Sửa chữa điện nước tại nhà cần lưu ý gì

Để có thể tự sửa chữa điện và khắc phục những sự cố hư hỏng thì chúng tôi xin đưa ra một số lời khuyên nhằm tránh những rủi ro gặp nguy hiểm về điện trong quá trình sửa chữa điện cho bạn và mọi người xung quanh.

Trong thời đại công nghiệp hóa đất nước thì mọi nhu cầu sinh hoạt của con người đều cần đến sử dụng điện. Sau thời gian sử dụng lâu dài thì việc bị hư hỏng thiết bị điện, nguồn điện là điều không thể tránh khỏi. Việc hư hỏng điện chưa thực sự gây nguy hiểm bằng việc sửa chữa điện không đúng cách. Vì hư hỏng điện chưa sửa chữa thì con người còn đang trong trạng thái đề phòng rủi ro, nhưng khi sửa chữa điện xong rồi trạng thái từ từ chuyển thành chủ quan. Khi bất kỳ vấn đề hư hỏng sửa chữa điện chưa hiệu quả đều sẽ dễ gây tổn thương đến người sử dụng.

sua-chua-dien-nuoc-tai-nha-can-luu-y-gi-hinh-anh-3

Lưu ý khi sửa chữa điện nước tại nhà

Ngắt nguồn điện trước khi bắt tay vào sửa chữa: Bất kỳ thiết bị điện nào cũng đều có khả năng dẫn điện, mặc dù máy móc thiết bị không hoạt động nhưng bên trong vẫn còn tồn tại một nguồn năng lượng điện chờ. Bạn cũng không biết rõ thiết bị điện hư hỏng ở phần nào nên để chắc chắn an toàn người sửa chữa điện tại nhà cần phải ngắt toàn bộ hệ thống điện trong ngôi nhà. Sau đó đừng vội sửa chữa mà nên dùng bút thử điện để đảm bảo nguồn điện được tắt hoàn toàn.

Tuyệt đối không để người ướt khi sửa chữa: Nước là vật dẫn điện vô cùng tốt vì thế mà khi sửa chữa điện bạn nên giữ người hoặc các thiết bị dùng sửa chữa điện khô ráo. Đối với các thiết bị điện không nên để gần nguồn nước vì sẽ dễ gây ra hiện tượng chập cháy nổ.

Đặt nguồn điện xa tầm với trẻ em: Nên đặt những thiết bị điện bên trên tầm với của trẻ, tránh để trẻ tiếp xúc với ổ điện, dây điện vì trẻ con chưa thực sự nhận thức được những nguy hiểm về điện có thể gây ra.

sua-chua-dien-nuoc-tai-nha-can-luu-y-gi-hinh-anh-2

Làm gì khi bị điện giật

Tiến hành sơ cứu khi bị điện giật: lưu ý khi có người bị điện giật bạn không nên hấp tấp tại lại kéo người giật ra, không đổ nước vào điện mà hãy nhanh tay chạy cúp toàn bộ hệ thống điện tổng. Nên tìm một khúc cây gỗ hoặc nhựa để gạt dây điện, thiết bị điện rơi trên người nạn nhân ra. Sau đó đổ cát và dùng vải quấn quanh tay để kéo người bị nạn ra khỏi vùng nguy hiểm. Rồi mới đưa đến trung tâm y tế gần nhất để sơ cứu kịp thời.

Lựa chọn dịch vụ sửa chữa điện nước Trương Gia

Dịch vụ sửa chữa điện nước Trương Gia chúng tôi phân bổ khắp địa bàn quận huyện trong thành phố Hồ Chí Minh. Không chỉ có thợ sửa chữa điện nước chất lượng, sửa chữa điện Bình Thạnh, sửa chữa điện quận 1…mà khi sửa chữa điện chúng tôi còn cung cấp các phụ tùng thay thế có bảo hành chính hãng từ nhà sản xuất. Đáp ứng mọi nhu cầu sửa chữa điện trong gia đình.

  • Đội ngũ kỹ thuật viên sửa chữa điện tay nghề cao, làm việc tận tâm
  • Những thiết bị, kỹ thuật sửa chữa điện nước thuộc hàng tiên tiến nhất
  • Có mặt tại nhà trong 30 phút khách hàng chỉ cần liên hệ tại đây hoặc qua số điện thoại 0901 890 777 để lên lịch hẹn và tư vấn sửa chữa điện miễn phí.

Sửa chữa điện tại nhà quận gò vấp

(Visited 91 times, 1 visits today)