Hướng dẫn sửa chữa điện máy xay sinh tố

Máy xay sinh tố là công cụ làm cắt nhỏ, nhuyễn thể, làm hóa lỏng và trộn thức ăn dễ dàng hơn khi hoạt động. Hướng dẫn sửa chữa điện máy xay sinh tố cho biết máy xay hoạt động như thế nào, điều gì thường xuyên xảy ra. Cách xác định sự cố và cách bộ phận cần khắc phục.

Sau đó Trương Gia sẽ hướng dẫn từng bước tháo rời máy xay sinh tố và làm thế nào để siết chặt ốc của máy xay sinh tố. Hướng dẫn sửa chữa điện giá rẻ máy xay sinh tố còn đề cập đến việc sửa chữa dây điện, sửa chữa cầu chì, sửa chữa thiết bị điều khiển và sửa chữa động cơ điện.

Máy xay sinh tố hoạt động như thế nào

Một máy xay sinh tố sử dụng một động cơ để cung cấp năng lượng vào lưỡi dao, và thức ăn bên trong máy xay. Mỗi lưỡi dao được nối với một trục động cơ làm cho tốc độ của lưỡi dao tăng lên. Tốc độ được điều khiển bằng dòng điện vào động cơ bằng cách thay đổi nhiều công tắc.

Khi mua máy xay sinh tố hãy tìm mua máy có động cơ mạnh nhất. Được đo bằng W, công suất được ghi chú dưới chân máy xay. Một máy xay sinh tố tốt có ít nhất 250W.

Những nguyên nhân làm hư hỏng máy xay sinh tốt

Bởi vì máy xay sinh tố là thiết bị hoạt động đơn giản có động cơ. Những đường dây điện, bộ phận động cơ, công tắc hoặc cầu chì bị hỏng là những nguyên nhân dẫn tới hư hỏng của máy xay sinh tốt. Các bộ phận có thể bị lỏng hoặc bị ăn mòn, không đổ đầy bình máy xay hơn ⅔ sử dụng.

Cách xác định hư hỏng

 • Nếu như máy xay sinh tố không hoạt động. Trước khi sửa chữa điện hãy đảm bảo nguồn điện được đặt ở đầu ra. Kiểm tra tốc độ, kiểm tra cầu chì, nếu tất cả đều không hoạt động cần phải kiểm tra động cơ.
 • Nếu máy xay sinh tố chạy liên tục hãy kiểm tra các nối dây, thay thế bất kì chỗ nào bị lỗi, kiểm tra sửa chữa điện gia dụng thiết bị nhỏ phích cắm, động cơ.
 • Nếu máy xay chạy ở một số tốc độ cần kiểm tra lại công tắc tốc độ và vệ sinh hoặc thay thế nó. Kiểm tra các kết nối dây.
 • Nếu động cơ chạy nhưng lưỡi dao không quay hãy kiểm tra lại ốc vít lái, siết chặt hoặc thay thế khi cần thiết. Kiểm tra lưỡi dao cần làm sạch hoặc bôi trơn thay thế nếu bị hư hỏng.
 • Nếu bình bị rò rỉ hãy kiểm tra đế và thắt chặt nếu cần, lắp ráp lưỡi hoặc bình khi cần thiết.

Cách bảo quản máy xay sinh tố

Để rửa sạch bình máy xay trong máy rửa chén. Trước tiên cần phải tháo nó ra, tháo miếng đệm cao su ra. Nếu quá khó hãy tháo rời bình, bạn có thể rửa bằng tay.

 • Đổ đầy nửa bình bằng nước ấm và thêm một giọt chất tẩy lỏng.
 • Đậy và trộn hỗn hợp ở tốc độ thấp trong 5 giây
 • Chạy máy xay với nước sạch để rửa sạch. Sau đó chạy để làm khô lưỡi dao
 • Cuối cùng tháo lưỡi dao và lau chúng bằng một miếng vải loại bỏ cặn bã.

sua-chua-dien-may-xay-sinh-to-anh-3

Các bước sửa chữa điện máy xay sinh tố

Bước tháo gỡ phụ thuộc vào kiểu máy xay sinh tố. Các bước mà thợ sửa chữa điện nước giá rẻ Trương Gia giới thiệu dưới đây là hoạt động ở máy xay tiêu chuẩn.

Tháo rời máy xay sinh tố:

 • Rút phích cắm của máy xay, tháo bình, hoàn tác các vít giữ tấm đế. Tách tấm đế và cổ động cơ gắn liền khỏi vỏ cơ sở.
 • Tháo vỏ công tắc, tháo mặt trong trí để lấy các vít trên cùng. Tháo vít bên dưới ra khỏi đế máy xay
 • Giữ quạt để giữ trục động cơ quay khi bạn tháo ốc tai lái. Tháo lá chắn bất kì, tháo nút quạt để tháo quạt
 • Tháo đầu nối dây nguồn và dây dẫn vào vỏ bàn chải
 • Ngắt dây dẫn ra khoi khối công tắc. Tháo bu lông lắp động cơ
 • Kiểm tra đấy và cối xay, nắp của máy xay sinh tố trước mỗi lần sử dụng để đảm bảo cối xay được đậy kín.

sua-chua-dien-may-xay-sinh-to-anh-2

Sửa chữa điện thường gặp Trương Gia

Hướng dẫn đơn giản và những lời khuyên xử lý sự cố và sửa chữa thiết bị gia dụng gia đình được hướng dẫn bởi Trương Gia. Chúng tôi cung cấp dịch vụ sửa chữa điện nước chuyên nghiệp có mặt tại nhà trong vòng 30 phút. Hãy liên hệ với chúng tôi tại đây hoặc thông qua số điện thoại 0901 890 777 để được nhân viên tư vấn lên lịch hẹn.

Sửa chữa điện sinh hoạt phòng bếp

(Visited 770 times, 1 visits today)