máy điều hòa tiết kiệm điện khi sử dụng đúng cách ảnh 3

Máy điều hòa tiết kiệm điện khi sử dụng đúng cách

Nắng nóng gay gắt sẽ làm hóa đơn tiền điện tăng vọt khi sử dụng quá nhiều thiết bị điện, sử dụng điều hòa thường xuyên cũng là lý do làm cho tiền điện tăng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng máy điều hòa tiết kiệm điện.

Bài viết này hướng dẫn cho bạn cách sử dụng “máy điều hòa tiết kiệm điện”, vì việc tiết kiệm điện và sử dụng máy điều hòa đúng cách sẽ giúp giảm chi phí sửa chữa điều hòa và giảm tiền sinh hoạt hàng tháng.

Dùng máy điều hòa công suất phù hợp với diện tích ở

Chọn chiếc máy điều hòa có công suất phù hợp với diện tích (hay thể tích) cho căn phòng của bạn.

>>> Top 3 máy lạnh tiết kiệm điện nhất hiện nay

Nếu chưa biết cách chọn công suất máy lạnh theo diện tích hoặc thể tích phòng. Bạn nên đến những cửa hàng bán máy lạnh thật uy tín để được tư vấn thật kỹ trước khi mua, việc này không chỉ giúp bạn tiết kiệm điện khi sử dụng mà còn giữ cho máy luôn được bền và hoạt động ổn định.

Không bật nhiệt độ quá lạnh vào ban đêm

Trong khi ngủ bạn sẽ không cần nhiệt độ phải lạnh như lúc bạn thức. Bởi vậy, hãy điều chỉnh máy lạnh ở nhiệt độ vừa phải tầm từ 25 – 29 độ khoảng 1 – 2 tiếng trước khi đi ngủ, nhờ đó máy lạnh sẽ phải hoạt động ít hơn và tốn ít điện năng hơn. Cũng để tránh cho bạn bị cảm lạnh, nhất là nhà có trẻ nhỏ.

Chọn chế độ máy lạnh dry

Khi hoạt động ở chế độ cool, điều hòa lấy nhiệt nóng từ trong phòng để đẩy ra cục nóng bên ngoài, giúp làm giảm nhiệt độ, làm mát không khí trong phòng nên điện năng tiêu thụ cần khá nhiều.

Ở chế độ dry, điều hòa sẽ hút hơi ẩm ra khỏi phòng, trả lại không khí trong lành và khô ráo hơn nên tiêu thụ điện năng ít hơn chế độ làm mát.

may-dieu-hoa-tiet-kiem-dien-khi-su-dung-dung-cach-anh-1

Vệ sinh bảo dưỡng điều hòa thường xuyên

Vệ sinh và bảo dưỡng điều hòa tại nhà thường xuyên không chỉ đảm bảo cho chiếc điều hòa của bạn hoạt động tốt, gia tăng độ bền mà còn giúp bạn không phải tốn tiền điện cho chiếc điều hòa vì một khi có sự tắc nghẽn bên trong. Chiếc máy điều hòa sẽ phải làm việc nhiều hơn để đảm bảo duy trì nhiệt độ.

may-dieu-hoa-tiet-kiem-dien-khi-su-dung-dung-cach-anh-2

Không bật tắt điều hòa liên tục

Nhiều người thường nghĩ khi phòng đã đủ độ lạnh thì sẽ tắt máy đi cho đến khi cảm thấy nóng lại bật máy lại là tiết kiệm điện. Tuy nhiên, suy nghĩ này là hoàn toàn sai lầm.

Việc bật/ tắt máy liên tục chỉ khiến tiêu tốn nhiều điện hơn do máy phải khởi động lại liên tục, điện năng tiêu thụ cho việc làm lạnh lại căn phòng từ đầu còn nhiều hơn, ngoài ra còn làm giảm tuổi thọ của điều hòa.

Không bật điều hòa 24/ 24

Bạn không nên bật điều hòa 24/ 24 kể cả trong những ngày nóng nhất. Thực tế, bật điều hòa liên tục cả ngày sẽ gây hại cho sức khỏe của bạn vì không khí không được lưu thông cũng như độ ẩm trong phòng bị giảm đi khá lớn.

Vì vậy, hãy tắt điều hòa và sử dụng quạt vào những thời gian không quá nóng trong ngày. Điều này vừa giúp làm không gian phòng thông thoáng hơn vừa giúp tiết kiệm điện năng đáng kể. Nếu kết hợp với quạt gió và để để một chậu nước mát sẽ giúp nâng cao hiệu quả sử dụng vì quạt giúp lưu thông khí mát trong phòng.

Hy vọng từ bài viết này bạn đã biết cách sử dụng điều hòa đúng cách tiết kiệm điện. Nếu có bất kỳ vấn đề gì cần sửa chữa điều hòa hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0901 890 777.

(Visited 33 times, 1 visits today)