Hướng dẫn tháo nắp khắc phục vòi nước bị rò rỉ

Vòi nước bị rò rỉ là trường hợp thường thấy trong gia đình. Khi vòi nước sử dụng lâu này hay lắp đặt vòi nước không đúng cách thì chúng ta sẽ thấy nước bị nhỏ giọt ra bên ngoài. Điều này vừa tạo tiếng ồn khó chịu vừa làm tăn hóa đơn tiền điện.

Dịch vụ sửa chữa điện nước tại tphcm từ Trương Gia sẽ giúp bạn khắc phục những vòi nước bị rò rỉ một cách nhanh chóng và đơn giản nhất. Đặc biệt khi sử dụng dịch vụ sửa chữa điện nước của chúng tôi bạn có cơ hội bảo hành các hạng mục thi công trong vòng 3 tháng sửa chữa miễn phí.

Nguyên nhân nào dẫn tới rò rỉ ở vòi nước

Nguyên nhân rò rỉ nước chính là đây. Đến 99% nguyên nhân vòi nước gật gù rò rỉ nước là do cái lõi này. Lý do: bởi chúng ta sử dụng lâu quá rùi, gạt đi, gạt lại hàng nghìn lần rùi, dẫn đến giăng cao su không còn xít nữa. Từ đó dẫn đến hiện tượng rò rỉ nước bạn kiểm tra phần lõi, phần giăng cao su.

Tìm hiểu cấu tạo của vòi nước

Cấu tạo chung của hầu hết các loại vòi nước rò rỉ:

Hầu hết các loại vòi nước hiện nay đều có cấu tạo chung, Nguyên lý cơ học, và làm việc tương đối giống nhau. Chúng tôi xin giới thiệu một loại cơ bản. Các loại vòi nước gật gù khác các bạn làm tương tự. Về cấu tạo thì vòi gật gù được chia làm 2 phần.

  • Phần 1: Là phần vỏ, bao gồm tất cả các phần như chân ren để nối với đường nước chờ, cần gạt, màng lọc.
  • Phần 2: Là phần lõi, gồm một bộ lõi bên trong để chia nước nóng lạnh, cấp mở nước (Vòi bị rò rỉ chủ yếu là do phần lõi)

huong-dan-thao-nap-khac-phuc-voi-nuoc-bi-ro-ri-anh-1

Hướng dẫn tháo vòi nước rò rỉ

Bước 1: Bạn dùng tuốc nơ vít 2 cạnh bạn cạy nút màu đỏ xanh ra. Với các loại vòi khác bạn quan sát đằng sau, hoặc bên cạnh thường là logo hay những nút màu đỏ xanh như vậy. Bạn cứ dùng tuốc nơ vít 2 cạnh cạy cái nút đỏ xanh ra.

Bước 2: Khi bạn cậy nút màu đỏ xanh ra rồi, bạn sẽ thấy có một con ốc vít ( thường là 2 cạnh ) bạn dùng tuốc nơ vít xoáy tháo con ốc đó ra.

huong-dan-thao-nap-khac-phuc-voi-nuoc-bi-ro-ri-anh-2

Bước 3: Khi tháo con ốc ra rồi, bước tiếp theo bạn nhẹ nhàng rút cần gạt gật gù lên, và dùng kìm nước xoáy ren của nắp đậy bên trên ra. Thao tác này cần nhẹ nhàng tránh làm vỡ ren, gây khó khăn cho quá trình lắp vào.

Cách khắc phục vòi nước bị rò rỉ

Để khắc phục rò rỉ trên bốn loại vòi phổ biến nhất, hãy làm theo các hướng dẫn sau.

1/ Tắt vòi nước

Nhìn bên dưới bồn rửa của bạn, dọc theo những đường ống dẫn nước bạn sẽ thấy chiếc van khóa nước. Lúc này bạn hãy xoay theo chiều kim đồng hồ để khóa nước lại.

2/ Bịt lỗ cống của chậu rửa lại

Sử dụng nút bịt lỗ cống, hoặc nếu không có bạn hay sử dụng miếng giẻ để bịt miệng cống lại, tránh trường hợp làm rớt ốc vít hay vật rắn vào bên trong đường ống thoát nước.

3/ Xác định loại vòi của bạn

Vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG TRƯƠNG GIA

Địa Chỉ: 118/2C Phan Huy ích – P.15 – Q.Tân Bình – TP.HCM

Điện Thoại: 028 38152 777

Hotline: 0901 890 777

Email: tuvan@xaydungtruonggia.vn

Website: xaydungtruonggia.vn

(Visited 246 times, 1 visits today)