Hướng dẫn sửa chữa phích cắm điện ảnh 2

Hướng dẫn sửa chữa phích cắm điện ở nhà

Mỗi đồ dùng sinh hoạt trong gia đình đều được kết nối điện năng thông qua một phích cắm điện. Truyền điện năng từ nguồn cấp điện đến thiết bị dân dụng. Phích cắm dùng nhiều hoặc điện năng quá mức sẽ bị hư hỏng cần phải sửa chữa. Dịch vụ sửa chữa điện uy tín sẽ hướng dẫn cho bạn cách sửa chữa phích cắm điện.

Cách sửa chữa phích cắm điện

Thay vì sử dụng dây điện để cắm trực tiếp vào các ổ điện thì sử dụng phích cắm không những đem đến tính thẩm mĩ mà còn giúp việc kết nối các thiết bị điện với nguồn điện trở nên an toàn hơn.

Tuy nhiên, các phích cắm sau một thời gian sử dụng sẽ bị cũ, bị hỏng hay bị lỏng gây hở điện tạo nên những mối nguy hiểm cho người sử dụng. Vậy khi gặp những trường hợp này, các bạn thực hiện sửa chữa và thay thế phích cắm như sau:

huong-dan-sua-chua-phich-cam-dien-anh-1.

  • Nếu phích cắm cũ bị hỏng hãy thay bằng phích cắm mới để đảm bảo cắm điện vào tiếp xúc tốt. Tiến hành tháo rời hai phần phích cắm.
  • Cắt bằng đầu dây vào phích cắm, tách lớp vỏ lấy phần lõi đồng khoảng 2cm, xoắn hai đầu dây đồng nhỏ lại với nhau.
  • Tiếp đó hãy nới ốc trên hai thanh đồng của phích cắm, nhét vào lỗ có sẵn phần đuôi thanh đồng rồi xiết chặt ốc để giữ dây đồng trong đó.
  • Sau đó lắp thanh đồng vào phần nhựa phích cắm rồi vặn chặt ốc giữ hai nửa phích cắm lại.

>>> Cách nối dây điện vào ổ cắm, phích cắm, công tắc điện

An toàn khi sửa chữa điện tại nhà

  • Đảm bảo ổ cắm điện trong gia đình nên dùng loại đảm bảo chất lượng, xuất xứ rõ ràng.
  • Cần đặc biệt chú ý đến những ổ cắm, phích cắm điện âm tường vì rất dễ nhiễm ẩm, nếu thời tiết mưa lớn kéo dài cần sử dụng cẩn thận, chú ý quan sát, kiểm tra để giảm thiểu rủi ro rò điện.
  • Ổ cắm điện nên được lắp đặt ở nơi khô ráo, ở vị trí cao hơn nền nhà 1m40 để an toàn cho trẻ nhỏ và tránh khả năng ngập nước.

huong-dan-sua-chua-phich-cam-dien-anh-3

  • Những dây điện âm đi trong tường phải có ống gen bảo vệ cách điện, tránh tiếp xúc trực tiếp với tường nhà
  • Chú ý khi lắp đặt dụng cụ, máy móc sử dụng điện phải thực hiện đúng hướng dẫn của nhà chế tạo, lưu ý phải nối đất an toàn cho vỏ các thiết bị trước khi cho đóng điện sử dụng.
  • Khi thấy có dấu hiệu nước mưa tràn vào nhà thì phải rút ngay phích cắm các thiết bị sử dụng điện, có khả năng truyền điện nằm ở mặt đất, gây giật điện nguy hiểm.

Bài viết hướng dẫn bạn cách sửa phích cắm tại nhà đơn giản mà ai cũng có thể làm được tại nhà. Khi gặp vấn đề gì về sửa chữa điện hay liên hệ ngay với Trương Gia bạn nhé!

(Visited 710 times, 1 visits today)