Cách sửa chữa thiết bị điện dân dụng lò nướng điện

Thiết bị càng hiện đại, việc sửa chữa lại càng khó khăn hơn. Đòi hỏi người thợ sửa chữa thiết bị điện dân dụng phải không ngừng học hỏi và nâng cao tay nghề.

Cuộc sống hiện đại và phát triển, để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của con người. Các nhà sản xuất thiết bị điện dân dụng đã không ngừng sáng tạo và phát triển thêm nhiều thiết bị thông minh nhằm phục vụ người tiêu dùng. Và quan trọng hơn là phải tìm đúng nguyên nhân hư hỏng để có phương pháp xử lý kịp thời. Chính vì thế, việc quan trọng nhất là người tiêu dùng phải tìm được cho mình một dịch vụ sửa chữa chất lượng cao. Trương Gia sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn. Tại nơi đây chúng tôi có dịch vụ sửa chữa điện nước, sửa chữa điện lạnh. Các kỹ thuật viên có tay nghề cao. Hơn nữa, chúng tôi hoạt động sửa chữa điện nước quận 3, quận 1, sửa chữa điện quận 10…trên khắp địa bàn TPHCM.

Làm thế nào để sửa chữa thiết bị điện dân dụng

Những lò nướng điện không hoạt động. Thuê dịch vụ sửa chữa vô cùng tốn kém nếu không sửa chữa đúng. Vì trên thị trường hiện nay, có nhiều đơn vị sai nguyên nhân hư hỏng dẫn tới việc sửa chữa không đúng cách tốn nhiều chi phí của khách hàng. Do đội ngũ nhân viên không có kỹ thuật, tay nghề. Đến với Trương Gia, bạn sẽ hoàn toàn hài lòng về dịch vụ sửa chữa điện nước của chúng tôi.

 • Nhân viên kỹ thuật sửa chữa điện nước có tay nghề cao
 • Báo giá sửa chữa điện nước trước khi thi công
 • Quy trình minh bạch
 • Có mặt tại nhà trong 30 phút
 • Bảo hành 3 tháng với hạng mục thi công

Cách khắc phục hư hỏng các thiết bị gia dụng

Hầu hết chúng ta đều cần đến sự giúp đỡ của chuyên gia sửa chữa khi thiết bị điện bị hư hỏng. Sẽ mất thời gian và tiền bạc nếu như không chọn được đơn vị sửa chữa uy tín. Nhưng theo chuyên gia nếu bạn chịu khó tìm tòi và biết cách sửa chữa một số đồ dùng nhỏ. Bạn có thể tự sửa chữa và tiết kiệm được nhiều chi phí. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách tìm và khắc phục các sự cố về thiết bị điện dân dụng có thể gặp phải. Cụ thể với lò nướng và máy sấy.

Bạn cần số model và se-ri máy được tìm thấy tại các thẻ thông tin ở dưới nắp máy sấy, hoặc phía sau ngăn kéo hoặc ngăn dưới của lò nướng. Có thể lên trên internet tìm các bộ phận hoặc ra các cửa hàng bán phụ tùng để hỏi mua.

Vấn đề 1: Cách khắc phục thiết bị điện dân dụng: Lò gas không nóng

sua-chua-thiet-bi-dien-dan-dung-anh-1

 • Nên tháo thiết bị đánh lửa cũ, rút phích cắm
 • Nhấc nắp đầu đốt ra và tháo các vít đang giữ chặt bộ phận đánh lửa

Trước tiên, cần kiểm tra lò được cắm điện hay chưa nếu đèn không sáng hãy kiểm tra ổ cắm điện. Chuyên gia sửa chữa điện quận 3 chúng tôi thường gặp và xử lý chúng bằng cách cắm vào hoặc lật bộ phận ngách mạch. Kiểm tra đồng hồ kỹ thuật chắc chắn rằng bạn chưa chạm vào nó. Nếu giải pháp này chưa hoạt động hãy kiểm tra các cơ chế chiếu sáng trước khi gọi dịch vụ sửa chữa.

