Tại sao máy lạnh không chảy nước và cách khắc phục ảnh 1

Tại sao máy lạnh không chảy nước và cách khắc phục

Máy lạnh là công cụ giải nhiệt tốt nhất so với một chiếc quạt điện hay máy phun sương. Trong những ngày nắng nóng đỉnh điểm. Chiếc máy lạnh càng cho thấy được giá trị giúp điều hòa nhiệt độ, duy trì được sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày.

Sau nhiều năm sử dụng lâu dài các vấn đề hư hỏng máy lạnh ngày càng sinh ra và khó có thể lường trước được. Khi điều hòa chạy không ra nước thì nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu thông qua bài viết này.

Nguyên nhân máy lạnh không chảy nước

Dưới đây là nguyên nhân vì sao điều hòa không chảy nước mà người sử dụng nên tham khảo để có thể dễ dàng cho việc khắc phục cũng như tìm thợ sửa chữa máy lạnh:

  • Máy lạnh bị thiếu hoặc hết ga do đường ống dẫn ga bị hở.
  • Block máy lạnh không chạy, chết tụ khởi động.
  • Quạt dàn nóng hoặc dàn lạnh bị không chạy.
  • Cục lạnh hoặc cục nóng không chạy.
  • Hỏng bo mạch điện tử

tai-sao-may-lanh-khong-chay-nuoc-va-cach-khac-phuc-anh-2

Khắc phục sự cố điều hòa chạy không ra nước

Để giúp người dùng có thể tự sửa chữa máy lạnh tại nhà khi gặp sự cố, chúng tôi đã đưa ra một vài phương án dưới đây để khắc phục vấn đề máy lạnh không chảy nước thải. Tuy nhiên, trong quá trình sửa chữa, người sử dụng nên lưu ý bảo đảm an toàn để tránh xảy ra những sự cố đáng tiếc.

  • Tiến hành kiểm tra lượng gas trong máy máy lạnh để xác định lượng gas đã đủ hay chưa, hay có bị rò rỉ, tràn ra ngoài không bằng cách sử dụng các dụng cụ đồng hồ đo ampe (kẹp dòng) hay đồng hồ đo áp suất gas. Trong trường hợp thiếu hoặc hết gas thì nên kiểm tra các vị trí hở ở đường ống đồng, dàn nóng hoặc dàn lạnh trước khi tiến hành bơm gas lại.

tai-sao-may-lanh-khong-chay-nuoc-va-cach-khac-phuc-anh-3

  • Kiểm tra lại nguồn điện cấp ra block và kiểm tra tụ khởi động xem còn hoạt động hay không. Trong trường hợp này, người sử dụng nên gọi thợ sửa điều hòa chạy không ra nước hỗ trợ để giúp bạn giải quyết vấn đề nhanh chóng và hiệu quả.
  • Kiểm tra nguồn điện cấp cho dàn nóng máy lạnh, hay có thể quạt dàn nóng bị chết hoặc hỏng bo mạch điện tử. Kiểm tra vị trí lắp đặt của dàn nóng đã phù hợp chưa, các ốc vít có được cố định chặt chẽ không.

Trường hợp khác: Quạt dàn lạnh chạy yếu nguyên nhân do đâu

(Visited 689 times, 1 visits today)