Sửa chữa điện gia dụng đồng hồ điện

Hướng dẫn từ Trương Gia về sửa chữa điện gia dụng công cụ chính đồng hồ điện sẽ cho biết cách đồng hồ điện hoạt động như thế nào. Những trục trặc và cách xác định các vấn đề về đồng hồ điện và những bộ phận cần phải sửa chữa.

Hướng dẫn từng bước đơn giản về cách tháo rời đồng hồ điện và cách sửa chữa điện gia dụng cơ chế đồng hồ báo thức tương tự không đổ chuông đúng giờ hẹn. Dịch vụ sửa chữa điện nước tại nhà hướng dẫn sửa đường dây điện và sửa chữa động cơ điện cho từng vấn đề cụ thể.

Đồng hồ điện hoạt động như thế nào

Đồng hồ điện là công cụ đo lường thời gian, luân phiên 60 vòng/ giây để đảm bảo thời gian chính xác. Bên trong một chiếc đồng hồ sẽ có bánh răng điều này giúp cho lượt di chuyển của đồng hồ. Những đồng hồ loại cũ có bánh răng bằng kim loại, những đồng hồ mới được thay thế bánh răng bằng nhựa để giảm tiếng ồn và tiết kiệm chi phí sản xuất.

Khi đặt báo thức, một thiết bị ép vào đòn bẩy. Tại thời điểm đặt trước thiết bị di chuyển ra ngoài cho phép cánh tay rung liên tục báo hiệu. Đồng hồ kỹ thuật số sẽ dựa trên mạch điện tử để thay thế bánh răng và cần gạt. Hầu hết những đồng hồ sẽ được thay thế mới bởi vì chúng rất khó sửa, sửa xong cũng dễ dàng hư hỏng.

sua-chua-dien-gia-dung-dong-ho-dien-anh-1

Sử dụng đồng hồ sai cách và sửa chữa đồng hồ điện

Tại sao đồng hồ lại không hoạt động: đó là do tay làm việc đồng hồ bị lỏng, bánh răng bị ăn mòn, bánh răng bị vỡ làm cho đồng hồ không chạy được, thời gian bị sai lệch. Trên những đồng hồ kỹ thuật số dây và pin có thể không cấp nguồn cho động cơ.

Lúc này việc sửa chữa điện gia dụng đồng hồ điện không diễn ra với một chiếc đồng hồ rẻ tiền bạn hoàn toàn có thể thay mới thay vì mất thời gian và tiền bạc để sửa chữa. Với những chiếc đồng hồ có giá trị hãy tìm hiểu và gọi cho trung tâm sửa chữa điện tử, điện công nghệ để có thể mang đồng hồ đi kiểm tra sửa chữa.

Xác định hư hỏng của đồng hồ điện

Bạn thường xuyên đi làm trễ và cần đến một chiếc đồng hồ báo thức. Đồng hồ bạn bị hư cần phải sửa chữa thì dưới đây dịch vụ sửa chữa điện nước tại nhà chia sẻ là một số vấn đề điển hình sửa chữa điện gia dụng cung cấp cho bạn cách sửa đồng hồ.

 • Nếu bàn tay đồng hồ lỏng lẻo cần sử dụng kìm để siết chặt các tay vào trục trung tâm
 • Nếu đồng hồ không chạy hãy đảm bảo nguồn điện đang bật tại đầu ra và kiểm tra dây điện
 • Nếu đồng hồ không chạy, thời gian kém hãy tháo đồng hồ và kiểm tra loại bỏ những bụi bẩn, rào cản trên bánh răng. Sử dụng đồng hồ vạn năng để kiểm tra cuộn dây trường bên trong. Thay bánh răng nếu thấy bị ăn mòn, hư hỏng.
 • Đồng hồ bị nhiễm kiểm tra các bộ phận rời hoặc trục khô. Dùng chất kết dính để giữ các vị trí bộ phận điều khiển, gắn chặt vít động cơ.

sua-chua-dien-gia-dung-dong-ho-dien-anh-3

Các bước sửa chữa điện gia dụng đồng hồ điện

 • Rút phích cắm đồng hồ ra khỏi ổ điện
 • Nâng nắp che mặt bằng lưỡi dao
 • Tháo các ốc vít ra khỏi vỏ máy và trượt động cơ bánh răng ra ngoài
 • Nếu cần thiết, hàn dây dẫn từ các thiết bị đầu cuối, loại bỏ dây không cần thiết.

1/Sửa đồng hồ báo thức sai thời điểm

 • Kéo cần báo thức và xoay bàn tay đồng hồ cho tới khi hết báo thức
 • Rút phích cắm và tháo tinh thể đồng hồ
 • Di chuyển bàn tay báo thức đến khi nó kêu đúng thời gian

2/ Sửa đồng hồ báo thức không đổ chuông

 • Kiểm tra cơ chế báo thức
 • Kiểm tra bằng bộ tiếp xúc điện
 • Làm sạch cánh tay rung
 • Uốn cong cánh tay rung để điều chỉnh khoảng cách tay và khung

Nếu bạn có một chiếc đồng hồ ưa thích bị hư hỏng mà không thể sửa chữa hãy cân nhắc đến việc thay thế chúng. Hy vọng bài viết này dịch vụ sửa chữa điện nước tại nhà Trương Gia lại cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích về sửa chữa điện gia dụng cụ thể là đồng hồ điện. Liên hệ với chúng tôi khi bạn cần qua số điện thoại 0901 890 777.

Sửa chữa điện gia dụng chuyên nghiệp

(Visited 160 times, 1 visits today)