Hướng dẫn chi tiết cách tháo điều hòa tại nhà ảnh 3

Hướng dẫn chi tiết cách tháo điều hòa tại nhà

Nhiều khách hàng sau khi chọn dịch vụ sửa chữa lắp đặt điều hòa từ Trương Gia sẽ được nhân viên tư vấn về cách tháo điều hòa đúng kỹ thuật và cách khóa ga điều hòa để không bị mất ga.

Để giúp khách hàng hiểu rõ hơn về dịch vụ thợ tháo lắp điều hòa chúng tôi chia sẻ cho bạn đọc bài viết hướng dẫn cách tháo điều hòa để có thể giải đáp kỹ hơn thắc mắc của khách hàng nếu có nhu cầu tự tháo điều hòa tại nhà. Và nếu gặp khó khăn gì trong quá trình thực hiện hãy gọi ngay đến cho dịch vụ lắp đặt điều hòa của chúng tôi nhé.

Các dụng cụ cần để tháo điều hòa

Bộ lục giác: Lục giác là dụng cụ có tác dụng dùng để thu hồi gas trong hệ thống điều hòa về nhốt lại trong dàn nóng.

Tô vít: Dụng cụ tô vít dùng để tháo các điểm đấu dây đường chuyền, dây nguồn từ automat, giá treo dàn lạnh…

Kìm điện: Kìm điện là dụng cụ dùng để cắt dây điện hoặc bẻ ống đồng hoặc một số thao tác khác trong tháo điều hòa.

Mỏ lết và cờ lê: Hai dụng cụ này có thể dùng để nhả các đầu zắc kết nối ống đồng giữ dàn nóng và dàn lạnh, tháo ốc chân cố định dàn nóng và giá đỡ cố định trên tường.

huong-dan-chi-tiet-cach-thao-dieu-hoa-tai-nha-anh-2

Các bước tháo điều hòa chuyên nghiệp

Bước 1: Dùng điều khiển điều hòa bật cho máy chạy ở chiều lạnh ( nếu là máy hai chiều)

Bước 2 : Dùng mỏ lết tháo hai đầu chụp ở 2 đầu của 2 van 3 ngả ra rồi dùng lục năng khóa đầu nhỏ lại trước cho máy chạy khoảng 1 phút bạn dùng lục năng khóa van ở đầu ống to lại, rồi tắt máy. Như vậy là chúng ta đã khóa gas cho điều hòa thanh công và rất an toàn, đảm bảo.

Bước 3 : Ngắt nguồn của điều hòa rồi tháo đường dây điện kết nối giữa mặt lạnh và cục nóng. Rồi dùng mỏ lết tháo đầu rắc co bắt từ ống đồng về cục nóng.

Bước 4 : Chúng ta cần 2 người 1 người bên trong mặt lạnh nhấc mặt lạnh ra khỏi giá đỡ mặt lạnh rồi kết hợp với người bên ngoài đưa ống qua lỗ tường rồi đưa hết ống đồng vào trong. Như vậy là chúng ta đã tháo được mặt lạnh xuống rồi dùng tô vít tháo giá đỡ mặt lạnh ra.

Bước 5 : Dùng mỏ lết tháo các ốc bắt chân cục nóng ra rồi nhấc cục nóng ra khỏi giá đỡ rồi tiếp tục tháo giá đỡ cục nóng là xong.

huong-dan-chi-tiet-cach-thao-dieu-hoa-tai-nha-anh-1

Chú ý khi trong việc tháo gỡ điều hòa

Công việc tháo gỡ điều hòa cần có 2 người cùng làm thì sẽ dễ dàng hơn rất nhiều

Không nên tháo điều hòa chưa khi ngắt nguồn điện

Nếu không tự khóa ga điều hòa hãy liên hệ với chuyên gia sửa chữa lắp đặt điều hòa để giúp đỡ. Nhất là những loại gas như R32, R410A phải được khóa gas khi thực hiện.

>>> Xem thêm: Lắp đặt máy lạnh giá rẻ an toàn hiệu quả tại tphcm

(Visited 66 times, 1 visits today)