Cách lắp đặt máy giặt đơn giản nhất tại nhà

Nếu như phòng giặt đồ của gia đình bạn được thiết lập với hệ thống ống nước thì việc lắp đặt máy giặt sẽ trở lên đơn giản.

Trước khi bạn mua một chiếc máy giặt mới, hãy chắc chắn nó sẽ thông được qua cửa ra vào và đi vào được khu vực để máy giặt như đã thảo luận trong bài viết mua máy giặt tốt nhất. Chọn mua máy giặt loại tốt có chiều rộng từ 27 inch đến 30 inch.

cach-lap-dat-may-giat-anh-1

 

Hướng dẫn lắp đặt máy giặt đơn giản tại nhà

Đầu tiên bạn có thể di chuyển máy giặt bằng xe tải tay vì nó sẽ nặng nếu tự khiêng thủ công. Hơn nữa đặt máy giặt sang một bên xe và đẩy sẽ dễ dàng chui qua cửa ra vào hơn là việc tụm 3,4 người để khiêng chiếc máy giặt vào giặt.

cach-lap-dat-may-giat-anh-2

Nếu như lắp đặt máy giặt tại vị trí mới thì đòi hỏi thợ sửa chữa điện nước giá rẻ phải chạy các đường ống cấp nước vào máy giặt. Chú ý không để đường ống bị gấp như vậy sẽ làm hỏng đường cấp nước máy giặt.

Nếu có bồn rửa sẵn cạnh đó thì việc kéo ống xả ra bồn rửa sẽ dễ dàng để thoát nước. Còn nếu không có bạn phải nhờ thợ sửa chữa điện nước giá rẻ tại nhà lắp đường ống xả vào bẫy thoát nước gần đó. Ống đứng và bẫy có thể tích hợp hoặc lắp ráp bằng cách sử dụng tiêu chuẩn ống xả và phụ kiện khuỷu tay.

Van đòn bẩy là dùng thay thế van xả máy giặt thông thường. Với loại này bạn chỉ cần gạt để tắt nguồn cấp nước. Bởi vì sử dụng ống kết nối có thể bị rò rỉ nước hoặc vỡ ống làm tràn nước ra khỏi nhà.

Cách kết nối máy giặt

1/ Vặn ống cấp nước và máy giặt kết nối ở mặt sau. Chú ý đánh dấu ống nước nóng là ống cấp nước lạnh.

cach-lap-dat-may-giat-anh-3

2/ Đầu nối cấp máy giặt, kết nối van phù hợp. Đưa thiết bị vào vị trí, lên đầu máy và điều chỉnh chân trước khi cần

cach-lap-dat-may-giat-anh-4cach-lap-dat-may-giat-anh-5

3/ Đặt ống thoát nước vào ống đứng. Bật van cấp nước và kiểm tra rò rỉ

cach-lap-dat-may-giat-anh-6

Khi lắp đặt và sửa chữa máy giặt bạn nên chọn một dịch vụ sửa chữa uy tín để hỗ trợ. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi tại đây thông qua số điện thoại 0901 890 777.

Cách sửa máy giặt bị rò rỉ nước

(Visited 738 times, 1 visits today)