Cách sửa chữa cầu dao điện tại quận 10 ảnh 1

Cách sửa chữa cầu dao điện tại quận 10

Hệ thống điện và hệ thống nước trong nhà là nguồn năng lượng thường xuyên được dùng trong sinh hoạt hàng ngày. Nước vào nhà thông qua đường ống dưới áp lực với tốc độ nhất định. Điện vào nhà thông qua dây dẫn gọi là điện áp được đo bằng vôn kiểm soát qua cầu dao điện. Hiểu rõ về tính chất bạn sẽ có cách sửa chữa điện tại quận 10 và các khu vực lân cận khu vực Tphcm.

Bạn nên gọi thợ điện để tháo cầu dao?  

Tuy nhiên, nếu cần sửa chữa cầu dao điện khi mở phần bên trong của bảng điều khiển dịch vụ, bạn đòi hỏi các công cụ cơ bản và an toàn nếu bạn thực hiện các biện pháp phòng ngừa thích hợp.

Những vấn đề an toàn sửa cầu dao điện

Làm việc với bảng điều khiển dịch vụ điện không giống như làm việc trên ổ cắm điện hoặc công tắc đèn. Với các ổ cắm và công tắc, bạn có thể tắt tất cả nguồn điện đi vào hộp ổ cắm.

Cach-sua-chua-cau-dao-dien-tai-quan-10-anh-2

Nhưng trong bảng điều khiển dịch vụ, tất cả điện vẫn còn hoạt động. Ngay cả việc tắt bộ ngắt chính (thường nằm ở đầu bảng điều khiển dịch vụ) cũng chỉ tắt một phần của bảng dịch vụ. Điểm cuối cho đường dây điện đến từ đường phố sẽ vẫn còn tồn tại.

Vì vậy, hãy lưu ý rằng điện áp cao có liên quan đến công việc của bảng điều khiển dịch vụ và thậm chí một chuyển động đi lạc có thể khiến bạn tiếp xúc với điện trực tiếp , có thể làm bạn bị thương hoặc giết chết.

Sửa chữa bảng điều khiển dịch vụ

Bước 1: Sử dụng máy khoan điện không dây có phụ kiện đầu phẳng để tháo ốc vít của bảng điều khiển bên ngoài của bảng điều khiển dịch vụ điện.

Bước 2: Loại bỏ bảng dịch vụ khi tháo hai ốc vít cuối cùng để bảng nặng không rơi xuống.

Hãy thật cẩn thận với bước tiếp theo này vì nó sẽ giúp bạn tránh bị điện giật .

Bước 3: Không được vô tình chạm vào các thành phần bên trong bảng điều khiển dịch vụ với cạnh của bảng điều khiển bên ngoài, hoặc với bất kỳ thứ gì khác vì điện giật sẽ xảy ra.

Bây giờ bạn đang đối phó với điện áp cao. Nếu bạn chạm vào các thành phần sai bên trong, một cú sốc điện gây tử vong.

Tắt ngắt mạch

Đầu tiên, tắt bộ ngắt chính. Đây là công tắc lớn ở đầu bảng điều khiển dịch vụ. Điều này sẽ tắt tất cả năng lượng trong nhà. Hãy chắc chắn rằng bạn có ánh sáng tự nhiên hoặc chạy bằng pin để hoạt động.

Tiếp theo, tắt cầu dao. Tắt bộ ngắt mạch mà bạn định loại bỏ. Nó sẽ đi ra dễ dàng bằng tay.

Cach-sua-chua-cau-dao-dien-tai-quan-10-anh-3

Kéo cầu dao có dây kèm theo càng xa càng tốt. Hủy bỏ dây bằng một tuốc nơ vít bằng tay hoặc điện.

Cach-sua-chua-cau-dao-dien-tai-quan-10-anh-4

Vui lòng liên hệ: thợ sửa chữa điện Trương Gia

(Visited 48 times, 1 visits today)