Gas R32 - Cách nạp gas R32 như thế nào ảnh 2

Gas R32 – Cách nạp gas R32 như thế nào?

Loại gas R32 máy lạnh được sử dụng nhiều nhất trên thị trường hiện nay. Gas máy lạnh R32 vừa an toàn, vừa tiết kiệm lại dễ thích ứng với nhiều loại máy lạnh. Và hầu như khi bơm gas máy lạnh R32 người dùng đều quan tâm tới các vấn đề như nạp gas máy lạnh R32 giá bao nhiêu? Cách nạp gas R32 như thế nào? Gas R32 có được nạp bổ sung không?

Hãy cùng thợ bơm gas máy lạnh chuyên nghiệp tại Trương Gia cùng tìm hiểu những vấn đề này thông qua bài viết này.

Gas R32 giá bao nhiêu tiền và gas R32 có được nạp bổ sung không?

1/ Gas R32 giá bao nhiêu tiền

Vì là dòng gas mới trên thị trường nên sẽ không được bán đại trà như những loại gas khác. Với mức giá từ 20.000 – 25.000đ/ PSI. Nên thông thường mỗi lần nạp gas máy lạnh R32 khách hàng sẽ phải trả từ 700.000đ.

2/ Gas R32 có được nạp bổ sung không

Máy lạnh cần được nạp gas trong 2 trường hợp đó là lượng gas sử dụng bị hao hụt và gas đã hết. Với những trường hợp hao hụt gas có thể dùng gas R32 nạp bổ sung.

gas-r32-cach-nap-gas-r32-nhu-the-nao-anh-1

Hướng dẫn cách nạp gas R32

Bước 1: rút không khí trong ống đồng ra để bơm gas vào. Để chúng không bị lẫn vào nhau dẫn đến sai lệch chỉ số trên đồng hồ và dẫn đến hỏng máy.

Bước 2: Kiểm tra áp suất của gas để gas thừa hay gas thiếu. Bằng cách gắn một đầu dây dài gắn vào đồng hồ đo, đầu còn lại gắn vào dàn nóng tại đai ốc nạp gas.

Bước 3: Tiến hành bơm gas khi lượng gas đã đủ thì khóa lại van gas trước sau đó mới khóa van tại dàn nóng.

Bước 4: Mở van đồng hồ đo để khí lạnh không thoát ra ngoài.

gas-r32-cach-nap-gas-r32-nhu-the-nao-anh-3

Loại gas R32 rất ít máy sử dụng, chỉ những model đời mới máy lạnh inverter mới sử dụng. Vì gas R32 có thành phần hóa học riêng biệt, có hiệu suất làm lạnh tốt hơn. Tỉ số nén gấn 1.6 lần các dòng gas R410A, gấp 6.1 lần gas R22.

Khi bơm gas máy lạnh R32 nhất thiết phải rút chân không để tránh tình trạng nap vào máy kém.

Không nên nạp quá nhiều hoặc nạp thiếu hụt. Vì nếu nạp gas thiết thì hệ thống làm lạnh sẽ hoạt động kém hiệu quả, quá trình làm lạnh cũng lâu hơn. Còn nạp gas thừa gas thì càng nguy hiểm hơn có thể gây nổ nếu như ống đồng dẫn không tốt.

(Visited 940 times, 1 visits today)