Hướng dẫn thay thế và lắp đặt máy rửa chén

Hướng dẫn từng bước của chuyên gia sửa chữa điện nước để thay thế và lắp đặt máy rửa bát chỉ trong thời gian ngắn với những bước sử dụng công cụ cơ bản.

Để biết thêm thông tin về việc mua máy rửa chén hãy xem cách mua máy rửa chén tốt nhất không thiên vị từ Trương Gia. Nếu bạn đang muốn thay thế chiếc máy rửa chén hiện có, hoặc không có việc xem xét vị trí đặt thiết bị là điều cần xác định. Hôm nay, Trương dẫn cho bạn cách lắp đặt một chiếc máy rửa bát mới.

huong-dan-thay-the-va-lap-dat-may-rua-chen-1

Trước khi bắt đầu công việc hãy tắt nguồn điện và đặt một miếng dán 3-by-foot trên sàn nhà để tránh trầy xước. Trương Gia sẽ hướng dẫn cài đặt đầy đủ và chính xác nhất cung cấp cho bạn những ý tưởng về các thông việc cơ bản.

Sửa chữa điện nước tại nhà

huong-dan-thay-the-va-lap-dat-may-rua-chen-2

  • Bạn sẽ cần một ổ cắm điện 120V cắm vào thiết bị. Máy rửa chén cần kết nối với nguồn cấp nước nóng của bồn rửa.
  • Điện nguồn thông qua ống đồng ⅜ đường kính gắn liền với một van ngắt hai ổ cắm dưới bồn rửa chén.
  • Nước cống của máy rửa chén được thoát ra thông qua một ống mềm, chảy từ ổ chứa chất thải của máy ra một cái lỗ trên cái bẫy thoát nước hoặc đầu vào của máy rửa chén. Để kết nối với việc xử lý rác thải bạn phải tháo phích cắm bên trong núm của máy rửa chén.
  • Nếu đang kết nối với bẫy thoát nước bồn rửa chén chỉ cần tháo bộ phận xả của bồn và trao đổi với máy rửa chén.

Lắp đặt máy rửa chén từng bước

Nếu bạn thay thế một chiếc máy rửa chén cũ bằng một cái máy mới thì bạn chỉ cần lấy cái cũ ra trước. Tất cả hệ thống ống nước đã có sẵn và công việc thay thế trở nên dễ dàng hơn nhiều.

huong-dan-thay-the-va-lap-dat-may-rua-chen-3

Lưu ý: Rút phích cắm của máy rửa chén hoặc toàn bộ ngắt mạch nguồn để làm bất kỳ điều gì khác. Tiếp theo, tắt van cấp nước được nằm ở dưới bồn rửa chén. Nếu không tìm thất van hãy tắt nguồn nước chính sau đó mở vòi để xả ống. Nếu chiếc máy không có van ngắt chuyên dụng, bạn cần cài đặt một thiết bị ngắt hai đầu cắm.

Bước 1: Lắp van ngắt: để có nước nóng cho máy rửa chén. Bắt đầu bằng cách tắt nguồn cung cấp nước cho ngôi nhà. Ngắt kết nối ống cấp nước nóng của bồn rửa khỏi van nước nóng. Chuẩn bị một cái xô để lấy nước bên trong ống. Sau đó tháo van ngắt bằng cờ lê xoay ngược chiều kim đồng hồ. Sau đó, vặn một van ngắt 2 đầu ra vào nó và siết chặt.

Bước 2: Lắp khoảng trống không khí của máy rửa chén. Yêu cầu một lỗ không sử dụng đúng kích cỡ trong đầu bồn rửa chén. Nhiều chỗ có phích cắm, nhiều chỗ bạn phải khoan lỗ mới. Tháo nắp và khóa đai ốc ra khỏi khe hở không khí và chèn khe hở không khí qua lỗ từ bên dưới. Thắt chặt đai ốc khóa, sử dụng kìm nối trượt, và lắp ráp lại vào thiết bị.

Bước 3: Đặt máy rửa chén gần lỗ mở, sau đó ấn vòi, ống cấp và dây nguồn qua lỗ khoan ở góc sau của tủ đế. Khi ráp máy rửa chén hãy chú ý cẩn thận không để chéo hoặc rối dây ống.

huong-dan-thay-the-va-lap-dat-may-rua-chen-4

Bước 4: Gắn lại ống cấp nước vào van xả kép, nối ống cấp điện linh hoạt với đầu ra thứ hai vào máy rửa chén.

Bước 5: Trượt một kẹp ống trên mỗi đầu ống xả ngắn sẽ chạy từ bộ phận xả rác hoặc phần đuôi bồn rửa vào ổ cắm lớn. Với ống thoát dài hơn, chạy nó từ ổ cắm nhỏ hơn điều chỉnh khoảng cách phù hợp với xả tại các bộ phận khác. Quan trọng là phải chỉnh nó tắt nguồn nước và tìm rò rỉ.

huong-dan-thay-the-va-lap-dat-may-rua-chen-5

Nếu quá trình cài đặt máy rửa chén gặp bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với dịch vụ sửa chữa điện nước từ Trương Gia qua số điện thoại 0901 890 777.

Sửa chữa thiết bị điện gia dụng máy rửa chén

(Visited 343 times, 1 visits today)