điều hòa không chảy nước có nghiêm trọng không hình ảnh 3

Điều hòa không chảy nước có nghiêm trọng không

Việc điều hòa bị chảy nước trong khi hoạt động là điều quá bình thường. Nhưng trường hợp điều hòa không chảy nước mới chính là vấn đề. Đôi khi việc không chảy nước của điều hòa chứng tỏ chiếc máy điều hòa đang bị gặp phải sự cố. Và bạn cần tìm đến một dịch vụ sửa chữa điều hòa chuyên nghiệp.

Vậy sửa máy lạnh tại quận 1 thì có ổn không. Chúng ta cần phải tìm hiểu được nguyên nhân làm cho điều hòa không chảy nước và tìm cách khắc phục kịp thời. Nếu bạn thực sự quan tâm đến vấn đề điều hòa không chảy nước thì cần phải tham khảo thông qua bài viết dưới đây.

Nguyên nhân làm cho điều hòa không chảy nước

Theo như các chuyên gia sửa chữa điều hòa thì vấn đề chính làm cho điều hòa không chảy nước mặc dù điều hòa đã được bật từ rất lâu chính là biểu hiện của việc máy lạnh đang gặp phải vấn đề rắc rối nghiêm trọng cần phải được khắc phục ngay lập tức.

1/ Quạt dàn nóng hoặc dàn lạnh bị không chạy

Có thể do máy hoạt động quá công suất hoặc điện lưới chập chờn làm ngắt dòng điện cấp ra dàn nóng. Lúc này, cơ chế hoạt động của máy sẽ bị gián đoạn làm điều hòa không hoạt động được bình thường, dàn lạnh không làm lạnh được sẽ không tạo ra hiện tượng ngưng tụ nước.

dieu-hoa-khong-chay-nuoc-co-nghiem-trong-khong-hinh-anh-1

Khắc phục bằng cách: kiểm tra tụ nếu bình thường thì có thể quạt đã chết hoặc hỏng do bo mạch.

2/ Block điều hòa không chạy, chết tụ khởi động.

Kiểm tra lại nguồn điện cấp ra block và kiểm tra tụ khởi động xem còn hoạt động hay không. Trong trường hợp này, người sử dụng nên gọi thợ sửa điều hòa hỗ trợ để giúp bạn giải quyết vấn đề nhanh chóng và hiệu quả.

Cách khắc phục: kiểm tra lại nguồn điện cấp ra block, khởi động hỏng cần phải thay thế mới hoặc do kẹt, chết block cần gọi thợ sửa chữa điều hòa tại nhà xuống giúp đỡ.

3/ Hỏng bo mạch điện tử máy lạnh

Tuy nhiên trong trường hợp hỏng bo mạch điện tử, người sử dụng cũng nên gọi thợ điều hòa sửa chữa để có thể giải quyết nhanh và tránh nguy hiểm.

Khi bị hỏng bo mạch điện tử cách tốt nhất lúc này là bạn nên gọi thợ sửa chữa máy lạnh giúp đỡ.

dieu-hoa-khong-chay-nuoc-co-nghiem-trong-khong-hinh-anh-2

4/ Hỏng tụ máy điều hòa.

Hỏng tụ không nằm trong phạm vị bảo hành Panasonic, nguyên nhân do bạn sử dụng máy liên tục gây quá tải, nhiệt độ làm mát quá thấp, block máy để chạy liên tục và không ngắt. Lúc này máy lạnh không mát và hoạt động như chiếc quạt đứng thông thường.

Gặp trường hợp điều hòa không mát do hỏng tụ bạn cũng cần hỗ trợ kỹ thuật để thay tụ mới. Giá thay tụ tùy chất lượng có giá từ 250 ngàn đồng trở lên.

Do đó, để sử dụng điều hòa một cách hiệu quả bạn cần phải hiểu rõ những sự cố làm cho điều hòa không chảy nước. Bạn nên liên hệ với các đơn vị sửa chữa điều hòa để có thể được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Vui lòng liên hệ thợ sửa chữa điều hòa

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG TRƯƠNG GIA

Địa Chỉ : 118/2C Phan Huy ích – P.15 – Q.Tân Bình – TP.HCM

Điện Thoại: 028 38152 777

Hotline: 0901 890 777

(Visited 30 times, 1 visits today)