Thợ sửa chữa điện tử họ học gì làm gì

Thợ sửa chữa điện tử cài đặt và duy trì hệ thống điện cho cả ngôi nhà, cho doanh nghiệp, cho nhà máy. Thợ điện lắp đặt đấu dây điện điều khiển dòng điện, họ cũng cài đặt các thiết bị điện tử dân dụng, máy móc trong các nhà máy.

Thợ điện họ tập trung vào các công việc xây dựng hoặc bảo trì. Về xây dựng họ chủ yếu lắp đặt các hệ thống đường dây điện, về bảo trì hộ nâng cấp và bảo trì hệ thống điện và thiết bị điện. Tất cả đều tuân thủ theo nguyên tắc xây dựng của nhà nước.

Học nghề điện tử dân dụng

Thợ điện tử dân dụng bắt đầu công việc của mình bằng cách đọc bản thiết kế và sơ đồ vị trí mạch điện, ổ cắm, bảng điều khiển. Xác định nơi mà tất cả các dây thành phần điện sẽ đi qua. Thợ điện cài đặt và kết nối các bộ phận ngắt mạch, máy biến áp..

tho-sua-chua-dien-tu-ho-lam-gi-anh-2

 • Khi lắp đặt hệ thống dây điện các dụng cụ thợ sửa chữa điện tử dân dụng cần là tua vít, kìm, cửa sắt, dao, khoan. Các đồng hồ đo ammeters, ohmmeters, voltmeters đảm bảo tính tương thích và an toàn.
 • Thợ bảo trì sửa chữa điện hoặc thay thế thiết bị điện tử bị hỏng hóc họ thực hiện sửa chữa cần thiết càng nhanh càng tốt để giảm thiểu sự bất tiện, họ có thể thay thế các vật dụng như bộ ngắt mạch, cầu chì, công tắc, dây điện…
 • Bảo trì các thiết bị điện dân dụng đảm bảo rằng các thiết bị hoạt động đúng để khắc phục sự cố.
 • Nghề điện dân dụng là thực thiện các công việc bảo dưỡng, sửa chữa tại các khu dân cư, nhà ở họ thay thế cầu dao, cầu chì, lắp đặt hệ thống đèn mới, quạt trần thực hiện một số công việc sửa chữa và lắp đặt hệ thống điện.
 • Nghề sửa chữa điện tử tại các nhà máy lớn thì công việc phức tạp hơn. Ngoài sửa chữa động cơ, máy biến áp, máy phát điện, bộ điều khiển máy công cụ, robot công nghiệp. Tư vấn về việc quản lý một số thiết bị gây nguy hiểm. Họ trở thành kỹ sư, kỹ thuật viên, ngời lắp đặt, nhân viên bảo trì máy công nghiệp.

Môi trường làm việc thợ sửa chữa điện dân dụng

Thợ điện dân dụng làm việc trong nhà hoặc các nhà máy, các công trình xây dựng. Thợ điện có nguy cơ bị thương tích như sốc điện, té ngã, phải tuân thủ theo các quy tắc an toàn. Khi làm việc ngoài trời phải chịu thời tiết khắc nghiệt, phải đi một quãng đường dài tới nơi làm việc.

Hầu hết các thợ điện dân dụng phải làm việc 40 giờ tiêu chuẩn và làm thêm giờ. Đặc biệt vào các ngày lễ, cuối tuần nếu có công việc đột xuất vẫn phải đi làm thêm. Các công ty hoạt động 24/7 sẽ có ba ca làm việc.

Việc làm sửa chữa điện dân dụng tại đây.

Học sửa chữa điện tử tại tphcm

 • Các chương trình học nghề sửa chữa điện tử dân dụng phải đáp ứng cả hai công việc là bảo trì và xây dựng. Tại các trường đại học học 4 năm, các trường trung cấp và trường nghề học từ 2 năm. Họ được đào tạo chuyên ngành về hàn, về thông tin liên lạc, về hệ thống báo cháy và cần cẩu, thang máy..
 • Người học nghề sửa chữa điện dân dụng làm việc dưới sự giám sát của thợ điện có kinh nghiệm. Lúc đầu, học khoan lỗ, đặt ống dẫn, đo lường, chế tạo và lắp đặt đường ống, kiểm tra hệ thống điện, công tắc, ổ cắm. Biết cách thiết lập và vẽ sơ đồ hệ thống điện. Cuối cùng là tuân thủ tất cả nhiệm vụ chính của thợ điện.

tho-sua-chua-dien-tu-ho-lam-gi-anh-3

 • Thợ điện cũng học các lớp toán học phải giải quyết các vấn đề toán học trong công việc. Các khóa học dạy thợ điện làm thế nào trở thành nhà thầu. Các lớp quản lý dữ liệu điện áp thấp, hệ thống điện thoại, hệ thống năng lượng thay thế như năng lượng mặt trời.
 • Kết thúc khóa học sẽ có buổi thi kiểm tra, thợ điện phải vượt qua kỳ kiểm tra lý thuật, thực hành để được cấp bằng.
 • Ứng viên cho người học nghề sửa chữa điện phải từ 18 tuổi trở lên, có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông và thông qua các bài kiểm tra đáp ứng yêu cầu khác.

Các kỹ năng cần thiết của thợ điện dân dụng

 • Khéo léo, phối hợp mắt và tay, thể chất tốt là điều cần thiết
 • Thợ điện cần phải tầm nhìn màu sắc, khả năng nhận diện đó là lý do công việc này không dành cho những người bị bệnh mù màu.

Sức khỏe tốt là điều không thể thiết để trở thành một thợ điện sửa chữa dân dụng chuyên nghiệp. Thợ sửa chữa điện chuyên nghiệp hái ra tiền bởi vì nhu cầu cuộc sống tăng cao, một dịch vụ sửa chữa điện uy tín và chuyên nghiệp sẽ đáp ứng nhu cầu của khách hàng và được khách hàng tin tưởng.

Có nên học nghề sửa chữa điện tử

(Visited 147 times, 1 visits today)