Sửa chữa máy nước uống nóng lạnh tại nhà

Dưới đây là những trường hợp cần sửa chữa máy nước uống nóng lạnh mà Trương Gia đã gom góp chia sẻ lại với bạn đọc nhằm giúp các bạn có thể hình dung và tự sửa chữa những lỗi đơn giản khi máy nước uống nóng lạnh tại nhà bị hư.

Trên thị trường có nhiều loại máy nước nóng lạnh khác nhau và được sử dụng chuyên dụng tại gia đình, các văn phòng công ty phục vụ hữu dụng trong sinh hoạt hàng ngày. Do nhu cầu sử dụng nhiều nên nhu cầu sửa chữa máy nước uống nóng lạnh cung tăng cao. Có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa máy nước nóng trực tiếp từ thương hiệu panasonic, kangaroo nói chung là tất cả các nhãn hiệu trên thị trường. Cách sửa cây nước nóng lạnh mà Trương Gia chia sẻ với bạn dưới đây là những cách đơn giản nhất. Vì trong quá trình sử dụng một số nguyên nhân này đã làm cho máy nước nóng bị hư hỏng.

sua-chua-may-nuoc-uong-nong-lanh-tai-nha-hinh-anh-1

Sửa chữa máy nước uống nóng lạnh khi vòi không nóng

Hầu hết nguyên nhân chủ yếu xảy ra sự cố này là do thanh biến trở bị cháy và cách duy nhất để khắc phục hư hỏng này là thay bằng thanh biến trở mới.

Không thể lấy nước từ vòi lạnh

Việc này có thể do lâu ngày quá máy không được sử dụng làm cho nhiệt độ nước xuống quá thấp nước bị đóng băng tại vòi xả. Hoặc cũng có thể là do ro-le bị hư nên không ngắt nguồn khi nhiệt độ xuống thấp. Tình trạng này cách sửa cây nước nóng lạnh duy nhất là ngắt điện một thời gian băng sẽ tan ra và có thể tiếp tục lấy nước.

Sửa chữa cây nước không nóng cũng không lạnh

Trường hợp này thường gặp ở những máy nước uống mới. Nguyên nhân chính là do máy mới mua về chưa có nước nhưng có thời gian cắm điện khiến cho máy bị nóng quá mức. Lúc này ro-le sẽ tự động ngắt điện làm cho nước không nóng cũng không lạnh.

Vỏ máy bị nhiễm điện và chạm điện

Cây nước nóng có vỏ máy bị chạm điện nguyên nhân là do máy hoạt động lâu ngày làm cho lớp dẫn điện bên ngoài của thanh biến trở bị ăn mòn, nước bị rò rỉ ra nguồn từ đó làm vỏ máy cũng bị nhiễm điện. Hoặc do máy nước uống nóng lạnh bị va đập hoặc chuột cắn dây làm dây dẫn điện mạch bị hở điện. Nguyên nhân nữa là do máy bị rò nước làm cho chạm mạch. Trong trường hợp máy nước uống nóng lạnh còn mới thì nguyên nhân chính là do cách lắp đặt không đúng.

sua-chua-may-nuoc-uong-nong-lanh-tai-nha-hinh-anh-3

Cách sửa cây nước nóng lạnh bị chảy nước

Nếu nước bị chảy từ thân máy thì nguyên nhân chính là do máy sử dụng thời gian quá lâu rồi nhưng vệ sinh máy nước uống nóng lạnh không đúng ống xả nước ở sau thân máy dẫn cho ống đầy bị tràn nước thải ra. Hoặc do không thường xuyên vệ sinh máy nước uống nóng lạnh dẫn đến thanh magie bị ăn mòn, thành bình bị ăn mòn. Lúc này, thành bình đã bị ăn mòn sẽ bị ri nước ra. Cần tháo toàn bộ lớp vỏ bình đem kiểm tra lại rồi hàn lại thành bình và thay thanh magie mới.

Nếu nước chảy từ vòi thì là do van nước bên trong bị gãy, hư hỏng hoặc hở nên nước bị rò rỉ ra. Nếu đặt bình nước lên mà không bị rò rỉ ở đâu chỉ có thể là bình nước không cân, cần phải chỉnh lại phao đóng ngắt và đặt bình nước cho cân lại.

Công ty xây dựng Trương Gia chuyên cung cấp các dịch vụ sửa chữa điện nước tphcm, sửa chữa điện lạnh ở nhiều quận huyện trên tphcm, như sửa chữa điện nước tại quận bình thạnh, quận gò vấp, quận 1…dịch vụ sửa chữa điện nước chuyên nghiệp giúp bạn sửa máy nước uống nóng lạnh triệt để những hư hỏng phức tạp nhất.

Hướng dẫn sửa chữa máy lọc nước kangaroo

(Visited 406 times, 1 visits today)