Áo vệ sinh máy lạnh sử dụng như thế nào ảnh 2

Áo vệ sinh máy lạnh sử dụng như thế nào?

Máy lạnh giúp thanh lọc không khí trong nhà ổn định, là nơi sinh hoạt gia đình cùng gia đình giúp tránh được những bụi, lông thú, vải sợi…thông qua bộ lọc gió máy lạnh. Cũng chính vì thế mà máy lạnh sẽ dính nhiều bụi bẩn cần phải vệ sinh máy lạnh định kỳ để đảm bảo chế độ lọc khí.

Bộ áo vệ sinh máy lạnh được sử dụng chủ yếu giúp quá trình vệ sinh máy lạnh diễn ra dễ dàng và đúng tiêu chuẩn an toàn vệ sinh. Bạn có thể mua bán dụng cụ vệ sinh máy lạnh tại các địa chỉ trung tâm sửa chữa máy lạnh. Và để tự mình vệ sinh máy lạnh tại nhà cần chuẩn bị những dụng cụ nào khác nữa.

Phụ kiện tự vệ sinh máy lạnh tại nhà

  • Bơm tăng áp có hệ thống vòi nước áp suất cao, làm sạch sâu
  • Bình dạng xịt chứa dung dịch tẩy rửa dùng để tẩy rửa bụi bẩn, vi khuẩn ở dàn lạnh
  • Tuốc-nơ-vít và các thiết bị dân dụng khác
  • Khăn sạch hoặc giẻ lau để ngăn chặn nước ảnh hưởng đến các bo mạch điện tử
  • Túi ni lông cỡ lớn (hoặc áo mưa tiện lợi)
  • Máy hút bụi (nếu có)

ao-ve-sinh-may-lanh-su-dung-nhu-the-nao-anh-1

Dụng cụ áo vệ sinh máy lạnh

Túi hứng nước rửa máy lạnh hiện đang là dụng cụ chuyên dụng được các thợ vệ sinh máy lạnh và các dịch vụ điện lạnh ưa chuộng nhất hiện nay.

Bạn nên mua túi hứng nước rửa máy lạnh nếu muốn tự tay làm sạch chiếc máy lạnh nhà mình. Và chuẩn bị thêm vài dụng cụ cơ bản như: túi hứng nước rửa máy lạnh, 1 xô hứng nước thải và 1 vòi xịt nước.

Bước 1: Bạn treo túi trùm xuống phía dưới máy.

Bước 2: Kéo miệng túi ra phía ngoài và đưa vòi xịt vào. Nước và bụi bẩn trong máy sẽ trôi theo đường ống của túi chảy xuống xô đặt phía dưới.

Bước 3: Nếu bạn không có nhiều thời gian, bạn có thể thuê dịch vụ rửa máy lạnh. Tại đây, chúng tôi có đủ thiết bị và thợ sửa chữa lành nghề sẽ giúp bạn làm sạch triệt để bụi bẩn bám quanh máy điều hòa. Không những vậy, họ còn bảo dưỡng thiết bị giúp máy kéo dài tuổi thọ và hoạt động tốt hơn.

ao-ve-sinh-may-lanh-su-dung-nhu-the-nao-anh-3

Thời gian làm vệ sinh máy lạnh định kỳ

Nhằm ngăn chặn những tình trạng trên, chúng tôi khuyên bạn nên dành ra thời gian thích hợp để vệ sinh định kỳ cho máy lạnh của mình:

  • Đối với hộ gia đình: Khoảng từ 3 – 4 tháng/ lần nếu thường xuyên mở máy lạnh (gần như cả ngày) hoặc khoảng 6 tháng/ lần nếu chỉ cho máy hoạt động từ 6 – 8 tiếng/ ngày .
  • Đối với công ty, nhà hàng: Trung bình 3 tháng/ lần hoặc khoảng 1- 2 tháng/ lần nếu môi trường làm việc có nhiều bụi bẩn.
  • Đối với cơ sở, xí nghiệp sản xuất: Do tần suất hoạt động có thể lên đến 24/ 24 để phục vụ công việc, nên vệ sinh máy khoảng 1 tháng 1 lần.

>>> Xem thêm: Cách tháo máy lạnh để vệ sinh đơn giản

(Visited 839 times, 1 visits today)