Nguyên nhân làm hư hỏng máy lọc nước ảnh 3

Nguyên nhân làm hư hỏng máy lọc nước

Máy lọc nước RO lọc nước 100% tinh khiết đang được nhiều người dùng tin tưởng sử dụng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng lâu dài thì khó mà tránh khỏi những hư hỏng thường gặp. Thợ sửa chữa điện nước Trương Gia chia sẻ các nguyên nhân làm máy lọc nước bị hư hỏng, để bạn đọc biết cách sử dụng thiết bị máy lọc nước hiệu quả hơn.

Máy lọc nước dù có bền tốt đến đâu thì sau thời gian dài sử dụng sẽ không tránh khỏi tình trạng hư hỏng hoặc hoạt động không còn ổn định như trước. Điều này làm ảnh hưởng không nhỏ đến nguồn nước uống sinh hoạt của gia đình bạn. Các hiện tượng có thể xảy ra như máy không ra nước, nước rò rỉ, không thấy xả thải, xuất hiện mùi lạ, máy phát ra tiếng ồn bất thường… hoặc bỗng dưng ngừng chạy.

>> Khác biệt giữa máy lọc nước RO và máy lọc nước UV

nguyen-nhan-lam-hu-hong-may-loc-nuoc-anh-1

Các trường hợp làm hỏng máy lọc nước

Nguyên nhân máy lọc nước RO bị hỏng

  • Máy sử dụng lâu, chất lượng nguồn nước kém, gây bít màng lọc, giảm hiệu quả lọc.
  • Do thay lõi lọc nước không đúng quy trình dẫn đến máy lọc nước RO bị rò rỉ nước, kêu to, có bọt khí, máy lọc nước ra nước thải nhiều, hay hoạt động mà không tạo ra nước tinh khiết…
  • Do hỏng các linh kiện như máy bơm, van điện từ dẫn đến rò rỉ nước, điện và gây ra tình trạng cháy chập.

Quy trình bảo dưỡng máy lọc nước RO

  • Cải thiện chất lượng nguồn nước. Thường xuyên kiểm tra, sửa chữa vệ sinh và thay lõi lọc nước theo định kỳ.
  • Lõi 1, 2, 3 thời gian khoảng 9 tháng
  • Lõi 4 thời gian 3 – 5 năm
  • Lõi 5 thời gian 2 – 3 năm, lõi 6 thời gian 1 – 1,5 năm…
  • Tuân thủ đúng quy trình sửa máy lọc nước RO, tháo và lắp máy lọc nước khi thay lõi lọc nước để hạn chế các sự cố rò nước, máy kêu, không ra nước tinh khiết.
  • Tiến hành mua linh kiện mới và thay thế.

nguyen-nhan-lam-hu-hong-may-loc-nuoc-anh-2

Máy lọc nước RO không hoạt động

Nguyên nhân 1: Có thể nguồn nước cấp đầu vào của gia đình không có hoặc bạn khóa van nước cấp vào máy. Để giải quyết phương pháp này, cần kiểm tra nguồn nước đầu vào và kiểm tra van nhé.

Nguyên nhân 2: Máy không chạy có thể do nguồn dây điện của gia đình gặp trục trặc như hở dây, mất điện. Bạn cũng phải lưu ý đến điều đó.

Nguyên nhân 3: Van áp cao, áp thấp hoặc biến áp bị hỏng. Cần thay thế linh kiện mới.

Máy RO chạy phát ra tiếng kêu to, ồn ào

Nguyên nhân là do nước cấp cho máy yếu( bể nước nguồn cao dưới 2m hoặc lắp trực tiếp vào nguồn nước máy) khi đó áp lực nước không đủ để đóng dứt điểm van áp thấp.

Cách khắc phục: Nâng bể nước cấp lên cao để đảm bảo yêu cầu sử dụng máy hoặc thay bơm có chức năng hút.( Khi lắp máy mới cần khảo sát kỹ để tránh trường hợp này).

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Bạn có nhu cầu sửa chữa điện nước dân dụng vui lòng liên hệ với Trương Gia bạn nhé!

(Visited 190 times, 1 visits today)