Sửa chữa vòi nước nóng lạnh tháo gỡ đơn giản

Vòi nước nóng lạnh sinh hoạt trong nhà thường xuyên gặp phải tình trạng bị rỉ nước, bị hư hỏng tắc nước. Hãy cùng tìm hiểu cấu tạo và cách tháo gỡ để có thể tự sửa chữa vòi nước nóng lạnh nhé.

Cấu tạo đặc biệt của vòi nước nóng lạnh

Vòi nước nóng lạnh hiện đại có một tay cầm điều khiển nhiệt độ và tốc độ dòng chảy nước tối đa hoặc dừng hoàn toàn. Loại vòi nước 2 chức năng này thân thiện với người dùng hơn những loại khác có 2 cần vặn vòi riêng nóng và lạnh. Hơn nữa, việc tiết kiệm sử dụng nước cũng tốt hơn bởi vì tỷ lệ nước ấm – nước lạnh được bảo quản không cần điều chỉnh lại ở mỗi lần bắt đầu. Mỗi vòi nước kiểu này đều nhận được bảo hành từ nhà sản xuất từ 3 – 5 năm sở dĩ nó có độ bền rất cao.

Tuy nhiên, không có gì là vĩnh cửu, không có gì là không bị hư hỏng gián đoạn. Không ngoại trừ sau một thời gian sử dụng vòi nước bồn rửa chén, vòi nước hoa sen sẽ bị hư hỏng. Hiện tượng rò rỉ nước là trường hợp dễ gặp nhất.

Cấu tạo vòi nước nóng lạnh

 • Phần vỏ: bao gồm chân vòi gắn với chậu rửa hoặc tường. Cần gạt và màng lọc.
 • Phần lõi: bao gồm toàn bộ phần lõi có những chức năng phân cấp nước nóng lạnh mỗi khi sử dụng

Để sửa chữa vòi nước nóng lạnh bị hư trước tiên cần phải tháo dỡ pin điều chỉnh nóng lạnh, việc này khá khó khăn với những ai chưa quen với việc sửa chữa. Tốt hơn hết bạn cần nhờ đến sự giúp đỡ của dịch vụ sửa chữa điện nước tại nhà chuyên nghiệp tphcm. Hiện nay, xây dựng Trương Gia đang là đơn vị uy tín trong dịch vụ sửa chữa điện nước. Chúng tôi có mặt ở khắp các quận huyện trên địa bàn thành phố HCM để đáp ứng:

Các bước sửa chữa vòi nước nóng lạnh

 • Đầu tiên nên xác định hư hỏng tại bộ phần nào và lại bỏ nó. Tắt nguồn nước, khóa van dẫn nước

sua-chua-voi-nuoc-nong-lanh-anh-1

 • Trốt phải được tháo ra bao gồm các khe hở mở của cần gạt vít. Được ép chặt vào đầu vặn vòi. Trục vít hình lục giác cần sử dụng tuốc nơ vít chuyên dụng để tháo gỡ.
 • Sau khi vít được tháo tay cầm được kéo lên.

sua-chua-voi-nuoc-nong-lanh-anh-2

 • Dùng tuốc nơ vít chữ thập tháo ốc bảo vệ và tháo tay vặn vòi nước
 • Tháo gõ toàn bộ vị trí của vòi nước và hãy ghi nhớ lại vị trí chính xác của từng bộ phận. Nơi yếu nhất là vòng đệm cao su.
 • Kiểm tra van đĩa điều tiết nước có bị hư hỏng hay sứt mẻ gì không
 • Một chiếc vòng đệm cao su bị rách đó là nguyên nhân gây ra hiện tượng bị rò rỉ nước trong vòi. Bạn nên thay một vòng đệm kín. Sau đó hãy ráp lại theo thứ tự ngược lại như lúc tháo. Nên làm sạch các bộ phận, cần được chà nhám cẩn thận.

sua-chua-voi-nuoc-nong-lanh-anh-3

 • Van đĩa bị bẩn cần dùng bùi nhùi lau sạch.
 • Phải đảm bảo van đĩa mới phù hợp với vòi nước nóng lạnh cần thay

Lưu ý khi sửa chữa vòi nước nóng lạnh

Với những vòi nước rẻ tiền từ 200.000 – 400.000đ thì nên thay mới, khỏi mất công sửa. Vì chi phí sửa chữa còn mắc hơn tiền thay mới.

Với lại vòi nước có giá cao từ 600.000đ nên yêu cầu sửa. Chọn đơn vị uy tín để sửa chữa và thay thế đúng chức năng.

Việc tháo gỡ và lắp đặt cần làm đúng theo vị trí ban đầu. Vô cùng đơn giản và nếu chú ý bạn có thể thực hiện được.

Sửa vòi nước bồn rửa chén

(Visited 2.926 times, 2 visits today)