hoạt động của máy giặt ảnh 3

Làm thế nào để một máy giặt hoạt động

Tìm hiểu hoạt động của máy giặt bằng cách sửa chữa các bộ phận, dụng cụ bên trong chiếc máy giặt. Cùng sửa chữa điện nước tại nhà giải thích hoạt động của máy giặt.

Máy giặt có loại cửa trước và loại rửa trên. Nhưng về cơ bản thì tất cả máy giặt đều là bồn chứa đầy nước, sử dụng động cơ khuấy động để chà lên quần áo và quay để vắt nước.

hoat-dong-cua-may-giat-anh-1

Hoạt động chính của máy giặt

Nguyên lý hoạt động chung của máy giặt: là xoay đảo quần áo liên tục trong hỗn hợp chất tẩy. Lúc này, bề mặt quần áo được ma sát với nhau, giả lập thành động tác chà quần áo khi giặt tay, giúp các vết bẩn được loại bỏ khỏi sợi vải. Tuân thủ nguyên lý này, dòng máy giặt lồng đứng được nhà sản xuất thiết kế một đĩa xoay dưới đáy lồng giặt, có tác dụng đảo đều quần áo. Nhưng do quần áo là một khối không định hình nên việc xoay đảo trong quá trình giặt của dòng máy này thường không hoàn hảo, không đều. Còn thiết kế lồng giặt nằm ngang giúp tăng sức ma sát giữa quần áo và bề mặt lồng giặt trong quá trình sử dụng.

Lực đảo quần áo theo đó cũng mạnh hơn, đều hơn. Vì vậy, cũng như khi bạn chà sát quần áo kỹ hơn lúc giặt tay, quần áo được giặt từ loại máy này cũng sạch hơn. Chúng có thể được cài đặt bất kỳ lượng cài đặt máy giặt tại nhà nào từ đơn giản cho tới phức tạp. Và được hẹn giờ để thực hiện chu kỳ giặt.

hoat-dong-cua-may-giat-anh-2

Khi mua máy giặt phải chú ý đến bảo hành. Và hiểu rõ các thuật ngữ mức độ hoạt động của máy. Máy có dễ làm việc không. Chú ý, một số loại máy mới có thể dễ dàng tháo lắp, lắp đặt máy giặt tại nhà và sửa chữa để tiếp cận các bộ phận bên trong, điều này thuận tiện cho việc sửa chữa máy giặt bị hư hỏng.

Chi tiết đáng quan tâm cuối cùng là độ bền. Dù có giá cao hơn, nhưng do thiết kế phức tạp nên dòng máy giặt lồng ngang kém bền hơn so với máy giặt lồng đứng. Và hư hỏng thường gặp nhất ở dòng máy này là tình trạng rỉ nước trong quá trình giặt. Sự cố này thường xuất hiện sau khoảng 2 – 3 năm sau sử dụng. Hình thành do lực tác dụng lên gioăng cao su không đều, khiến chúng bị chai, biến dạng và không kín. Còn máy giặt lồng đứng, ngoại trừ việc hoen rỉ vỏ máy thì có rất ít hư hỏng phát sinh trong quá trình sử dụng.

Có một vấn đề khác đơn giản để sửa chữa máy giặt tốt chính là phải đưa thiết bị điện dân dụng này đến tay một dịch vụ sửa chữa điện nước chuyên nghiệp có trình độ chuyên môn.

Sửa chữa hư hỏng của máy giặt

(Visited 64 times, 1 visits today)