Làm thế nào để tắt nguồn cấp nước trong nhà

Nếu như bạn cần sửa chữa trên một vòi nước cố định, đường dẫn nước hoặc tắt nước cho toàn bộ ngôi nhà. Thì bài viết này, sẽ làm cho bạn biết được làm thế nào để tắt nguồn cấp nước cho các đồ dùng sinh hoạt các nhân như bồn tắm, vòi sen hoặc hệ thống đường nước trong cả căn nhà.

Khi hệ thống cấp thoát nước trong nhà bị rò rỉ hoặc bạn cần sửa chữa điện nước quận tân bình, quận bình thạnh bất kỳ nơi nào trên địa bàn tphcm. Bạn nên tìm đến một đơn vị sửa chữa điện nước uy tín. Trước hết, bạn cần tắt nguồn nước mỗi nguồn cấp nước cho thiết bị trong nhà đều sẽ có van khóa. Bạn chỉ cần khóa van xả nước hoặc xả hết nước trong bồn dự trữ rồi có thể tiến hành sửa chữa an toàn.

Làm thế nào để tắt nước trong hệ thống

Tất cả các đồ đạc và thiết bị sử dụng nước trong ngôi nhà đều được xây dựng có van đóng mở cho phép người dùng ngừng cấp nước cố định. Người dùng không phải tắt hết nguồn cấp nước trong toàn bộ ngôi nhà. Đối với những thiết bị như vòi sen, bồn tắm không được phục vụ bởi một van đóng mở. Bạn có thể sẽ cần phải tắt nước cho toàn bộ ngôi nhà để làm việc.

tat-nguon-cap-nuoc-trong-nha-anh-5

Tắt nước vào vòi chậu

Hãy tìm ra van nước dưới bồn rửa, thường được đặt ở phía sau bệ rửa. Chúng được kết nối với các ống cấp nước và vòi nước. Có thể là một nước lạnh, một vòi nóng, vòi lạnh thường được bố trí bên tay phải. Để làm việc tắt vòi chậu bạn sẽ phải tắt cả hai ống vòi này.

Tắt nước cho nhà vệ sinh

Một nhà vệ sinh chỉ có van nước lạnh đơn hay còn gọi là van chặn. Van tiêu chuẩn giống như một vòi nước xoay tay cầm theo chiều kim đồng hồ để tắt nước. Nếu bạn quá khó để vặn bằng tay có thể thử đeo gang tay vào để làm việc, hoặc cầm tay cầm bằng cặp kìm nối trượt. Hoặc gọi sự trợ giúp tại đây.

tat-nguon-cap-nuoc-trong-nha-anh-2

Các loại van chặn mới hơn có một đòn bẩy nhỏ mà bạn cần xoay một phần tư theo chiều kim đồng hồ là có thể tắt hết nước.

Để tắt nguồn cấp nước cho máy nước nóng lạnh

tat-nguon-cap-nuoc-trong-nha-anh-3

Muốn tắt máy nóng hãy tắt van nước lạnh phí bên trên máy nước nóng trước. Nếu có một đòn bẩy hay kéo nó 90 độ từ vị trí mở của nớ. Nếu nó là một van tròn hãy xoay nó theo chiều kim đồng hồ cho đến khi nó đóng lại.

Để tắt nước cho máy giặt

Tắt nước cấp cho máy giặt chỉ cần tắt van sau máy theo chiều quay kim đồng hồ. Nhiều máy giặt có hai van giống như van vòi ngoài trời, một nóng một lạnh. Nóng thường ở bên trái hoạt động giống như van xả ngoài trời. Một số máy có van xả kiểu máy giặt đòn bẩy, bạn chỉ cần kéo cần gạt xuống như trường hợp tắt nước nóng lạnh.

Tắt nước cho cả ngôi nhà

Nếu như bạn không tìm thấy các vòi nước cố định tại các thiết bị. Bạn có thể tắt dòng nước bằng cách tắt van điều khiển dòng chảy trong toàn bộ ngôi nhà. Thường nằm gần nơi dẫn nước đi vào là đồng hồ nước. Thường có màu đỏ bạn chỉ cần xoay tay cầm màu đỏ bạn chỉ cần xoay theo chiều kim đồng hồ.

Nếu như nó cứng ngắc không thể vặn được, hãy cấp cho nó một vài giọt dầu bôi trơn xung quanh thân van. Là có thể xoay dễ dàng nhờ sự giúp đỡ của cờ lê. Lưu ý, van này cần được mở hoặc đóng hoàn toàn không bao giờ được mở một nửa để kiểm soát lượng dòng chảy vào nhà. Nó không thiết kế để mở một phần.

tat-nguon-cap-nuoc-trong-nha-anh-4

Bài viết nổi bật: Sửa chữa đường nước gia đình chuyên nghiệp

(Visited 2.397 times, 1 visits today)