Cách sửa điện âm tường an toàn nhanh chóng

Hầu hết các ngôi nhà hiện đại đều được thiết kế âm tường. Vừa có tính thẩm mỹ lại còn tạo sự an toàn sử dụng điện đặc biệt là cho trẻ em. Nhưng ngược lại, nhược điểm khi sửa chữa điện âm tường là khó có thể thao tác và sửa chữa.

Cách khắc phục sửa chữa điện âm tường

Cách khắc phục sự cố đường điện âm tường khi bị cháy, chạm chập,đứt đường dây:trước tiên phải xác định nơi nào xảy ra sự cố sau đó dùng đồng hồ đo xem sự bị chập hay đứt đường dây nếu đứt thì nên rút đoạn dây đó bỏ hết đi và thay dây mới còn nếu chập nặng mà vỏ ruột gà không bị làm sao thì tốt nhất ta thay dây lớn hơn và đấu lại cho đảm bảo.

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới việc sửa chữa điện âm tường như là đường dây điện lúc xây nhà không đủ lớn mà nhu cầu sử dụng điện tăng làm cho đường điện không đủ tải.

Bạn có thể đấu nối trang bị sử dụng điện thêm vào tại aptomat tổng để đảm bảo nguồn điện trong nhà vẫn dùng thêm được trang thiết bị khác.

Thay thế dây nối điện ngầm lớn hơn. Đường dây chạy nổi bên ngoài mất thẩm mỹ và cũng khá nguy hiểm cho các bạn nhỏ. Cần khắc phục bằng cách bọc dây điện trong ống gen.

>> Xem thêm: Cách sửa chập điện trong nhà đơn giản

cach-sua-dien-am-tuong-an-toan-nhanh-chong-anh-3

Lưu ý đi đường dây điện âm tường

  • Bạn nên chia đường dây điện ra thành nhiều nhánh để dễ thao tác ngắt điện cục bộ từng khu vực khi thay, lắp hay sửa chữa điện âm tường.
  • Luồn dây trong ống với mật độ chiếm chỗ của dây so với tiết diện ống dưới 75%.
  • Sử dụng ống luồn đàn hồi với hệ thống dây dẫn điện lắp đặt tại những nơi như trần la phông, trần thạch cao, tường gạch ống…
  • Dùng màu riêng biệt đối với hệ thống nối đất (nên chọn dây màu xanh sọc vàng hoặc vàng sọc xanh).
  • Dùng màu giống nhau đối với các dây nóng của cùng một đường điện phân phối, khác nhau với hai đường điện phân phối (dây nóng của đường phân phối 1 có màu đỏ, dây nóng đường phân phối 2 có màu vàng).
  • Luồn dây điện trong các ống nhựa.
  • Đi dây ở những nơi khô ráo

cach-sua-dien-am-tuong-an-toan-nhanh-chong-anh-2

  • Bạn cũng nên cố định dây điện ở những vị trí như sát trần nhà nhé, đây là những vị trí không đóng đinh hay khoan lỗ.
  • Nên lưu ý là khi chạy đường dây điện ngầm thì không nên có mối nối khi đi dây điện âm tường và đặt dây sâu quá 1/3 độ dày của tường.
  • Không nên sử dụng ống dẫn nước, dẫn gas để làm ống luồn cho dây điện.

Việc sửa chữa điện âm tường khá là phức tạp mà chúng ta không thể tự sửa chữa nếu như không có kỹ năng và tay nghề. Cần phải chọn lựa dịch vụ sửa chữa điện uy tín để khắc phục nhanh chóng.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG TRƯƠNG GIA

Địa Chỉ: 118/2C Phan Huy ích – P.15 – Q.Tân Bình – TP.HCM

Điện Thoại: 028 38152 777

Hotline: 0901 890 777

Email: tuvan@xaydungtruonggia.vn

Website: xaydungtruonggia.vn

(Visited 586 times, 1 visits today)