Lắp đặt hệ thống điện nước thiết bị nhà vệ sinh ảnh 3

Lắp đặt hệ thống điện nước thiết bị nhà vệ sinh

Lắp đặt thiết bị nhà vệ sinh dù lớn hay nhỏ cũng cần phải được thiết kế phù hợp và đầy đủ các tính năng sử dụng đáp ứng nhu cầu của người dùng. Trong đó, việc lắp đặt hệ thống điện nước là một mối quan tâm hàng đầu. Các nhà sửa chữa nước tphcm cần phải chú ý khi xây dựng nhà ở.

Chú ý hệ thống nước nhà vệ sinh

  • Tách biệt hệ thống thoát nước của nhà vệ sinh và hệ thống bồn rửa
  • Thiết kế chiều dài đường ống phải ngắn nhất
  • Lắp đặt sửa chữa thiết bị, nguồn nước dễ dàng
  • Hệ thống đảm bảo không đi qua phòng khách và phòng ngủ
  • Phân biệt đường ống thải cần sửa chữa

lap-dat-he-thong-dien-nuoc-thiet-bi-nha-ve-sinh-anh-1

 

Hướng dẫn lắp đặt bồn cầu

  • Cần chuẩn bị mặt bằng sao cho sạch sẽ trước khi lắp đặt. Tiếp đó bạn đặt chân cầu vào vị trí đảm bảo tâm lỗ chờ trùng với tâm lỗ xả của thân cầu, thực hiện căn chỉnh mặt phẳng rồi ấn nhẹ bàn cầu để định vị, đảm bảo bề dày lớp vữa sau khi ấn là 05-07mm.
  • Tiếp tục dùng bao xi măng tạo vữa trát quanh theo dấu chân cầu một đường vữa rộng 20-30mm và dày 10-12mm.
  • Lắp chân cầu vào cho chân cầu trùng với vị trí lấy dấu lúc ban đầu, sử dụng thước livo để cân chỉnh mặt phẳng rồi ấn nhẹ bàn cầu xuống để định vị. Tầm 40 phút sau làm sạch phần xi măng thừa, đợi xi măng khô cứng rồi lắp két vào than.
  • Lưu ý với loại bồn cầu bệt thì không dùng xi măng mà nên dùng gioăng đi kèm để nối với ống thoát. Ngoài ra cũng cần chú ý không tráng đầy xi măng vào khoảng trống giữa lỗ và thân cầu, đồng thời toàn bộ các loại bàn cầu phải được đặt ống thông hơi.

lap-dat-he-thong-dien-nuoc-thiet-bi-nha-ve-sinh-anh-2

Hướng dẫn lắp đặt hệ thống đường điện

Nên đi ngầm trong tường, các dây điện cần được bảo vệ cẩn thận trong ống gen. Do môi trường trong phòng tắm thường xuyên ẩm ướt, nên việc đi ngầm đường điện sẽ tránh giật điện do va chạm hoặc nước vào đường dây. Sử dụng dây điện và ống gen đảm bảo tiêu chuẩn về độ bền, cách điện.

1/ Ổ cắm:

Không nên lắp đặt ổ cắm trong phòng tắm. Tuy nhiên, nếu trong trường hợp bạn vẫn muốn sử dụng ổ cắm dành cho máy cạo râu, máy sấy tóc thì nên lựa chọn các ổ cắm phải có lớp chống nước, có nắp đậy bảo vệ. Bạn nên lắp đặt nó ở vị trí cao, khô ráo, tránh xa bồn tắm, vòi hoa sen.

2/ Đèn trong phòng tắm:

Nên lựa chọn loại đèn trần có chụp bảo vệ thay vì sử dụng các loại đèn treo. Nên thiết kế công tắc cho đèn bên ngoài cửa phòng tắm. Đối với đèn sưởi,  nên treo đèn trên cao, giúp giảm tình trạng tiếp xúc nước. Người thợ sửa chữa lắp đặt phải đảm bảo đèn được để cách xa tầm với khoảng 50cm, không để đèn sưởi gần đồ dễ cháy như giấy vệ sinh, khăn mặt, khăn tắm…

Liên hệ Dịch vụ sửa chữa tại Trương Gia

(Visited 160 times, 1 visits today)