cục nóng điều hòa lúc chạy lúc không ảnh 2

Cục nóng điều hòa lúc chạy lúc không

Thời gian gần đây thợ sửa chữa máy lạnh của Trương Gia thường xuyên nhận được những yêu cầu sửa chữa cục nóng điều hòa lúc chạy lúc không. Vậy đâu là cách xử lý hiệu quả và nguyên nhân vì sao cục nóng điều hòa lúc chạy lúc không hãy cùng tìm hiểu.

Bài viết này, chúng tôi Trương Gia đề cập đến các nguyên nhân vì sao cục nóng điều hòa lúc chạy lúc không, giúp khách hàng có cách sử dụng máy lạnh hiệu quả và có phương án sửa chữa an toàn dứt điểm.

Các trường hợp làm cục nóng điều hòa không chạy

Trường hợp máy lạnh làm lạnh bình thường

Hiện nay, các máy lạnh đời mới có tính năng tiết kiệm điện thì sẽ có chế độ làm lạnh nhất định, lúc này rơ-le cảm biến sẽ tự động ngắt máy lạnh để tiết kiệm điện. Khi máy lạnh ở trạng thái nghỉ thì cục nóng sẽ ngừng hoạt động cho đến khi nhiệt độ trong phòng tăng lên thì máy lạnh sẽ hoạt động trở lại.

Dấu hiệu này là bình thường nên quý khách có thể an tâm tiếp tục sử dụng.

cuc-nong-dieu-hoa-luc-chay-luc-khong-anh-1

Trường hợp máy lạnh không làm lạnh

Khi máy lạnh khởi động cả cục nóng lúc chạy lúc không, nhiệt độ trong phòng lại không lạnh thì đây chính là vấn đề nghiêm trọng.

cục nóng điều hòa lúc chạy lúc không có thể do máy lạnh đã bám bẩn quá nhiều khiến cho hệ thống tản nhiệt bị cản trở, làm cho máy lạnh tự tắt. Cách khắc phục là hãy liên hệ với dịch vụ vệ sinh máy lạnh giá rẻ.

Hoặc do rơ-le bị hư làm máy lạnh tự động ngắt liên tục khiến cho cục nóng lúc chạy lúc không.

Do máy lạnh được lắp đặt vị trí cục nóng không thích hợp khiến cho máy lạnh không tản nhiệt được, cục nóng tự động ngưng hoạt động. Ống dẫn gas không đúng, đặt không cân bằng, khoảng giữa dàn nóng và dàn lạnh không phù hợp sẽ khiến cho máy lạnh hoạt động không hiệu quả và tự động tắt một cách bất chợt.

Trường hợp nữa làm cục nóng điều hòa lúc chạy lúc không do tụ điện và các sợi dây điện trong dàn nóng bị lỗi. Bạn cần gọi thợ sửa chữa máy lạnh chuyên nghiệp có tay nghề cao.

cuc-nong-dieu-hoa-luc-chay-luc-khong-anh-3

Làm gì khi cục nóng điều hòa lúc chạy lúc không

Nếu cục nóng điều hòa lúc chạy lúc không hoặc hoạt động không ổn định thì tốt hơn hết bạn nên gọi thợ sửa chữa máy lạnh có tay nghề đến kiểm tra.

Nên sử dụng các dụng cụ chuyên dụng, không tự ý tháo rời cục nóng ra kiểm tra

Khi cần thay thế linh kiện, hãy dùng linh kiện chính hãng vì điều này sẽ tốt cho máy lạnh.

Tham khảo: Sửa điều hòa tại sao điều hòa không hoạt động

(Visited 132 times, 1 visits today)