Cách đi đường nước trong nhà không thể bỏ qua ảnh 3

Cách đi đường nước trong nhà không thể bỏ qua

Nước là nguồn năng lượng sử dụng chủ yếu trong sinh hoạt của gia đình. Bạn sẽ gặp vô vàn bất tiện nếu như đường nước bị hư hỏng và tại ngôi nhà bạn đang ở bị rò rỉ nước, thấm ra ngoài gây bong tróc ảnh hưởng đến đời sống. Cách đi đường nước trong nhà đúng cách như thế nào hãy lưu ý khi thi công sửa chữa nước khi thiết kế để loại bỏ những nguy cơ tiềm ẩn.

Cách đi đường nước trong nhà cần chú ý

1/ Thiết kế đường ống nước rõ ràng

Các chuyên gia sửa chữa nước giúp bạn thiết kế đường nước trong nhà hợp lý, tiết kiệm sửa chữa đường nước thuận lợi khi cần.

cach-di-duong-nuoc-trong-nha-khong-the-bo-qua-anh-1

2/ Chọn vật tư chính hãng

Có rất nhiều các dịch vụ sửa chữa điện nước tại quận 12 nơi bạn sống. Bạn cần cẩn thận khi lựa chọn dịch vụ, lựa chọn đường ống, phụ kiện khi thi công. Đừng ham rẻ mà chọn phải dịch vụ không uy tín. Tất cả các phụ kiện đường nước nên sử dụng vật tư có nguồn gốc rõ ràng.

3/ Kết hợp chống thấm

Nhà vệ sinh là nơi tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến rò rỉ nước. Khi thi công điện nước nên sử dụng thêm các vật liệu chống thấm.

>>> Chuyên gia sửa chữa rò rỉ nước tại tphcm

4/ Sử dụng van giảm áp

Nhà của bạn quá thấp so với bể nước sẽ khiến cho áp lực nước tăng cao làm hư hỏng các thiết bị và làm giảm tuổi thọ đường ống. Người dùng cần kiểm tra áp lực nước tại nhà và điều chỉnh sao cho phù hợp với chức năng sử dụng của đường ống nước.

5/ Kiểm tra áp suất khi lắp đặt xong đường ống

Để đi đường nước trong nhà an toàn khi lắp đặt bạn nên yêu cầu thợ sửa chữa nước thử áp lực đường ống nước sau khi lắp đặt hoàn thiện. Kịp thời phát hiện ra những hở và loại trừ những mối nối không đạt yêu cầu.

6/ Thay thế linh kiện

Sau thời gian sử dụng thì các mối nối vòi nước, vòi sen, bồn cầu..có thể bị rò rỉ. Cần phải thường xuyên và thay thế các gioăng cao su khi bị thất thoát nước. Vị trí các cút nối cần kiểm tra thường xuyên bởi nhiệt độ cao luôn khiến cho cao su lão hóa nhanh chóng và dễ bị rò rỉ nước.

7/ Vệ sinh đường ống

Các vị trí đường ống thoát nước từ chậu rửa luôn tiềm ẩn nguy cơ bị tắc nghẽn và han gỉ. Vì vậy, hãy lưu ý vệ sinh đường ống thoát nước định kỳ để ống nước luôn tiêu hết nước, giảm thiểu nguy cơ rò rỉ, giảm tuổi thọ đường ống.

cach-di-duong-nuoc-trong-nha-khong-the-bo-qua-anh-2

8/ Theo dõi lượng nước tiêu thụ hàng tháng

Tránh những thất thoát bất thường về rò rỉ nước, bạn cần theo dõi đồng hồ nước hàng tháng. Nếu có bất thường nên kiểm tra lại tất cả các mối nối tiêu thị nước. Nên loại trừ những rò rỉ nước gây lãng phí.

Khi lắp đặt ống nước trong nhà thì bạn cần phải lưu ý các thủ tục trên. Bạn thi công lắp đặt đường nước cần đúng cách để tránh gây ra những hậu quả lớn hơn.

(Visited 146 times, 1 visits today)