Sửa chữa đồ dùng gia đình bị hư hỏng ảnh 3

Sửa chữa đồ dùng gia đình bị hư hỏng

Những đồ điện dân dụng sử dụng lâu ngày sẽ dẫn đến những hư hỏng về điện. Hoặc do lắp đặt không đúng cách cũng sẽ làm cho điện bị rò rỉ, chập cháy. Cùng Trương Gia tìm hiểu nguyên nhân làm cho thiết bị điện bị rò điện để có cách sửa chữa an toàn.

Các đồ điện gia đình rất dễ bị hư hỏng nếu không lắp đặt và sử dụng đúng cách. Khi bị hư người dùng cần tìm hiểu nguyên nhân và gọi cho thợ sửa chữa điện dân dụng tại nhà đến giúp đỡ. Máy bơm nước, tủ lạnh, máy lạnh, đường dây điện là những thiết bị thường xuyên gặp phải trục trặc.

Nguyên nhân máy bơm bị hỏng

Nguyên nhân của sự cố này thường do vị trí nối dây từ máy bơm ra nguồn điện hoặc dây cuốn trong động cơ bị chạm vào vỏ bơm hoặc bị hư hỏng lớp cách điện. Một khả năng khác có thể do dây cuốn động cơ bị ẩm hoặc nước chảy vào cũng sẽ có thể là nguyên nhân gây ra sự cố trên.

sua-chua-do-dung-gia-dinh-bi-hu-hong-anh-1

Để giúp bạn xử lý sự cố máy bơm nước hay các thiết bị hở điện, thì trước hết cần phải tìm hiểu nguyên nhân. Và chuẩn bị các dụng cụ cần thiết để tiến hành sửa chữa.

>>> Bộ đồ nghề sửa chữa điện dân dụng nào tốt

Cách sửa máy bơm nước bị hở điện như sau:

  • Kiểm tra lại đường dây điện sau đó nối lại nguồn dây điện
  • Sử dụng máy sấy sấy khô động cơ bị ẩm
  • Trường hợp bạn không tự xử lý được nên gọi cho chúng tôi trung tâm sửa chữa điện nước Trương Gia với kinh nghiệm và tay nghề giỏi chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách hàng dịch vụ chất lượng và chi phí thấp hơn so với các trung tâm khác.

Các hư hỏng về điện khác

1/ Chạm vào tủ khi tay còn ướt

Nước dẫn điện rất tốt, vậy nên khi tay ướt và chạm vào tủ lạnh có hệ thống cách điện kém sẽ gây giật và tê ở đầu bàn tay.

Bạn có thể đi dép trong nhà để cách điện và mang tủ lạnh đi sửa. Dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà của trung tâm điện lạnh Trương Gia sẽ hỗ trợ và giúp đỡ bạn

2/ Đường dây bị hở điện

Chạm vào vỏ tủ lạnh thấy tê và giật thì có thể dây điện trong tủ bị hở phần cách điện và truyền sang vỏ tủ. Với trường hợp này bạn nên gọi cho dịch vụ sửa chữa điện nước chuyên nghiệp để được giúp đỡ.

sua-chua-do-dung-gia-dinh-bi-hu-hong-anh-2

3/Nơi đặt tủ lạnh bị ẩm

Khi tủ lạnh được đặt ở vị trí ẩm thì việc chập điện là điều rất dễ xảy ra, hơi ẩm và nhiệt độ cao khiến dây cách nhiệt của dây bị Oxy-hóa và gây hở điện. Điện sẽ dẫn vào vỏ tủ khiến bạn bị tê tay hoặc bị giật và đặc biệt là gây huy hiểm đến trẻ em

Bạn có thể dùng găng tay và rút dây nguồn điện, sau đó gọi cho thợ sửa chữa điện nước đến giúp đỡ.

4/ Đổi đầu phích cắm

Bạn kiểm tra dây điện nhưng không có vấn đề gì, có thể do đầu phích cắm điện không đảm bảo chất lượng hoặc đã xuống cấp, bạn nên thay mới và cắm lại.

Khi có bất kỳ vấn đề gì về hư hỏng điện nước gia đình bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay nhé.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG TRƯƠNG GIA

Địa Chỉ: 118/2C Phan Huy ích – P.15 – Q.Tân Bình – TP.HCM

Điện Thoại: 028 38152 777

Hotline: 0901 890 777

Email: tuvan@xaydungtruonggia.vn

Website: xaydungtruonggia.vn

(Visited 92 times, 1 visits today)