Lắp đặt máy lạnh tại nhà tphcm cần lưu ý gì ảnh 4

Lắp đặt máy lạnh tại nhà tphcm cần lưu ý gì?

Vào ngày hè thì nhu cầu lắp đặt máy lạnh tại nhà tphcm luôn tăng cao. Kéo theo các dịch vụ lắp đặt và sửa chữa máy lạnh phát triển. Hơn nữa, cần phải biết cách lắp đặt máy lạnh tại nhà đúng cách để tránh hao tổn điện năng và hao phí gas.

Những lưu ý khi lắp đặt máy lạnh tại nhà tphcm hiệu quả và tiết kiệm điện

Lưu ý lắp đặt máy lạnh tại nhà tphcm

Lựa chọn công suất phù hợp

Lắp đặt máy lạnh phù hợp với vị trí, biết chính xác cụ thể văn phòng. Máy lạnh 1 ngựa (1 HP) phù hợp diện tích phòng dưới 15m2. Đối với diện tích phòng từ 20 – 30m2 nên sử dụng máy lạnh có công suất 12.000 BTU, cao hơn nữa là công suất 18.000 BTU. Chọn điều hòa đúng công suất để tiết kiệm chi phí tiền điện hàng tháng.

Tham khảo: Cách nhận biết máy lạnh bao nhiêu ngựa

Xác định vị trí lắp đặt máy lạnh

Vị trí lắp đặt máy lạnh phải tránh nơi ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp. Tránh nơi có sự chênh lệch nhiệt độ cao từ cửa sổ, cửa ra vì luồng khí lạnh trực tiếp gặp khí nóng sẽ bị ngưng tụ, khiến máy “đổ mồ hôi” và nhỏ nước.

Dàn lạnh ở vị trí gió nóng bị che khuất sẽ làm ảnh hưởng đến công suất hoạt động và tiêu tốn điện năng.

Không nên để hướng gió thổi ngang hoặc ở góc bởi như vậy khí lạnh trong phòng sẽ không đều.

Cần tính toán vị trí đặt máy lạnh tại nhà phù hợp với sinh hoạt trong phòng.

lap-dat-may-lanh-tai-nha-tphcm-can-luu-y-gi-anh-1

Lưu ý vị trí đặt dàn nóng máy lạnh

Nếu không tính toán khi xây dựng thì bạn sẽ bị động trong việc lắp đặt, không có phương án thay thế phù hợp. Dàn nóng nên đặt tại vị trí râm mát, tránh nơi kín gió, không có vật cản trước mặt. Nhưng nếu không kín sẽ làm gián đoạn tới quá trình tản nhiệt và dễ gây hỏng máy.

Nên sử dụng tấm bạc chống nhiệt để che chắn hoặc làm khung cho cục nóng bằng vật liệu cách nhiệt. Biện pháp này có thể giúp tiết kiệm tiền điện từ 5% tới 10%.

lap-dat-may-lanh-tai-nha-tphcm-can-luu-y-gi-anh-2

Kích thước ống đồng

Ống đồng cho điều hòa phải tương ứng với công suất thì mới đạt hiệu quả cao.

Như với máy 1 HP (9000 BTU) dùng ống đồng có đường kính ngoài 10 mm;

  • Máy 1.5 HP (12000 BTU) dùng ống 10 mm hoặc 12 mm;
  • Máy 2 HP (18000 BTU) dùng ống 12 mm;
  • Máy 2.5 HP (24000 BTU) dùng ống 16 mm…

Nếu sử dụng ống quá ngắn sẽ xảy ra hiện tượng dung môi không kịp hồi về máy làm tắc nghẽn, gây hư hỏng nghiêm trọng. Nếu ống đồng quá dài thì khiến cho máy làm lạnh chậm.

lap-dat-may-lanh-tai-nha-tphcm-can-luu-y-gi-anh-3

Xác định vị trí đường thoát nước

Sử dụng máy lạnh trung bình sẽ thải từ 6 đến 12 lít/ ngày đêm còn tùy vào dòng công suất máy. Vậy nên khi lắp đặt ống thoát nước máy lạnh thì tránh đi đường ống quá dài, đường ống gấp khúc, và đảm bảo độ nghiêng để thoát dàn lạnh nhanh và hiệu quả.

Nếu đặt đường ống đặt ngầm trong tường cần bọc lớp bảo ôn vì nước lạnh có thể làm ảnh hưởng đến kết cấu tường và dễ ẩm mốc.

Không cắm trực tiếp đường nước thải vào ống cống thì mùi hôi sẽ theo đường ống bay vào trong phòng.

Bạn nên chú ý về vị trí là công suất máy lạnh trước khi lắp đặt máy lạnh trong nhà. Và gọi ngay cho dịch vụ sửa chữa tại Trương Gia hoặc qua số điện thoại 0901 890 777 để hỗ trợ lắp đặt và sửa chữa máy lạnh.

(Visited 18 times, 1 visits today)