Sửa chữa điện dân dụng nắm rõ nguyên tắc dòng điện

Hệ thống điện chạy vào nhà thông qua đường dây điện dưới áp lực người ta gọi là điện áp được đo bằng Volt. Điện sinh hoạt trong gia đình thường có điện áp 220V. Khi bạn bật một thiết bị điện dòng điện chạy với tốc độ nhất định đo bằng ampe. Những thiết bị điện trong quá trình sử dụng đều dẫn tới sự cố hư hỏng. Lúc này, bạn cần thợ sửa chữa điện dân dụng để giúp bạn khắc phục và giải quyết những hư hỏng tồi tệ nhất giúp ngôi nhà an toàn hơn.

Thợ sửa chữa điện dân dụng tại nhà 5 sao

Dù bạn cần lắp đặt TV mới hay sửa chữa điện dân dụng tại nhà chúng tôi đều đáp ứng mọi thứ trong khả năng của mình để đảm bảo một mức dịch vụ phù hợp, và đáng tin cậy nhất dành cho khách hàng. Mỗi thợ sửa chữa điện uy tín đều được đào tạo trên nguyên tắc dịch vụ 5 sao. Đào tạo những kinh nghiệm và sự chuyên nghiệp lịch sự xứng đáng với dịch vụ chuẩn của Xây Dựng Trương Gia chúng tôi.

sua-chua-dien-dan-dung-anh-2

  • Tôn trọng thời gian của khách hàng: đúng giờ sẽ không để khách hàng phải chờ đợi.
  • Các công việc thực hiện đúng trong lần đầu tiên: chúng tôi sửa chữa các thiết bị điện dân dụng một cách hiệu quả nhất và trong thời gian chúng tôi làm việc.
  • Cung cấp dịch vụ hiện đại: Thợ sửa chữa chỉ sử dụng những dụng cụ sửa chữa điện dân dụng hiện đại và kỹ thuật đáng tin cậy nhất.
  • Có mặt khi khách hàng cần: dịch vụ của chúng tôi có mặt 24/7. Sẵn sàng phục vụ quý khách hàng trên khắp quận huyện tphcm, có mặt tại nhà trong 30 phút.
  • 100% khách hàng hài lòng về dịch vụ
  • Nhân viên sửa chữa điện dân dụng đáng tin cậy: tất cả thợ điện của chúng tôi đều được kiểm tra kỹ lưỡng về trình độ, sơ yếu lí lịch rồi mới thuê và đào tạo.

Nắm rõ nguyên tắc hoạt động của dòng điện

Để sửa chữa điện chuyên nghiệp, đầu tiên thợ sửa chữa điện phải nắm rõ được các nguyên tắc vận hành của dòng điện, và trong thiết bị điện để có phương án sửa chữa đúng nhất. Tổng năng lượng điện bạn sử dụng trong thời gian nào được đo bằng kilowat – giờ. Công cụ ghi lại lượng điện tiêu hao là đồng hồ điện do các công ty điện lực cung cấp đo lường.

Đồng hồ đo điện như thế nào

Có 2 loại đồng hồ điện một loại hiển thị một hàng ngang trên mặt đồng hồ với các chỉ số báo riêng lẻ mỗi lần quay số kwh. Ví dụ: một bóng đền 100W đốt trong 10 giờ đồng hồ sẽ ghi nhận (10×100 = 1.000 watt-giờ, hoặc 1 kwh). Mỗi lần quay đăng ký 1 số kwh từ phải sang trái quay số thứ 3 lên đến 1.000, số thứ tư đến 10.000.

sua-chua-dien-dan-dung-anh-1

Xem thêm:

Cách sửa chữa thiết bị điện gia dụng tại nhà

Loại thứ 2 là đồng hồ đo điện tương tự nhưng thay vì quay số riêng lẻ nó sẽ có các số ở khe mặt trên đồng hồ giống như là đồng hồ trong xe hơi. Loại đồng hồ này đọc từ trái sang phải. Mỗi số mét sử dụng một yếu tố nhân. Mỗi khi đọc đồng hồ bạn có thể xác minh các khoản phí trên hóa đơn điện, đồng hồ này giúp bạn quản lý tốt hơn về lượng điện tiêu thụ trong gia đình.

Điện vào nhà bạn thông qua thiết bị dịch vụ của công ty điện lực khi cần sửa chữa đồ điện dân dụng bạn chỉ cần ngắt cầu dao điện tổng là mọi hoạt động điện năng sẽ bị ngừng lại. Mặc dùng có nhiều cầu dao chính kết nối điện được gắn ngoài trời nhưng khi thời tiết mưa gió chúng ta vẫn có thể ngắt điện trong nhà mà không cần phải bước ra ngoài cầu dao điện ngoài trời. Tất cả được lối vào hộp chính hoặc hộp vào phụ chứa các cầu chỉ hoặc bộ phận ngắt mặt xử lý phân phối điện trong nhà. Chúng ta thường để ý thấy 3 dây của đồng hồ trong hộp này. 2 trong số chúng là màu đen, một dây đỏ có vỏ cách điện rất lớn được gắn vào định song song với một cặp lộ ra ngoài. Hay dây này là dây lạnh hoặc nóng, dây thứ 3 là trung lập.

Từ đó, bạn đã biết cách mà dòng điện chạy phân phối điện năng vào trong nhà thông qua đường dây điện có cầu dao tổng điều chỉnh đo lường. Khi sửa chữa thiết bị điện dân dụng bạn cần xác định rõ được cầu dao tổng ở đâu và ngắt cầu dao trước khi sửa chữa. Việc này nhằm đảm bản an toàn điện, tránh những sự cố hư hỏng đáng tiếc nhất có thể xảy ra.

Sửa chữa các thiết bị điện dân dụng

(Visited 87 times, 1 visits today)