nguyên tắc hoạt động tủ lạnh ảnh 2

Giải thích nguyên tắc hoạt động của tủ lạnh

Sửa chữa điện nước Trương Gia giải thích ngắn gọn, chuyên nghiệp về cách hoạt động bên trong của tủ lạnh đơn giản nhất, giúp người dùng hình dung được nguyên tắc vận hành của tủ lạnh để tiện cho việc sửa chữa điện tại nhà.

Tủ lạnh và tủ đá cũng như là những máy điều hòa không khí, máy bơm nhiệt đều là những thiết bị làm lạnh. Sử dụng nguyên tắc làm lạnh cơ bản để tách nhiệt từ không khí. Bỏ nhiệt từ không khí, có máy nén đẩy một chất làm lạnh thông qua các ống đồng giữ bình ngưng và một cuộn dây bay hơi. Được đặt trong thiết bị.

nguyen-tac-hoat-dong-tu-lanh-anh-1

Nguyên tắc hoạt động của tủ lạnh

Di chuyển chất làm lạnh qua hệ thống đóng kín, cung cấp khí lạnh liên tục khi nó trao đổi chất lỏng cao áp, nhiệt độ cao thành hơi và hơi thấp, áp suất thấp sau đó trở lại hấp thụ nhiệt.

Hơi mát được chuyển từ thiết bị bay hơi bằng máy nén và sau đó nén thành hơi cao, áp suất cao, và bơm vào bình ngưng. Trong bình ngưng, khí áp cao nhiệt độ cao tạo ra nhiệt của nó làm cho không khí trở nên mát lạnh. Di chuyển qua các cuộn dây ngưng tự.

Khi đó, nó lại trở lại với chất lỏng có áp suất cao nguội đi nhiều hơn do di chuyển đến một thiết bị đo sáng. Trở thành khí và chất lỏng ở nhiệt độ thấp, áp suất thấp bắt đầu quá trình làm mát lại. Việc sửa chữa tủ lạnh đòi hỏi phải nắm rõ nguyên tắc hoạt động của nó.

nguyen-tac-hoat-dong-tu-lanh-anh-3

Nội thất tủ lạnh có ngăn tủ đông cơ bản là một chiếc hộp được cách nhiệt, cho rất ít nhiệt được hấp thụ từ không khí bên ngoài và rất ít không khí lạnh được thoát ra. Hầu hết, các tủ lạnh đều đưa khí lạnh vào phần tủ đông, từ tủ đông không khí lạnh có thể đi vào tủ lạnh để giữ không gian bên trong của nó lạnh. Kiểm soát điều chỉnh lượng không khí lạnh truyền từ tủ đông vào tủ lạnh.

Hiện nay, các tủ lạnh được chế tạo có hệ thống rã đông tự động. Hệ thống rã đông tự động bao gồm bộ đếm thời gian, công tắc giới hạn, lò sưởi làm tan băng giá.

Việc sửa chữa tủ lạnh thường xuyên cần phải nhờ đến sự giúp đỡ của dịch vụ sửa chữa điện nước chuyên nghiệp. Hãy liên hệ với Trương Gia tại đây.

Sửa chữa thiết bị điện dân dụng

(Visited 148 times, 1 visits today)