Sửa chữa điện bị chập ảnh 3

Sửa chữa điện bị chập an toàn và hiệu quả

Điện bị chập cháy sẽ làm cho điện bị mất điện một phần hoặc mất toàn diện. Trong một số trường hợp việc điện bị chập cháy sẽ tạo ra những nguy hiểm vô cùng nghiêm trọng. Do đó, mà việc sửa chữa điện bị chập cháy là một trong những trường hợp cấp bách cần phải xử lý ngay.

Thế giới ngày càng phát triển các thiết bị điện hiện đại được sản xuất rất nhiều. Nếu không được bảo quản và sử dụng đúng cách sẽ làm cho các thiết bị điện bị xuống cấp và dẫn tới việc những sự cố hư hỏng điện nhất là trường hợp chập cháy điện. Tạo ra nguy hiểm cho người sử dụng, chính vì thế mà chúng ta đừng nên chủ quan cần phải kiểm tra điện định kỳ và có các phương án xử lý sửa chữa điện tại nhà một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Hiện tượng chập điện

Chập điện chính là hiện tượng một dòng điện có dây dẫn điện dương chạm vào một dây trung tính. Hoặc một phần mạch và điện trở thành một đường dây dẫn ít điện trở. Làm cho điện trở tăng đột ngột gây ra cháy dây dẫn.

Hiện tượng chập điện xảy ra sẽ phát ra tia lửa điện thậm chí là tiếng nổ lớn làm cúp toàn bộ nguồn điện. Việc điện bị chập cháy vô cùng nguy hiểm, có thể ảnh hưởng đến tính mạng của con người.

sua-chua-dien-bi-chap-anh-2

Nguyên nhân dẫn tới chập điện

  • Do thời tiết xấu là nguyên nhân cơ bản khiến cho dòng điện bị chập cháy. Độ ẩm cao, mưa rào thấm vào các thiết bị điện, hệ thống điện, tạo ra rò rỉ điện.
  • Hoặc do con người sử dụng thiết bị điện không đúng cách, không tắt các thiết bị điện sau khi không sử dụng nữa, dẫn tới sử dụng quá công suất làm cháy thiết bị điện.
  • Do không lắp đặt đường dây điện đúng quy cách sử dụng
  • Do hệ thống điện nước không đạt tiêu chuẩn chất lượng, sử dụng điện năng tiêu thụ lớn, quá tải và quá lâu dẫn tới việc truyền tải bị hạn chế.

Hiện tượng quá tải điện

Quá tải điện chính là hiện tượng sử dụng điện trên mức cho phép sử dụng điện năng của thiết bị điện. Làm ảnh hưởng đến hệ thống điện và thiết bị điện gây ra hiện tượng cháy dây dẫn điện, nhảy cầu điện.

Mỗi một thiết bị điện dân dụng trong gia đình đều được quy định công suất. Khi sử dụng chúng ta cần chú ý sử dụng đúng hiệu năng để tránh tình trạng quá tải điện. Nhất là vào mùa hè, thời tiết nóng bức. Thường xuyên phải dùng đến quạt và điều hòa. Sử dụng quá lâu sẽ làm thiết bị điện quá tải.

Cách sửa chập điện nhanh chóng an toàn

Sửa chập mạch điện: Chú ý sử dụng dây điện trần dùng bên ngoài nhà phải cách xa nhau tầm 0,25m. Các mối nối vào thiết bị cần phải chắc chắn, được bao bọc bằng băng keo cách điện để không chạm vào nhau. Nối dây mạch đường dây nóng và dây trung tính không được chồng lên nhau.

Sửa chập cháy điện do thiết bị tiêu thụ: Không nên để các thiết bị tỏa nhiệt như là bàn ủi, bếp điện gần những vật dễ bén lửa. Sau khi sử dụng xong thiết bị điện phải tắt và chú ý an toàn.

Sửa chập điện do quá tải nguồn điện: Khi thi công lắp đặt nên chọn đường dây tải điện có tiết diện phù hợp với dòng điện phụ tải. Không sử dụng nhiều thiết bị điện có khả năng tiêu thụ điện có công suất lớn vượt quá khả năng chịu tải của dây dẫn. Thường xuyên kiểm tra lại đường dây điện nếu thấy hiện tượng quá tải phải khắc phục ngay. Đối với những thiết bị sử dụng công suất lớn thì cần phải dùng aptomat cho đường dây điện để điều chỉnh ổn dòng điện.

Sửa chữa điện chập do sét đánh: Cần phải làm lôi chống sét đánh. Thợ sửa chữa điện chuyên nghiệp Trương Gia khuyên không nên đứng dưới cây khi mưa, không đứng tại đồi cao, gò bãi cao trống khi trời chuyển mưa.

sua-chua-dien-bi-chap-anh-1

Sửa điện chập do dây không đủ chặt: vặn chặt các mối nối dẫn, dùng băng dính bọc lại các nối dây dẫn. Chọn mua sử dụng những thiết bị điện chất lượng, có thương hiệu, không bị chảy trong quá trình sử dụng, chịu nhiệt tốt.

Sửa điện chập do hồ quang điện: cần lắp thêm cầu dao dầu và máy biến thế dầu

Trước khi muốn sửa chữa điện chúng ta cần phải xác định được những hư hỏng về điện từ đó mới có cách giải quyết cụ thể và nhanh chóng. Hãy liên hệ với chúng tôi dịch vụ sửa chữa điện uy tín khi bạn gặp khó khăn trong việc sửa chữa điện.

(Visited 121 times, 1 visits today)