chập cháy điện trong tường hình ảnh 3

Hiện tượng chập cháy điện trong tường

Đường dây điện ngầm không chỉ mang lại sự an toàn mà còn có tính thẩm mỹ cao cho không gian nhà. Chính vì vậy mà các hệ thống điện nước hiện nay người ta thường đi âm tường. Điều này ngược lại có thêm nhiều khó khăn khi sửa chữa điện nước.

Bởi vì trong quá trình sử dụng sẽ có những sự cố bị rò rỉ điện nước, chập cháy điện gây nguy hiểm cho người dùng. Việc xác định sự cố và sửa chữa điện bị chập cháy âm tường là điều cần thiết và cần phải khắc phục kịp thời.

>>>Xem thêm: dịch vụ sửa chữa điện nước Trương Gia là dịch vụ giá rẻ nhất 2018 tại: https://xaydungtruonggia.vn

Nguyên nhân tạo ra chập cháy điện âm tường

Nhiều người cho biết họ cảm thấy dây điện ngầm an toàn sẽ không bị chịu tác động của bên ngoài nên độ bền sẽ cao hơn. Tuy nhiên, nguyên nhân một vài nguyên nhân quen thuộc này sẽ dẫn đến hiện tượng chập cháy điện.

chap-chay-dien-trong-tuong-hinh-anh-1

 • Tường bị thấm nước khiến cho vỏ bọc đường dây điện âm tường nhất là những dây điện lâu năm sử dụng sẽ dễ dàng bị hư hỏng, và dễ sinh ra rò rỉ chập cháy điện
 • Sử dụng điện quá tải do dùng nhiều thiết bị điện trong nhà, nhu cầu dùng điện tăng mà dây điện không đủ tải dẫn tới cháy điện.
 • Do thiếu cầu dao, cầu chì bảo vệ điện
 • Do không có ống gen bao bọc bên ngoài đường dây điện âm tường.
 • Do các ổ cắm điện để quá thấp phía chân tường nên dễ bị ẩm ướt khi mưa lớn

Cách phòng tránh điện chập cháy

 • Chọn loại dây có 2 lớp cách điện tốt. Các loại dây thích hợp để đi điện âm tường là VC, CV, CVV
 • Lắp đặt thiết bị điện đúng quy tắc
 • Lắp thêm cầu dao chống rò, cầu dao tự động vừa bảo vệ quá tải vừa ngắt điện khi phát hiện dòng rò.
 • Khi thấy tường bị ẩm ướt hãy lấy bút thử điện ra kiểm tra dò lên những chỗ tường có dây điện đi ngầm. Nếu phát hiện ra sự cố chập điện hãy dùng máy sấy tóc, quạt để làm khô.
 • Thường xuyên kiểm tra nhiệt độ của các thiết bị thu điện, kiểm tra vỏ bọc, cách điện dây dẫn.
 • Không sử dụng bàn là, bếp điện khi không còn sử dụng
 • Không dùng những vật liệu dễ cháy
 • Không dùng những bóng đèn điện để sấy quần áo

Cách sửa chữa điện chập cháy âm tường

Nhất là vào trong mùa mưa lũ tường nhà dễ bị ẩm ướt, việc rò rỉ điện gây hao tổn điện năng tiêu thụ trong gia đình. Bởi tường bị ẩm ngấm vào đường dây điện nhất là những đường dây sử dụng lâu năm dẫn đến rò chập điện. Ngoài ra, khi bị ngâm trong nước lâu thì những đầu dây nối cũng là mối nguy hiểm khi dễ bị dính nước.

Xem: Cách sửa chữa điện chập cháy

Nếu có nghi ngờ có thể kiểm tra bằng bút thử điện dò lên khắp mảng tường đi theo đường dây, nếu bút đỏ ở đâu phải đánh dấu lại để kiểm tra, sấy khô tường hoặc nặng hơn phải gọi thợ sửa chữa điện đến xử lý.

chap-chay-dien-trong-tuong-hinh-anh-2

Giảm thiểu việc sử dụng các thiết bị điện không cần thiết. Sử dụng cầu dao điện, aptomat tự động ngắt điện khi có điện chập xảy ra để phòng ngừa tối đa việc chập cháy hệ thống điện.

Sử dụng máy dò điện âm tường được thiết kế chuyên dụng để phát hiện và kiểm tra điện âm tường mà không cần tiếp xúc với dây điện bằng phương pháp đo điện trường xoay chiều. Chiếc máy này cũng có tác dụng dò tìm đường rò rỉ nước âm tường.

Khi xảy ra chập cháy điện do các mối nối lỏng vậy nên các mối nối phải đấu cẩn thận và có băng dính bằng cách bọc băng dính điện bên ngoài, không nên kéo căng và để các vật nặng lên đường dây.

Khi gặp sự cố với các thiết bị điện bạn cần cẩn thận sửa chữa ngay hoặc gọi cho thợ sửa chữa điện nước để đảm bảo an toàn cho ngôi nhà. Bởi việc chập cháy thiết bị điện vô cùng nguy hiểm, chúc bạn thành công.

>>>Các bạn có thể tham khảo thêm thông tin Sửa chữa điện nước giá rẻ tại nhà tphcm tại đây: https://xaydungtruonggia.vn/sua-chua/sua-chua-dien-nuoc-gia-re-tai-tphcm.html

(Visited 754 times, 1 visits today)