Hướng dẫn sửa chữa thiết bị nấu ăn 2

Hướng dẫn sửa chữa thiết bị nấu ăn từ Trương Gia

Mỗi nhà bếp đều được trang bị những thiết bị phục vụ cho việc nấu nướng. Hướng dẫn Trương Gia về sửa chữa thiết bị nấu ăn hàng ngày sẽ cho bạn đọc biết được cách các thiết bị nấu ăn hoạt động ra sao.

Những điều gì thường xảy ra, cách xác định các vấn đề hư hỏng về thiết bị nấu ăn và các bộ phận cần khắc phục. Từ đó, ở đây chúng tôi sẽ hướng dẫn từng bước đơn giản để tháo rời và kiểm tra các thiết bị nấu ăn, kiểm soát nhiệt. Vì vậy, cho dù bạn cần sửa chữa lò nướng, chảo điện, nồi áp suất, hoặc sửa chữa các thiết bị nấu ăn nhỏ cũng có thể dễ dàng thực hiện. Từ các chuyên gia sửa chữa điện tại gò vấp chia sẻ.

Hướng dẫn sửa chữa Trương Gia cũng đề cập đến việc sửa chữa dây điện và các phần tử gia nhiệt trong thiết bị.

Các công cụ nấu ăn hoạt động ra sao?

Thiết bị nấu ăn được thiết kế để nấu đồ ăn ở nhiệt độ thay đổi. Một số đơn vị điều khiển nhiệt độ được gắn cố định vào thiết bị, bộ phận này thường không được đụng ngâm trong nước để làm sạch. Bạn có thể vệ sinh bằng cách tháo rời các chi tiết để rửa hoặc lau chùi khô. Chú ý một số bộ phận có tích hợp dây điện có thể tháo rời, nhưng một số thứ lại không thể tháo lắp được.

huong-dan-sua-chua-thiet-bi-nau-an-1

Ví dụ lò nướng là một dụng cụ điển hình của việc điều chỉnh nhiệt độ có bộ điều chỉnh riêng. Các nhà sản xuất chế tạo 2 bề mặt nấu ăn với các yếu tố làm nóng bên trong được điều chỉnh nhiệt tích hợp. Mà bạn có thể dễ dàng cảm thấy được nhiệt năng tiêu thụ bên trong máy.

Điều gì làm hư hỏng một dụng cụ nấu ăn

Có nhiều nguyên nhân làm cho các dụng cụ nấu ăn bị hư hỏng. Nhưng cũng tương đối là dễ sửa chữa. Thông thường có đồ dùng thường bị hư dây dẫn điện, do trong quá trình sử dụng dây điện chịu nhiệt quá tải. Các chốt đầu cuối trên dây có thể được tháo rời thay thế. Bộ điều khiển nhiệt bị đoản mạch, các bộ phận khác cũng có thể bị hỏng hoặc hoạt động không đúng chức năng.

Hãy chú ý đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng, kiểm tra những gì có thể sửa chữa. Không nhúng bất kỳ bộ phận nào vào nước trước khi gọi dịch vụ sửa chữa điện tại gò vấp chuyên nghiệp, hay bất kỳ đâu khác. Chúng tôi đều có những thợ sửa chữa điện nước tại nhà chỉ trong vòng 30 phút.

Cách xác định dụng cụ nấu ăn bị hư hỏng

  • Nếu thiết bị không làm nóng, đảm bảo nguồn điện đang ở đầu ra và kiểm tra đường dây điện nếu cần thiết phải thay thế. Tháo rời các phần tử gia nhiệt để kiểm tra.
  • Trên những thiết bị có dây điện tháo rời cần kiểm tra các chốt đầu cuối xem nó có hoạt động đúng cách không. Lau sạch bộ phận tiếp xúc.
  • Nếu thiết bị chỉ nóng ở một bên cần kiểm tra bộ phận làm nóng và thay thế chúng, nếu gặp vấn đề hãy gọi cho thợ sửa chữa điện gia dụng.
  • Nếu như thiết bị không nóng ở nhiệt độ thích hợp hãy kiểm tra bằng cách kiểm tra bộ ổn, vì một số thiết bị điều chỉnh nhiệt không đúng, đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.
  • Phần lớn các thiết bị nấu ăn xảy ra vấn đề là do thực phẩm tồn gây ra, nó sẽ che khít các khe ổ điện, ổn nhiệt làm ảnh hưởng đến hoạt động của máy, cần phải vệ sinh thường xuyên.

huong-dan-sua-chua-thiet-bi-nau-an-3

Các bước sửa chữa thiết bị nấu ăn

1/ Tháo rời phích cắm khỏi ổ cắm điện

2/ Đối với các thiết bị điện gia dụng có dây tháo rời hãy vệ sinh chúng bằng chất tẩy rửa, bằng bàn chải..cẩn thận làm sạch các chân cắm ở dây nối thiết bị.

3/ Tháo các vít ở bộ phận nút điều khiển. Làm sạch chúng bằng giấy nhám, cẩn thận tránh làm hỏng hoặc làm lỏng các bộ phận.

4/ Kiểm tra bộ phận làm nóng, sử dụng đồng hồ vạn năng để kiểm tra. Nếu thấy phần nào bị hư hãy thay thế. Hãy gọi cho dịch vụ sửa chữa điện gò vấp.

5/ Làm theo hướng dẫn sử dụng kiểm soát nhiệt

Điều chỉnh kiểm soát nhiệt của thiết bị nấu ăn

  • Sử dụng nhiệt kế để xác minh nhiệt thực của thiết bị, thêm nước vào đun sôi để kiểm tra
  • Điều chỉnh nhiệt trên bộ phận điều khiển
  • Kiểm tra lại nhiệt độ thực tế so với nhiệt độ chỉ định.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, cần sửa chữa điện gia dụng hãy liên hệ với dịch vụ sửa chữa điện tại gò vấp qua số điện thoại 0901 890 777.

Hướng dẫn sửa chữa thiết bị điện gia dụng

(Visited 40 times, 1 visits today)