Hướng dẫn sửa chữa máy bơm nước bị hư hỏng ảnh 3

Hướng dẫn sửa chữa máy bơm nước bị hư hỏng

Máy bơm nước là thiết bị cung cấp nước phục vụ cho sinh hoạt nhà ở, đây là thiết bị điện dân dụng chuyên dùng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Khi hệ thống máy bơm điện đã cũ sẽ thường xuyên xảy ra các vấn đề hư hỏng cần phải sửa chữa. Dịch vụ sửa chữa điện nước uy tín Trương Gia xin đưa ra cách khắc phục máy bơm nước bị hư hỏng.

Sửa máy bơm nước tăng áp không tự ngắt nước

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy bơm tăng áp được thiết kế giúp cho máy bơm tự ngắt khi không có nước. Đây là một trong những tính năng vô cùng quan trọng của máy bơm. Với tính năng này, khi có dòng nước chảy qua thì máy sẽ bắt đầu hoạt động và máy bơm tự ngắt khi không có nước một cách tự động.

huong-dan-sua-chua-may-bom-nuoc-bi-hu-hong-anh-1

Việc này giúp cho máy bơm giảm được tình trạng máy quá tải, nóng máy, cháy motor do tình trạng chạy khô. Chính vì tính năng này nên nó được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống. Máy sẽ ít hư hỏng hơn, không bị chạy khô và không nóng máy hay cháy máy. Tuy nhiên sau thời gian sử dụng, một số máy bơm tăng áp lại không tự ngắt khi không có nước.

1/ Máy bơm vẫn chạy tốt nhưng không có nước chảy

  • Trường hợp này thường do mất nước đầu hút, nước nguồn bị cạn, khi gặp trường hợp này không nên để máy bơm chạy lâu. Nếu không sẽ xảy ra hiện tượng sinh ra nhiệt độ cao, bong tróc lớp cách điện của cuộn dây động cơ,dẫn đến ngắn mạch và cháy động cơ.
  • Còn có trường hợp mất nước mồi ,tắc nghẽn đường ống dẫn ,hở van 1 chiều.

Cách khắc phục: Kiểm tra lại nguồn nước cấp, xả hết không khí trong buồng bơm và mồi nước lại cho máy. Ngoài ra kiểm tra lại ống hút nếu bị tắc hoặc gãy phải tiến hành thay mới lại.

>>> Thợ sửa ống nước sửa chữa máy bơm bể phốt

2/ Máy bơm nước có tiếng ồn đầu bơm không nóng

Nguyên nhân: do mỡ ổ bi bị khô, hoặc ron không kín để nước lọt vào

Cách khắc phục: thực hiện vệ sinh , thay ron, bôi mỡ vào động cơ.

3/ Sửa máy bơm có phần động cơ chạy bị nóng và hao điện

Nguyên nhân: dây động cơ bị chập vòng

Khắc phục: quấn lại dây động cơ mới.

huong-dan-sua-chua-may-bom-nuoc-bi-hu-hong-anh-2

4/ Sửa máy bơm bị rò điện

Nguyên nhân do dây cuốn động cơ bị ẩm hoặc các mối nối dây bị hở cần sấy khô động cơ, quấn băng keo hoặc bọc ghen mối nối

5/ Sửa máy bơm chạy nhưng nước không lên

Nguyên nhân do hở van một chiều hoặc nguồn nước bị cạn, cần kiểm tra và thay van lại

6/ Máy bơm nước bị kẹt vì nguồn nước quá yếu hoặc tắc đường ống

Nói chung, khi khách hàng gặp bất kỳ vấn đề nào về sự cố hư hỏng máy bơm nước, hư hỏng nguồn điện nước hãy gọi ngay cho chúng tôi dịch vụ sửa chữa điện nước uy tín để nhận được sự phục vụ tốt nhất.

(Visited 202 times, 1 visits today)