Máy lọc nước Ro và máy lọc nước UV ảnh 1

Khác biệt giữa máy lọc nước RO và máy lọc nước UV

Sự khác biệt giữa máy lọc nước thẩm thấu ngược RO và máy lọc nước UV. Nhiều người tiêu dùng cho rằng máy lọc nước RO sẽ tốt hơn bộ lọc UV. RO có mức độ thanh lọc cao, trong khi bộ lọc tia cực tím được kết hợp với nhiều hình thức lọc khác như ánh sáng tia cực tím có thể diệt vi khuẩn.

Vậy làm thế nào chọn một chiếc máy lọc nước nó còn dựa vào tình trạng nước của khu vực bạn. Cụ thể, nếu khu vực có nước chứa nhiều ion thì nên mua một chiếc máy lọc RO. Còn nếu khoáng chất thấp nên chọn một bộ lọc UV.

Xem thêm click vào

Sự khác biệt giữa máy lọc nước RO và UV

Đối với hệ thống lọc nước RO

Nước tinh chế bằng công nghệ máy lọc RO với công nghệ thẩm thấu làm cho các tạp chất rắn hòa tan trong nước được loại bỏ. Những vi khuẩn vô hình lại được giảm ít hơn so với máy lọc UV.

may-loc-nuoc-ro-va-may-loc-nuoc-uv-anh-2-1

Máy lọc nước RO hoạt động ra sao

Máy lọc nước RO sử dụng màng lọc chất rắn hòa tan và các hạt invisibles như vi khuẩn làm giảm vị trùng trong nước, làm sạch nước. Bảo vệ sức khỏe các thành viên trong gia đình đặc biệt là trẻ em, đối tượng dễ bị nhiễm khuẩn.

Hệ thống di chuyển các phần từ vùng nồng độ chất tan cao đến nồng độ chất tan thấp bằng áp suất nước. Đi ngang qua màng lọc để lại các tạp chất. Thẩm thấu cho phép phân tử nước chảy qua màng bám, do RO hoạt động thẩm thấu ngược nên nó sẽ di chuyển các phân tử nước từ nồng độ cao đến nồng độ thấp.

may-loc-nuoc-ro-va-may-loc-nuoc-uv-anh-5-1

Hệ thống bộ lọc Ultra Violet (UV)

Hệ thống bộ lọc UV vi trùng và vi khuẩn bị phá hủy dưới sự tác động của tia UV sau giai đoạn RO cung cấp nước tinh khiết. Bộ lọc này tiêu diệt các chất ô nhiễm có hại nhờ kết hợp với dạng lọc khác bằng cách khử clo.

Bộ lọc UV hoạt động thế nào

Máy lọc nước tia UV làm cho các sắc thể nước bị phơi nhiễm dưới tia UV. Sử dụng nguồn ánh sáng trực tiếp tia cực tím được gắn kết bằng các cho nước đi qua dòng chảy được tiếp xúc với tia UV. Phá hủy các tế bào vi khuẩn có khả năng sinh sản.

may-loc-nuoc-ro-va-may-loc-nuoc-uv-anh-4-1

Sửa chữa máy lọc nước

Máy lọc nước RO cung cấp 100% nước tinh khiết không mùi, không hóa chất nên đòi hỏi chi phí sửa chữa máy lọc nước cao do các bộ lọc và phụ kiện khác cần thay thế. Máy lọc nước RO đắt tiền hơn hơn so với máy lọc UV. Máy lọc nước RO phù hợp với quy mô gia đình và văn phòng từ 1 – 15 người.

Máy lọc nước UV, đèn UV yêu cầu thay thế hàng năm để hiệu suất làm việc tốt hơn. Sau một năm thì bộ lọc bằng tia UV cung cấp để khử trùng không cần được thay thế nhưng cần làm sạch nhiều lần trong năm. Máy lọc nước UV chỉ thích hợp cho 5 thành viên trong gia đình.

Máy lọc nước là công cụ cần thiết lọc nước uống sạch trong cuộc sống hàng ngày. Máy lọc nước RO cung cấp 100% nước sạch đó là lý do tại sao lại được ưa thích nhất trên thị trường. Tại đây chúng tôi có dịch vụ sửa chữa máy lọc nước chuyên nghiệp, giúp bạn xử lý những hư hỏng về nguồn nước sạch một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Nên mua máy lọc nước RO

(Visited 144 times, 1 visits today)