Điều hòa cũng vậy, nếu không vệ sinh hoạt bỏ đi lượng bụi bẩn bám vào lỗ thoát khí thì máy điều hòa sẽ không thể phát ra hơi lạnh còn dẫn đến hư hỏng và sinh hoạt của bạn càng trở nên khó chịu và gián đoạn. Nhưng điều hòa không khí của bạn trải qua cuộc đấu tranh tương tự này mỗi năm khi nó được bao phủ trong bụi bẩn. Và nó làm bạn mất tiền.

ve-sinh-may-lanh-lam-sach-may-lanh-hinh-anh-2

Công dụng của máy lạnh

Công việc của máy lạnh là để giải phóng nhiệt chất làm lạnh hấp thụ từ không khí trong nhà của bạn. Nhưng nếu cuộn dây ngưng tụ của thiết bị bên ngoài (thứ mà chất làm lạnh chảy qua) được phủ trong bụi bẩn, và nó không thể giải phóng nhiệt. Cũng giống như cách cơ thể bạn không thể giải phóng sức nóng khi quấn trong chăn len.

Vì vậy mà điều hòa không khí cần phải chạy lâu hơn để làm mát ngôi nhà của bạn. Khiến bạn tiêu nhiều tiền sửa chữa. Hơn nữa điều hòa không khí có nguy cơ quá nóng dẫn đến sự cố làm hư hỏng điều hòa.

Vì vậy, đây là cách để ngăn chặn tất cả những điều đó bằng cách vệ sinh máy lạnh tphcm làm sạch bộ phận bên ngoài.

Vệ sinh máy lạnh như thế nào

Công cụ bạn sẽ cần:

  • Máy làm sạch cuộn dây điều hòa không khí
  • Vòi nước với bình xịt
  • Găng tay và bảo vệ mắt

Dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại nhà

Bước 1: Tìm ngắt kết nối điện gần thiết bị bên ngoài của bạn.

Bước 2: Mở ngắt kết nối điện và tìm công tắc tắt máy điều hòa.

Đây có thể là công tắc kéo ra hoặc công tắc bộ ngắt mạch. Chuyển công tắc sang vị trí “tắt”.

Bước 3: Sử dụng vòi phun nước để làm sạch các mảnh vụn, bụi bẩn trên thiết bị bên ngoài.

Bước 4: Rửa sạch ống xả bằng vòi.

Làm điều này ít nhất một lần một năm, tốt nhất là trong mùa xuân dịp gần tết nguyên đán. Việc sửa chữa máy lạnh, vệ sinh máy lạnh giá bao nhiêu không hề tốn kém. Làm sạch bộ phận bên ngoài của máy điều hòa không khí chỉ là một trong nhiều nhiệm vụ cần được thực hiện để duy trì hiệu quả năng lượng của hệ thống.

Thay thế hoặc làm sạch bộ lọc

Các bộ lọc máy lạnh có thể thay thế hoặc tái sử dụng. Việc thay bộ lọc dùng một hai lần trong năm hoặc vệ sinh bộ lọc có thể tái sử dụng theo hướng dẫn từ nhà sản xuất.

ve-sinh-may-lanh-lam-sach-may-lanh-hinh-anh-3

Làm sạch bộ phận ngưng tụ

Cũng quan trọng không kém trong hoạt động của máy lạnh là việc giữ vệ sinh bộ phận ngưng tụ ngoài trời sạch sẽ không còn vụn bẩn. Trước khi thực hiện người thợ cần phải tắt nguồn điện tại bảng điều khiển, tại hộp ngắt kết nối nằm gần bình ngưng.

Loại bỏ bất kỳ cỏ dại hoặc bụi bẩn xung quanh bình ngưng để hạn chế luồng không khí thông qua thiết bị.

Sau đó dùng tua vít hoặc trình điều khiển để loại bỏ các bụi bẩn trên thiết bị. Vì thiết bị quạt thường được gắn vào đầu, bạn cần phải cẩn thận không nhấn mạnh các dây dẫn điện được kết nối với nó.

Làm sạch quạt gió

  • Giữ cho điều hòa không khí hoạt động hiệu quả và lặng lẽ. Dùng giẻ lau sạch bất kỳ mạnh vị nào dưới đáy thiết bị.
  • Siết chặt các bu lông trên động cơ và bôi trơn bất kỳ chén dầu nào trên động cơ
  • Sử dụng bàn chải để làm sạch các cuộn dây từ trong ra ngoài.

Bạn muốn thuê một dịch vụ vệ sinh máy lạnh uy tín hãy gọi ngay cho chúng tôi dịch vụ sửa chữa từ Trương Gia để kiểm tra, bảo trì các thiết bị của bạn.

(Visited 35 times, 1 visits today)