Hệ thống ống nước gia đình ảnh 5

Tìm hiểu hệ thống ống nước trong gia đình

Hệ thống ông nước gia đình bao gồm cấp, thoát nước và nhiều hơn nữa. Nếu chẳng may hệ thống đường ống nước nhà bạn bị hư hỏng nó sẽ làm gián đoạn cuộc sống. Bạn cần thợ sửa nước để giúp bạn giải quyết nhanh chóng các vấn đề.

Hệ thống nước là một mạng lưới các đường ống nước phức tạp, ống thoát nước, ống thông hơi, và nhiều thứ nữa. Để sửa chữa đường ống nước bạn sẽ phải tốn nhiều chi phí. Hiểu được các nguyên tắc cơ bản của hệ thống nước sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về các vấn đề xảy ra, thiết lập một đường ống nước mới hoặc di chuyển đường ống nước dễ dàng.

Hệ thống nước trong gia đình

Nước ngọt từ tiện ích nước máy hoặc nước giếng được đưa đến nhà vệ sinh, máy giặt, bồn tắm, các đồ đạc liên quan qua đường cấp nước.

Hệ thống nước thải mang nước và chất thải đã qua sử dụng đến các cống rãnh hoặc bể tự hoại. Bằng cách thông minh bạn có thể định vị phòng tắm, nhà bếp để gần nhau để có thể chia sẻ các phần hệ thống đường ống.

he-thong-ong-nuoc-gia-dinh-anh-1

Để biết thêm thông tin về: Sửa chữa đường nước gia đình chuyên nghiệp

Hệ thống cấp nước

Hệ thống cấp nước của một căn nhà sẽ điều khiển nguồn nước của thành phố từ đường vào ngôi nhà bạn. Phân phối nước để vòi sen, bồn cầu, bồn tắm, thiết bị máy giặt…Thiết bị phân phối nước này là hệ thống đường ống dẫn nước, phụ kiện, van dịch vụ và vòi, ống nhựa, sắt mạ kẽm.

Hệ thống thoát nước thải

he-thong-ong-nuoc-gia-dinh-anh-2

Hệ thống thoát nước thải hay DWV là yếu tố quan trọng nhất trong ngôi nhà. Công việc của bộ phận thoát nước thải là mang nước thải sinh sinh và nước thải bồn cầu, vòi sen, bồn rửa, máy giặt ra bể tự hoại hoặc cống thoát nước công cộng.

Hệ thống thông gió là một phần của bệ thông ống nước ít được biết đến. Hệ thống thông gió này được kết nối với đường ống nước thải công việc của nó là thông gió các khí thải để chúng không tích tụ lại trong nhà. Hệ thống thông hơi cũng giống như ống thoát nước phải duy trì áp lực thích hợp để thoát nước đúng cách.

Các đường ống DWV không thể nhìn thấy bên ngoài, chúng thường được dấu trong tường, dưới sàn nhà, trên gác mái. Tuy nhiên, vấn đề phổ biến nhất thường xảy ra đó tính là tắc cống trong hệ thống DWV do lượng rác thải làm tắc cống dẫn nước. Lúc này, bạn cần đến một dịch vụ sửa chữa đường ống nước chuyên nghiệp.

Hệ thống ống nước nhà bếp

Nếu bạn đang gặp vấn đề về đường ống nước hoặc cống nước trong nhà bếp. Bạn đang xem xét tu sửa nhà bếp mà liên quan đến đường ống dẫn trên sàn và tường thì bài viết này sẽ giúp đỡ bạn giải quyết các vấn đề tại đây. Chúng tôi xây dựng Trương Gia giúp bạn lập kế hoạch, lắp đặt đường nước, và chăm sóc hệ thống ống nước tập trung vào nhà bếp.

Các hệ thống đường nước trong nhà bếp khác đơn giản bao gồm đường cấp nước nóng và lạnh. Đường dẫn chất thải cho bồn rửa. Phạm vi khí đốt, ống cấp khí đốt. Móc nối máy rửa chén, máy nước nóng…

he-thong-ong-nuoc-gia-dinh-anh-33

Hệ thống ống nước phòng tắm

Bồn rửa, vòi tắm hoa sen, bồn tắm, nhà vệ sinh, phòng tắm đều là hệ thống ống nước trong phòng tắm. Việc xử lý nước và loại bỏ chất thải cần được tổ chức theo sơ đồ hiệu quả không bị rò rỉ.

Hai hệ thống chủ yếu để xử lý nhu cầu ống nước của phòng tắm là cấp nước và thoát nước thải. Hệ thống ống cấp nước nóng và lạnh cho bồn tắm, vòi sen bắt nguồn từ vòi nước ngọt đi qua đồng hồ đo nước chuyển vào trong nhà. Tại máy nước nóng nó chia làm 2 dòng nước lạnh và nước nóng.

he-thong-ong-nuoc-gia-dinh-anh-4

Hệ thống thoát nước thải gom nước thải từ đồ đạc và chất thải từ nhà vệ sinh đưa chúng đến hệ thống thoát nước. Gần mỗi bồn tắm, vòi sen, nhà vệ sinh sẽ có ống thông gió xả khí và cung cấp áp suất để chất thải có thể chảy tự do.

Nếu có bất kì hư hỏng gì cần sửa chữa đường nước sinh hoạt tại nhà hãy liên hệ với xây dựng Trương Gia qua số điện thoại 0901 890 777 để được hỗ trợ nhé!

Sửa chữa nước tại nhà

(Visited 578 times, 1 visits today)