Cục nóng điều hòa nhiệt độ kêu to lỗi do đâu hình ảnh 1

Cục nóng điều hòa nhiệt độ kêu to lỗi do đâu

Chiếc điều hòa nhiệt độ trong nhà bị kêu to thất thường là dấu hiệu của việc điều hòa bị hư hỏng. Chúng ta đừng bỏ qua mà cho rằng đó là vấn đề do thời gian sử dụng lâu dài, máy lạnh bị xuống cấp. Hãy gọi thợ sửa chữa điều hòa nhiệt độ đến kiểm tra xử lý sớm.

Khi chúng ta biết được các cục nóng điều hòa bị hư hỏng ở bộ phận chức năng nào sẽ cho thấy rằng chỉ có hai bộ phận gây ra tiếng ồn là dàn nóng điều hòa và máy nén. Thông thường tiếng ồn sẽ được phát ra từ dàn nóng đều đều. Khi đạt nhiệt độ trong phòng máy nén ngừng hoạt động, trường hợp máy điều hòa kêu thất thường cần phải tìm hiểu rõ nguyên nhân để có cách khắc phục kịp thời.

Nguyên nhân cục nóng máy lạnh kêu to

1/ Ron cao su chân đế bị chai

Đây là trường hợp thường gặp nhất khi xảy ra hiện tượng kêu của dàn nóng tại các gia đình. Bởi vì được lắp đặt ở bên ngoài nên hầu hết các dàn nóng đều phải đội mưa đội gió trong suốt quá trình gia đình bạn sử dụng, đặc biệt là tại nơi có thời tiết khó chịu như Sài Gòn.

Dưới tác động của thời tiết các ron này bị cứng, chai hoặc có thể bị hỏng hoàn toàn nên tạo ra khoảng trống. Khi quạt dàn nóng chạy thì tạo ra lực rung mạnh gây nên tiếng kêu như vậy. Bạn chỉ cần thay ron cao su khác hoặc dùng khóa vặn lại cho thật chặt là được.

cuc-nong-dieu-hoa-nhiet-do-keu-to-loi-do-dau-hinh-anh-2

2/ Quạt gió bị bẩn

Nếu như điều hòa không được bảo dưỡng vệ sinh thường xuyên thì quạt gió sẽ bị bám rất nhiều bụi bẩn. Đây chính là nguyên nhân thường thấy gây ra tiếng kêu của điều hòa, cũng như làm giảm hiệu năng làm mát của máy.

Bạn nên gọi thợ sửa chữa bảo dưỡng định kỳ cho điều hòa, hoặc có thể tự thực hiện công việc này. Các dòng sản phẩm điều hòa đang được cung cấp hiện nay đều được thiết kế tối ưu, tiện lợi cho việc vệ sinh máy thường xuyên.

Các bước rất đơn giản, bạn chỉ cần tháo hoặc nhấc nắp ở mặt trước điều hòa lên, sau đó lau chùi cánh đảo gió, các tấm lọc và dàn tản nhiệt. Sau khi vệ sinh, không những hiện tượng máy kêu to được khắc phục, mà luồng gió từ điều hòa thổi ra sẽ mạnh và sạch sẽ hơn rất nhiều.

3/ Dàn nóng kêu to do quạt gió

Như quý vị đã biết, Việt Nam nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới nóng ẩm. Quạt gió dàn nóng khi hoạt động trong thời tiết này thường bị dính nước mưa, hoạt động lâu dần khiến dầu bôi trơn mất tác dụng gây ra tiếng ồn khi chạy.

Bên cạnh đó quạt gió kêu to cũng do nhiều nguyên nhân như có vật thể lạ như lá cây, dây điện, côn trùng chết… ngăn chặn chuyển động hoặc do bụi bẩn bám vào cánh quạt khiến lực ly tâm không đều gây ra tiếng kêu. Để tránh hiện tượng này, quý khách cần có phương án vệ sinh dàn nóng tối thiểu 3 tháng/lần.

cuc-nong-dieu-hoa-nhiet-do-keu-to-loi-do-dau-hinh-anh-3

4/ Một vài nguyên nhân khác làm điều hòa kêu thất thường

  • Do quạt bị mẻ cách, gãy cánh làm cho mất cân bằng khi hoạt động
  • Các vị trí lắp bulong bị lỏng, dẫn tới rung động lớn
  • Máy nén gặp phải vấn đề nư động cơ bị mòn, lệch trục, không được bôi trơn.

Chúng ta cần phải tiến hành kiểm tra sớm để tránh làm cho điều hòa bị hư hỏng nặng hơn. Cách tốt nhất để xử lý điều hòa kêu to thất thường chính là gọi đến trung tâm sửa chữa điều hòa nhiệt độ để các thợ giỏi nghề xuống kiểm tra và sửa chữa kịp thời. Đồng thời chia sẻ cho bạn các kiến thức chuyên môn để sử dụng máy điều hòa tiện lợi hơn.

Vui lòng liên hệ thợ sửa chữa điều hòa nhiệt độ

Hotline: 0901 890 777

Website: https://xaydungtruonggia.vn

(Visited 272 times, 1 visits today)