Sử dụng lò vi sóng như thế nào tiết kiệm điện ảnh 1

Sử dụng lò vi sóng như thế nào tiết kiệm điện

Lò vi sóng là thiết bị điện gia dụng thông dụng trong gia đình. Vậy cách sử dụng lò vi sóng tiết kiệm điện năng như thế nào hãy cùng tham khảo qua bài đọc này. Đây là những thông tin hữu ích từ thợ sửa chữa chuyên nghiệp tại nhà giúp bạn sử dụng lò vi sóng đúng cách.

>>> Cách sửa chữa thiết bị điện gia dụng tại nhà

Cách sử dụng lò vi sóng tiết kiệm điện

1/ Nên chọn lò vi sóng đúng công suất

Trên thị trường có nhiều loại lò vi sóng khác nhau, theo đó công suất sử dụng khác nhau. Do đó, tùy vào nhu cầu sử dụng mà chúng ta nên chọn loại máy có công suất phù hợp mục đích là để tiết kiệm điện năng.

Nếu có nhu cầu hâm nóng, rã đông, nấu thì chỉ cần lò vi sóng có công suất từ 700 đến 800W. Để làm các món nước thì chọn máy có công suất khoảng 1000W là lựa chọn thích hợp.

Sử dụng công suất sử dụng cao không chỉ khiến tiền điện tăng cao mà lại không mang nhiều lợi ích. Khách hàng nên chọn công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng.

2/ Chế biến thực phẩm đúng cách

Đặt vào lò vi sóng những thực phẩm ướt, nếu là các thực phẩm khô thì tốt nhất nên cho một ly nước vào sẽ giúp cho món ăn chín nhanh và ngon, ít tốn điện hơn. Vì thiếu nước, khi dùng lò vi sóng thì phải dẫn năng lượng lò vi sóng hoạt động nhiều hơn, hao phí điện năng hơn thực phẩm chín. Dễ hư hỏng khi nấu thực phẩm khô mà không có nước.

su-dung-lo-vi-song-nhu-the-nao-tiet-kiem-dien-anh-3

Bọc nilong thực phẩm trước khi cho vào lò sẽ giúp giữ nước và rút ngắn thời gian nấu cho thực phẩm.

Đợi từ 2 – 3 phút, sau đó mới lấy thực phẩm ra như vậy sẽ giúp thực phẩm chín đều và tiết kiệm điện hơn.

Với các món nướng hãy sử dụng vỉ nướng đặt cao các món ăn gần sát với trần lò để giúp món ăn chín nhanh hơn.

Thông thường mỗi lò vi sóng đều được trang bị càng trần lò để phục vụ công việc.

Không nướng quá nhiều thực phẩm, dù có dung tích lớn thì nướng thực phẩm trong thời gian dài cũng không làm cho thực phẩm chín đều được. Mà chỉ làm hao tốn năng lượng hơn.

Nên sắp xếp thực phẩm theo hình tròn để thực phẩm dễ chín.

3/ Rút dây nguồn sau sử dụng

Khi không sử dụng lò vi sóng nữa bạn nên rút dây nguồn ra. Vì nếu cắm điện thì lò vi sóng vẫn luôn ở chế độ chờ, điện năng vẫn sẽ bị hao phí trong thời gian này.

4/ Các lưu ý khác

Lò vi sóng có đèn chiếu sáng bên trong, bạn không nên mở cửa lò ra thường xuyên. Việc mở cửa lò thường xuyên sẽ khiến cho hao phí thêm nhiều điện năng.

Không nên chọn chất liệu kim loại vì khi vi sóng các kim loại này sẽ hút nhiệt trước thực phẩm, lại càng làm hao phí điện năng.

su-dung-lo-vi-song-nhu-the-nao-tiet-kiem-dien-anh-2

Sử dụng lò vi sóng cũ thì các bộ phận sẽ bị mài mòn, dễ dàng tiêu tốn điện năng và mất nhiều thời gian.

Để sử dụng lò vi sóng lâu bền thì người dùng cần chú ý nguyên tắc sử dụng. Nhờ đó việc sửa chữa điện nước bình thạnh, sửa chữa thiết bị điện ở đâu cũng dễ dàng và tiết kiệm hơn.

(Visited 59 times, 1 visits today)