Có 3 cơ chế khác nhau để thắp sáng các đầu đốt trong lò gas:

 • Đèn tín hiệu: một ánh sáng thí điểm có một ngọn lửa nhỏ mà vẫn phải thắp sáng để đốt cháy đầu đốt. Nhìn cào cụm ổ ghi sẽ thấy một cặp nhiệt điện được gắn vào một ống khí có hình trụ nhỏ và một ống đồng mỏng. Nếu đèn tín hiệu tắt hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng bếp nướng hoặc gọi cho công ty sửa chữa (rất ít lò nướng có đèn thi công này).
 • Đánh lửa: nếu bật lò nướng mà nghe thấy tiếng tách thì bạn có một cụm thí điểm đánh lửa bằng tia lửa. Nó có hình chữ nhật kim loại bao 1 đầu và một sợi dây chạy đến đầu kia (ít phổ biến chúng tôi không sửa chữa)
 • Nếu lò nướng có bộ phận đánh lửa cuộn (loại phổ biến nhất) được phát hiện phía sau đầu đốt. Khi bật lò, bộ phận đánh lửa sẽ phát sáng báo hiệu van khí để mở nắp và thắp sáng đầu đốt. Nếu bộ phận đánh lửa bị hư nó sẽ không mở van gas và lò nướng sẽ không bật. Nếu bộ phận đánh lửa không sáng, hoặc có ánh sáng mờ không thắp sáng đầu đốt sau khi phát từ 30 giây hãy thay thế nó. Bắt đầu bằng việc tháo các giá đỡ của lò nướng và nhấc nắp đậy kim loại lên trên đáy khoang lò. Đây cũng là thời điểm tốt để vệ sinh các lỗ nhỏ trong đầu đốt bằng bàn chải. Cầm tay đánh lửa mới cẩn thận và tránh chạm vào các phần tử có màu xám đạm. Dầu cơ thể sẽ làm giảm tuổi thọ của bộ phận đánh lửa.

Vấn đề 2: Sửa chữa thiết bị điện dân dụng: Lò nướng điện không nóng 

sua-chua-thiet-bi-dien-dan-dung-anh-2

 • Tháo vít lắp và kéo phần tử ra xa đủ để kiểm tra dây
 • Thay thế dây bị hỏng hoặc bị cháy
 • Cắt phần bị hư hỏng của vật liệu cách nhiệt

Các biện pháp sửa chữa thiết bị dân dụng

Nếu lò nướng điện không nóng có khả năng yếu tố làm nóng có thể bị kết nối kém hoặc bị cháy. Trước khi sửa chữa hoặc gọi dịch vụ sửa chữa thiết bị điện dân dụng chuyên nghiệp hãy kiểm tra bộ phận ngắt mạch đã không tắt. Nếu lò có nóng một chút và đèn vẫn sáng hãy kiểm tra ổ cắm bằng cách dùng máy đo điện áp để kiểm tra mạch 240V. Gọi cho thợ sửa chữa điện quận 3 khi không nhận được ít nhất 200V.

Nếu mạch vào lò tốt, hãy rút phích cắm lò sau đó tháo phần tử gia nhiệt và kéo các kết nối vào ngăn chứa lò. Các dây thông qua các lỗ cẩn thận để tránh rút làm hỏng các kết nối. Kiểm tra các kết nối và tìm kiếm các dây bị hỏng và thay thế nó.

sua-chua-thiet-bi-dien-dan-dung-anh-3

Nếu các dây kết nối tốt yếu tố làm nóng có thể bị cháy hãy kiểm tra bằng đồng hồ vạn năng, hoặc gọi thợ sửa chữa điện đến giúp đỡ.

Trên đây là những chia sẻ giúp bạn đọc sửa chữa những hư hỏng thường gặp của lò nướng điện dân dụng. Nếu có bất kỳ khó khăn gì hãy liên hệ với dịch vụ sửa chữa điện nước quận 3, quận 10, quận 1..các quận huyện trên khu vực TPHCM qua số điện thoại 0901 890 777.

Sửa chữa các thiết bị điện dân dụng

(Visited 421 times, 1 visits today)