Sửa chữa điện chập cháy chuyên nghiệp ảnh 2

Sửa chữa điện chập cháy chuyên nghiệp

Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách sửa chữa điện bị chập cháy. Đây là một trong những trường hợp hư hỏng điện thường xuyên xảy ra nhất. Dịch vụ sửa chữa điện nước giá rẻ tại Trương Gia chuyên sửa chữa điện bị chập cháy.

Nguyên nhân làm điện bị chập cháy

  • Để có thể xử lý và kịp thời sửa điện chập cháy, trước hết các bạn cần phải biết và xác định được nguyên nhân gây ra hiện tượng này. Một số nguyên nhân chủ yếu dẫn điện hiện tượng chập cháy điện đó là:
  • Do chập mạch: Nếu khoảng cách giữa hai dây dẫn điện không đúng tiêu chuẩn hay các đầu nối dây dẫn không được thực hiện theo đúng kỹ thuật thì dây điện sẽ dễ bị chập mạch. Thêm vào đó, trong quá trình sử dụng lớp vỏ cách điện bị ăn mòn và dần dần mất đi thì khi hai dây điện dính vào nhau sẽ gây nên hiện tượng chập cháy.

sua-chua-dien-chap-chay-chuyen-nghiep-anh-1

  • Quá tải điện: Quá tải điện là khi các bạn sử dụng quá nhiều các thiết bị và đồ dùng điện trong nhà cùng một lúc nên công suất hoạt động lớn gây nên quá tải dẫn đến chập cháy.
  • Do điều kiện tự nhiên không thuận lợi: Những lúc trời mưa to và có sấm sét nếu nguồn điện bị phóng điện sét thì sẽ dễ bị chập cháy.

Cách kiểm tra điện bị chập

  • Aptomat đã nhảy sang chế độ OFF, dù bạn cố gắng bật ON nhưng Aptomat sẽ luôn chuyển sang chế độ OFF, bạn đừng cố gắng bật lại như vậy vì có thể gây cháy nổ rất nguy hiểm.
  • Rút toàn bộ các thiết bị điện trong nhà. Ví dụ : tivi, tủ lạnh, lò vi sóng, quạt điện,….
  • Quan sát các vị trí có thể đã bị cháy nổ hoặc quá tải trước đó : có mùi két, có tiếng kêu lẹt xẹt, vết ẩm trên tường, tường hoặc thiết bị có vết cháy đen,….
  • Dùng đồng hồ Ampe kế chọn nấc thang đo x1, hoặc x10, hoặc x100 (thang đo Ôm)

sua-chua-dien-chap-chay-chuyen-nghiep-anh-3

Sử dụng điện an toàn sẽ đảm bảo sức khỏe gia đình, bảo vệ thiết bị điện tăng tuổi thọ. Khi có vấn đề hãy liên hệ với thợ điện Trương Gia nhé.

>>> Sửa chữa điện bị chập an toàn và hiệu quả

(Visited 83 times, 1 visits today)