Khắc phục sửa chữa điện nước dân dụng bị rò rỉ

Rò rỉ điện và rò rỉ nước là 2 trường hợp thường diễn ra nhất ở mọi mặt trận. Chúng tôi thường xuyên nhận được những phản hồi từ khách hàng cần sửa chữa điện nước bị rò rỉ. Vậy các bạn hãy cùng Trương Gia khắc phục các lỗi hư này tại nhà nhé.

Các thiết bị điện và thiết bị nước trong sinh hoạt gia đình sau thời gian sử dụng lâu dài, hoặc do lắp đặt không đúng nguyên tắc đều sẽ sinh ra tình trạng bị rò rỉ điện, rò rỉ nước. Việc sửa chữa điện nước bị rò rỉ cũng khác đơn giản chỉ cần bạn nắm rõ các nguyên tắc sau và thực hiện chúng là có thể tự sửa chữa được.

Sửa chữa điện nước bị rò rỉ

1/ Sửa chữa rò rỉ điện

  • Đối với dây dẫn điện: cần phải được nối bằng vặn xoắn rồi bọc kín bằng các mối nối để ngăn tình trạng bị rò rỉ điện từ các mối nối.

khac-phuc-sua-chua-dien-nuoc-dan-dung-bi-ro-ri-hinh-anh-1

  • Những mối nối điện từ hai đường dây dẫn khác nhau, hoặc với tiết diện khác nhau cần sử dụng kẹp nối chuyên dụng để nối cơ học.
  • Không được để trang thiết bị điện ở gần những vật dễ cháy, vì dễ sinh ra nổ lớn
  • Khi sửa chữa điện nước, đặc biệt là điện thắp sáng nên sử dụng phích cắm hoặc là công tắc, không dùng kim băng câu móc hoặc đấu dây trực tiếp vì dễ sinh ra tình trạng hở điện.
  • Thay thế các tụ gỗ đỡ dây điện bằng trụ bê tông đúc sẵn, không tự ý kéo dây sau công tơ về nhà phải nhờ đến sự can thiệp của điện lực.

2/ Sửa chữa rò rỉ nước

  • Tình trạng rò rỉ nước ở nhà tắm, phòng vệ sinh sau một thời gian dài sử dụng là dễ rơi vào tình trạng bị hư hỏng nhất. Nguyên nhân là do vòi nước đã bị oxi hóa hoặc do van cao su đã bị hở. Và cách sửa chữa khắc phục chính là dùng dây mạ kẽm hoặc một miếng chì nhỏ để đặt vào chỗ bị thủng của vòi nước. Sau đó, dùng búa đập miếng chì vào khoang khe hở, đều với mặt ống nước. Rồi dùng săm xe đạp cuốn một lớp buộc chặt vào chỗ mới nối, kết thúc bằng dây thép.

khac-phuc-sua-chua-dien-nuoc-dan-dung-bi-ro-ri-hinh-anh-3

  • Với đường ống bị rò rỉ ở khớp nối đầu tiên bạn cần chuẩn bị một lớp keo lụa cuốn vòng xoắn tại khớp nối. Chỉ cần thao tác nhẹ nhàng, khắp đó vặn khớp nối lại để hai đầu tiếp xúc khớp với nhau.
  • Rò rỉ nước do van xả bồn cầu: Để sửa chữa điện nước hư hỏng rò rỉ do van xả nước, trước tiên bạn cần khóa van xả nước vào bồn cầu và xả hết nước bồn bể chứa. Tiếp theo, tháo van xả ra để vệ sinh sạch bằng nước giấm, xà bông, nước tẩy rửa. Sau đó lắp đặt lại như bình thường, mở khóa van xả nước vào bồn cầu.

Trên đây là một vài trường hợp sửa chữa điện nước bị rò rỉ mà xây dựng Trương Gia chia sẻ cho bạn đọc. Nếu thấy hữu ích bạn đọc hãy tiếp tục theo dõi phần tin tức của chúng tôi nhé. Trương Gia chuyên dịch vụ sửa chữa điện nước tại nhà uy tín nhất.

Khắc phục sửa chữa điện nước dân dụng

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG TRƯƠNG GIA

Địa Chỉ : 118/2C Phan Huy ích – P.15 – Q.Tân Bình – TP.HCM

Điện Thoại :  028 38152 777

Hotline :  0901 890 777

Email :  tuvan@xaydungtruonggia.vn

(Visited 36 times, 1 visits today)