Các nguyên nhân hư hỏng thiết bị điện thường gặp

Những đồ dùng thiết bị điện nước trong gia đình bị hư hỏng thì cần phải có sự giúp đỡ từ dịch vụ sửa chữa điện nước. Bạn nên tìm kiếm những công ty sửa chữa gần nhà để tiết kiệm chi phí và hỗ trợ chất lượng tốt hơn.

Khi gặp phải những hư hỏng thiết bị điện nước trong gia đình chúng ta cần tìm đến những thợ sửa chữa điện nước chuyên nghiệp. Tìm kiếm thông qua internet, hỏi thăm người thân hàng xóm, đi đường lưu lại số điện thoại từ những từ rơi quảng cáo để gọi điện nhận tư vấn sửa chữa.

Dịch vụ sửa chữa điện nước Trương Gia là một đơn vị sửa chữa tận tâm với công việc, có đội ngũ kỹ thuật viên có tay nghề cao. Đặc biệt sẽ đến sửa chữa điện nước tại nhà, sửa chữa điện nước quận phú nhuận (https://xaydungtruonggia.vn/tin-tuc/sua-chua-dien-nuoc-tai-tphcm-go-vap-binh-thanh-phu-nhuan.html) chỉ trong vòng 30 phút.

Nguyên nhân làm hư hỏng tủ lạnh

 • Dung tích tủ lạnh lớn: Những chiếc tủ lạnh có dung tích lớn sẽ có công suất lớn. Vậy nên khi hoạt động chúng sẽ phát ra tiếng ồn. Đây là hiện tượng bình thường nên bạn không cần quá lo lắng.

cac-nguyen-nhan-hu-hong-thiet-bi-dien-thuong-gap-anh-1

 • Vỏ tủ lạnh bị lỏng hoặc do các đồ vật đặt trên nóc tủ: Nếu vỏ tủ lạnh bị lỏng, khi máy chạy sẽ phát ra tiếng ồn. Nếu bạn đặt những đồ vật bằng kim loại trên nóc tủ, miếng nam châm ở cánh cửa tủ có thể hút chúng và gây ra tiếng ồn.
 • Tủ lạnh kê không cân bằng: Các chân tủ lạnh nếu không được kê cân bằng sẽ bị rung lắc khi máy chạy và phát ra tiếng ồn.
 • Vít bắt dàn lạnh bị lỏng: Nếu 04 con vít bắt ở dàn lạnh bị lỏng, tủ lạnh sẽ phát ra tiếng kêu bục bục thậm chí có thể ngừng hoạt động.
 • Máy nén bị hư: Sau một thời gian sử dụng, các bộ phận của tủ lạnh có thể bị xuống cấp và không ngoại trừ máy nén. Nếu máy nén bị hư, tủ lạnh sẽ phát ra tiếng ồn phía sau khi đang hoạt động.
 • Role xả đá hư: Nếu role đá bị hư, máy sẽ không thể xả đá. Vậy nên đá và tuyết có thể bám vào cánh quạt và thành hộp quạt sau đó phát ra tiếng ồn.
 • Motor quạt: motor quạt bị khô, tủ cũng sẽ phát ra những tiếng ồn khó chịu.
 • Chảo đựng nước thải bị hư: Nếu bộ phận chảo đựng bị lệch một bên và hơi chạm vào đường làm mát hoặc dây tản nhiệt. Khi đó chảo sẽ rung và tạo ra tiếng ồn.

Sửa chữa máy giặt cấp nước liên tục

 • Do nguồn nước cấp có nhiều vôi phèn hoặc cặn bẩn. Sau một thời gian, cặn bẩn, vôi phèn sẽ bám trên van cao su làm cho bộ phận này không thể đóng mở linh hoạt từ đó máy giặt có thể không cấp nước hoặc cấp nước liên tục.

cac-nguyen-nhan-hu-hong-thiet-bi-dien-thuong-gap-anh-3

 • Do van cao su bị hư hỏng. Sau một thời gian sử dụng, van cao su có thể bị xơ cứng do áp lực nước. Khi van cao su không còn linh hoạt sẽ không thể đóng mở để cấp nước hoặc ngắt nước.
 • Do vị trí lắp đặt máy giặt quá cao mà áp lực nước lại thấp. Lúc này người dùng thường bỏ tấm lọc nước ra để nước chảy vào máy nhanh hơn. Tuy nhiên việc làm này cũng sẽ làm cho bụi bẩn dễ xâm nhập vào các bộ phận và làm chúng bị hư hỏng. Nếu bụi bẩn bám vào bộ phận có chức năng cấp nước như van cao su thì máy giặt nhà bạn sẽ gặp phải vấn đề liên tục cấp nước mà không thể ngắt.
 • Bên cạnh vị trí thì kỹ thuật lắp đặt máy giặt sai cách cũng là nguyên nhân dẫn đến hư hỏng này. Nếu đường ống cấp nước máy giặt lắp đặt không được đúng kỹ thuật, phao áp suất nước gặp trục trặc sẽ làm cho máy liên tục cấp nước.

Khi gặp hư hỏng cần dịch vụ sửa chữa hệ thống điện nước hãy gọi 0901 890 777.

(Visited 356 times, 1 visits today)