Hướng dẫn sửa chữa thiết bị điện gia dụng nhỏ

Thiết bị điện nhỏ khi bị hư hỏng bạn hãy kiểm tra xem các bộ phận dẫn điện như công tắc, dây điện, phích cắm có bị gì không để sửa chữa. Trước khi gọi dịch vụ sửa chữa điện nước uy tín đến hỗ trợ.

Cách sửa chữa thiết bị điện gia dụng nhỏ

Năng lượng điện cho phép các thiết bị nhỏ, những thiết bị gia dụng khác có dòng điện chạy qua đường dây nóng (có màu đen) và trả về thông qua đường dây trung tính (dây màu trắng). Sức mạnh để dòng điện di chuyển được gọi là điện áp.

Hầu hết các hệ thống điện gia dụng, dây nóng hoạt động khoảng 120V, dây trắng không có Volt. Sự khác biệt về điện áp giữa hai dây điện này sẽ giúp di chuyển dòng điện cấp nguồn cho thiết bị điện.

Có 3 loại thiết bị gia dụng nhỏ, thiết bị điện di động, đồ gia dụng. Những chiếc lò nướng, máy cà phê là đồ gia dụng. Máy sấy tóc, máy hút bụi thuộc thiết bị điện di động. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách sửa chữa thiết bị điện gia dụng. Từ cái nhìn tổng quan nhất về sửa chữa các thiết bị nhỏ.

Thiết bị động cơ

Thiết bị động cơ là chuyển đổi năng lượng điện thành chuyển động. Một số động cơ chuyển đổi năng lượng điện thành năng lượng từ tính quay trục như máy quạt, máy ép trái cây, máy hút bụi, đồng hồ điện, máy cạo râu.

Thiết bị kết hợp

Là thiết bị nhỏ gia nhiệt và di chuyển như hãng sản xuất bánh mì điện nó trộn bột và sau đó bóc nó thành bánh mì. Trong bài viết này không chuẩn đoán và hỗ trợ sửa chữa với các loại máy này: máy sấy tóc, máy rang bắp.

Khắc phục sự cố với các thiết bị điện nhỏ

Thông thường các thiết bị nhỏ đều được cấp điện 120V. Những vấn đề xảy ra với các bộ phận ngắt mạch, cầu chì, công tắc, phích cắm là nguyên nhân dẫn tới hư hỏng. Bài viết này, bạn sẽ tìm được cách giải quyết dễ dàng các vấn đề thường gặp với thiết bị nhỏ. Mà không cần gọi đến dịch vụ sửa chữa điện nước uy tín chuyên nghiệp.

Bắt đầu với dây điện

  • Dây điện cung cấp cho thiết bị được chế tạo bằng hai hoặc ba dây kèm theo 1 phích cắm điện. Gắn ở cuối dây điện bằng một loại ốc vít.
  • Dây điện sử dụng trong thiết bị có đường kính khác nhau, dây dày số đo càng thấp. Các thiết bị nhỏ sử dụng dây điện có lõi đồng được cách nhiệt bằng nhựa chịu được nhiệt.
  • Thiết bị điện như đèn thường sử dụng cường độ dòng điện thấp. Nên sử dụng dây 18 hoặc 16 gauge.
  • Thiết bị điện có cường độ cao sử dụng dây hai hoặc ba dây từ 14 – 12 gauge.
  • Dây điện hai sợi bao gồm một dây nóng và một dây trung tính. Dây điện ba sợi có một dây nóng, dây trung tính, dây nối đất.

Phích cắm

Phích cắm ở cuối dây điện nhận điện từ ổ cắm. Phích 2 đầu sử dụng cho các thiết bị không có răng cưa được đánh giá ở mức dưới 15 amps. Phích cắm 2 chân được phân cực đảm bảo dây nóng và dây trung tính được kết nối chính xác.

huong-dan-sua-chua-thiet-bi-dien-anh-2

Phích cắm ba ngạch bao gồm một vòng được sử dụng để nối đất, đảm bảo các ngạch nóng và trung tính được lắp vào khe chính xác.

Kết nối

Đầu kia của dây điện bên trong thiết bị nhỏ, dây điện được nối với công tắc điều khiển. Có thể được hàn với nhau kết nối vật lý và điện với nguồn điện thiết bị. Kết nối này có thể được thực hiện ở đầu nối uốn, đầu nối kẹp, đầu nối U hoặc O. Dây dẫn thiết bị được dùng nhỏ hơn dây dẫn sử dụng cho dây, nghĩa là số đo cao hơn.

Sửa chữa dây điện gia dụng

Để kiểm tra dây điện gia dụng trước hết hãy đảm bảo nó đã được ngắt kết nối với bất kỳ nguồn điện nào. Sau đó hãy dùng dụng cụ thử điện để đảm bảo nó có thể dẫn điện. Kiểm tra chất lượng và độ dẻo của dây cắt điện. Hãy thay thế khi thấy dây điện bị đứt, nứt, hở bằng loại dây tương đương.

huong-dan-sua-chua-thiet-bi-dien-anh-3

Công tắc

Hầu hết các công tắc ở thiết bị điện nhỏ được kích hoạt bằng tay để điều khiển dòng điện. Một công tắc đơn cực được đẩy hoặc di chuyển để bật hoặc tắt nguồn. Cho phép thiết lập một lượng dòng chảy hiện xem tại đây.

Khắc phục sự cố các thiết bị điện gia dụng nhỏ

Trước khi bạn vứt cái lò nướng, cái máy sấy tóc hoặc thiết bị khác. Hãy đảm bảo rằng chúng không có vấn đề gì. Máy vẫn còn sửa chữa được hãy nhấp vào đây để xem cách khắc phục sửa chữa thiết bị điện dân dụng.

Sửa đồ điện gia dụng tại nhà

(Visited 562 times, 1 visits today)