Khắc phục các vấn đề thiết bị điện ảnh 2

Khắc phục các vấn đề thiết bị điện dân dụng phổ biến

Những đồ dùng sinh hoạt thiết bị điện dân dụng trong nhà khá phổ biến và nhiều mẫu mã. Điều này cũng gây ra khó khăn cho việc sửa chữa. Trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan hơn về sửa chữa điện dân dụng trong gia đình.

Khắc phục sự cố đối với các thiết bị nhỏ do bộ phận ngắt mạch, cầu chỉ, công tắc, phích cắm bị hư hỏng hoặc lỏng là những trường hợp sửa chữa điện trong nhà thường xuyên gặp phải.

Sửa chữa điện dân dụng các thiết bị nhỏ

Dây điện trong các thiết bị thường được chế tạo bằng hai hoặc ba dây dẫn và một phích cắm là công cụ truyền điện đến thiết bị.

khac-phuc-cac-van-de-thiet-bi-dien-anh-1

Để kiểm tra dây dẫn điện của thiết bị trước hết hết cần phải đảm bảo thiết bị đã bị ngắt kết nối với bất kỳ nguồn điện hoặc tụ điện nào. Sau đó, dùng thử máy đo để đảm bảo nó có thể dẫn điện, dây điện không bị đứt gãy, cũng kiểm tra chất lượng và độ dẻo của dây cách điện. Nếu dây điện có vết nứt hãy kiểm tra thay thế dây khác.

Công tắc là bộ phận điều khiển dòng điện trong thiết bị. Một công tắc đơn cực được đẩy hoặc di chuyển bật tách tạo nên hiện tượng chuyển mạch cho phép thiết lập một lượng dòng điện truyền qua thiết bị, như công tắc đa tốc độ dùng cho máy xay sinh tố.

Sửa chữa thiết bị điện chính

Có 3 quy tắc cần phải tuân thủ và rất quan trọng trong việc sửa chữa thiết bị điện mà bạn không nên bỏ qua.

  • Luôn đảm bảo nguồn điện hoặc nguồn cung cấp điện cho thiết bị được ngắt kết nối trước khi tiến hành sửa chữa thiết bị điện gia dụng. Nếu như bạn bật nguồn để kiểm tra sau khi sửa chữa thì cũng không chạm vào thiết bị, chỉ quan sát. Khi cần điều chỉnh hãy tắt nguồn đi trước khi thực hiện.
  • Chú ý quan sát bằng mắt, nếu như thiết bị điện gia dụng được nối với nhau bằng các ốc vít, bu lông, phích cắm có thể tháo rời thì bạn có thể dễ dàng thực hiện sửa chữa. Còn nếu các bộ phận thiết bị được nối với nhau bằng đinh tán, mối hàn thì đừng tự sửa chữa điện gia dụng mà hãy gọi cho thợ sửa chữa điện dân dụng chuyên nghiệp đến hỗ trợ.
  • Trường hợp thay thế các thiết bị bị hỏng hóc có bạn có thể tự thay thế ở như như thay phích cắm, thay bóng đèn, thay cánh quạt…mà không cần đến sự hỗ trợ của chuyên gia sửa điện dân dụng miễn là nó phù hợp với thiết bị. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn từ nhà sản xuất để tiến hành thay thế.

Cần chọn một trung tâm dịch vụ cung cấp các thiết bị điện và sửa chữa uy tín. Tại Trương Gia ngoài dsửaịch vụ sửa chữa điện nước chúng tôi còn cung cấp thay thế các thiết bị theo bảo hành của nhà sản xuất. Đảm bảo chất lượng tiêu chuẩn và phù hợp với nhu cầu sử dụng. Tất cả các hạng mục thi công sửa chữa của chúng tôi thực hiện đều được bảo hành trong vòng 3 tháng.

khac-phuc-cac-van-de-thiet-bi-dien-anh-3

Lưu ý kiểm tra hoạt động thiết bị điện

  • Trước khi sửa chữa thiết bị điện, hãy đảm bảo rằng nguồn điện cung cấp cho thiết bị là ổn định, vì thiếu điện là nguyên nhân phổ biến gây ra những lỗi thiết bị điện.
  • Kiểm tra đảm bảo thiết bị điện được cắm điện, phích cắm, dây điện, ổ cắm hoạt động bình thường. Hãy thử nó bằng máy biến áp, vì những hư hỏng nhỏ này bạn có thể tự thay thế tại nhà mà không cần đến sự hỗ trợ của thợ sửa chữa điện uy tín.
  • Kiểm tra đảm bảo cầu chì hoặc bộ phận ngắt mạch hoạt động bình thường
  • Đối với các thiết bị hư máy giặt, máy sấy cần thường xuyên nhấn các nút khôi phục nguồn điện.
  • Với các thiết bị sử dụng ga và nước cần đảm bảo các thiết bị nhận đủ nguồn cung cấp
  • Làm đúng hướng dẫn sử dụng thiết bị ngay cả một thiết bị cũ cũng có hướng dẫn sử dụng từ nhà sản xuất.

Được rồi, nếu làm đúng hướng dẫn mà thiết bị điện dân dụng vẫn không thể hoạt động trở lại bình thường. Lúc này, hãy gọi cho sửa chữa điện dân dụng tại nhà Trương Gia để nhận được hỗ trợ kịp thời nhất nhé!

Thợ sửa chữa điện dân dụng

(Visited 110 times, 1 visits today)