điều hòa chỉ có gió nhưng không lạnh nguyên nhân gì ảnh 2

Điều hòa chỉ có gió nhưng không lạnh nguyên nhân gì

Điều hòa sử dụng lâu ngày sẽ xảy ra các tình trạng hư hỏng cần phải được chú ý khắc phục kịp thời. Đã có nhiều trường hợp điều hòa chỉ có gió nhưng không lạnh vậy nguyên nhân là do đâu và cách khắc phục như thế nào hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này.

Nguyên nhân điều hòa chỉ có gió nhưng không lạnh

1/ Điều hòa khối nóng không hoạt động

Cục ngoài phòng không chạy nó bắt nguồn từ mặt lạnh không cấp điện ra ngoài nhưng không có hiện tượng báo lỗi gì hoặc bạn không test được mã lỗi vì hãng điều hòa bạn đang dùng không cung cấp mã lỗi cho bạn, có cả trường hợp bị hỏng tụ tuy điện đã cấp ra bình thường nhưng tụ điện không kích được block hoạt động.

Cách sửa chữa như sau: bật lên và chú ý nghe tiếng role trên mạnh khi đóng điện ra ngoài sẽ có tiếng tạch nhẹ, phải chú ý mới thấy, nó sẽ đóng sau khoảng 2-5 phút khi bạn bật, có tiếng báo role đóng mà cục bên ngoài vẫn im hơi lặng tiếng thì kiểm tra dây dẫn điện ra ngoài, tìm được nó đất dây ở đâu thì bạn nối vào nhé, nếu không vấn đề gì những kiểm tra đó thì bạn kiêm tra tiếp tụ điện.

dieu-hoa-chi-co-gio-nhung-khong-anh-nguyen-nhan-gi-anh-3

Bạn hãy chú ý nếu hỏng tụ nó sẽ có tiếng ỳ khoảng 10 giây xong lại ngắt, nó thường lặp lại như dạng bị quá tải muốn chạy nhưng không thể chạy được. Trường hợp này sẽ nguy hiểm nếu bạn tự mình kiểm tra mà không có thợ, chúng tôi khuyên bạn gọi thợ cho đảm bảo nhé.

>>> Xem thêm: Tại sao máy lạnh không chảy nước và cách khắc phục

2/ Phòng quá lớn so với máy điều hòa

Do thời tiết là một trong số nguyên nhân khó hiểu nhất, vì điều hòa là để đối phó với thời tiết oi nóng mà lại nhiệt độ tăng lên lại chỉ có gió chứ không có lạnh, đơn giản tôi giải thích luôn nhé. Điều hòa chỉ có gió không có lạnh

Phòng quá rộng so với công suất của máy. Điều hòa chỉ có gió không có lạnh

Các thiết bị linh kiện của các nhà sản xuất chỉ chịu được nhiệt độ không quá 45 độ C

3/ Lưới lọc của dàn nóng và dàn lạnh bị bám bẩn

Việc không vệ sinh lưới lọc thường xuyên khiến lưới lọc bị bám đầy bụi bẩn, điều hòa hút gió vào và đẩy gió ra ít hơn nhưng công suất tiêu thụ lại cao hơn lúc bình thường. Như vậy, lượng điện năng tiêu thụ cao hơn, gây tiếng ồn nhiều hơn nhưng không mang lại hiệu quả làm lạnh tốt.

dieu-hoa-chi-co-gio-nhung-khong-anh-nguyen-nhan-gi-anh-1

Để khắc phục tình trạng trên chúng ta nên vệ sinh lưới lọc định kỳ 6 tháng một lần (xem hướng dẫn cách vệ sinh ở đây). Nhất là đối với những gia đình miền Bắc, cần tổng vệ sinh máy trước khi bước vào mùa hè để đảm bảo điều hòa đạt được hiệu quả làm mát tối ưu.

4/ Điều hòa thiếu gas hoạt động không hiệu quả

Điều hòa thiếu gas hoặc hết gas do đường ống bị rò rỉ. Để biết được điều hòa hết gas bạn có thể kiểm tra ở khối nóng. Nếu khối nóng chạy bình thường có gió thổi ra không nóng thì là điều hòa đã hết gas. Hoặc kiểm tra đường ống dẫn gas nếu có tuyết bám trắng thì đường ống điều hòa đã bị thiếu gas cần phải được bổ sung ngay.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG TRƯƠNG GIA

Địa Chỉ: 118/2C Phan Huy ích – P.15 – Q.Tân Bình – TP.HCM

Điện Thoại: 028 38152 777

Hotline: 0901 890 777

Email: tuvan@xaydungtruonggia.vn

Website : xaydungtruonggia.vn

(Visited 116 times, 1 visits today)