sửa vòi nước gật gù và các vấn đề về vòi nước 3

Sửa vòi nước gật gù và các vấn đề về vòi nước

Vòi nước bị rò rỉ là điều thường xuyên xảy ra và bạn có thể xử lý chúng. Nhưng vòi tắm hoa sen và vòi nước nhà bếp thì sẽ gặp nhiều vấn đề và thách thức hơn bạn cần đến một dịch vụ sửa chữa điện nước tại quận 1, quận 10 chuyên dụng.

Dưới đây Trương Gia sẽ hướng dẫn bạn cách sửa vòi nước gật gù và những hư hỏng khác. Những tiếng ồn lạ, tiếng lách cách và tiếng rít lên khi vòi nước bị hư hỏng. Sau đây là cách sửa chữa vòi nước tại nhà mà không cần đến sự hỗ trợ của thợ sửa chữa điện nước.

Cách sửa vòi nước bị gật gù rỉ nước tại nhà

Những hướng dẫn chi tiết từ chuyên gia sửa chữa điện nước sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề nhanh chóng.

1/ Sửa vòi nước gật gù tại nhà

Vòi bếp và vòi tắm hiện đại được thiết kế chuyên dụng và có thể sử dụng lâu bền đến một thập kỳ hoặc lâu hơn tùy thuộc vào các yếu tố và cách sử dụng. Nhiều người thay thế vòi nước khi quyết định thiết kế tu sửa nhà cửa và còn nhiều nguyên nhân khác dẫn tới việc sửa chữa và thay thế vòi nước.

  • Khi vòi nước bị mòn và đổi màu hoặc bị nứt
  • Các vòi bị mòn hoặc bị ăn mòn trên thiết bị thông gió làm cho việc thay thế thiết bị thông gió trở nên khó khăn
  • Các bộ phận bên trong bị mòn làm cho các vòng đệm, đinh vít, lắp ráp van không thể vận hành sử dụng tốt. Làm cho vòi nước bị gật gù, khó khăn trong sinh hoạt.

2/ Điều chỉnh vòi nước gật gù

Sửa chữa nhanh

Đó là vấn đề của những thun cao su trong vòi nước. Đã bị cứng và bị đứt làm cho âm thanh đặc biệt khi nước đi qua chúng một cách vội vàng. Hãy thay thế chúng bằng một dụng cụ đúng chức năng và phù hợp với thiết bị. Thay thế toàn bộ hoàn 1 phần vòi nước một cách kịp thời.

sua-voi-nuoc-gat-gu-va-cac-van-de-ve-voi-nuoc-1

3/ Sửa chữa đường ống nước có âm thanh lạ

Những âm thanh kêu tách tách báo hiệu một vấn cần phải được kiểm tra. Mặc dù có thể bị hư hỏng sửa chữa đường ống nước nhưng tập trung nghe rõ thì nó lại đến từ chính vòi nước bị hỏng. Bạn cần phải tháo vòi nước gật gù hư hỏng ra từng mảnh và kiểm tra toàn bộ đã được siết chặt hay chưa.

4/ Xử lý vòi nước kêu lách cách

Phòng tắm dành cho khách tự nhiên vòi nước bị kêu ầm ĩ làm cho việc sinh hoạt trở nên khó chịu bởi tiếng ồn. Vấn đề này xảy ra có thể là do thân vòi bị mòn. Cách dễ dàng để khắc phục đó chính là tháo tay cầm vòi nước và bôi trơn các phần bằng mỡ chuyên dụng của thợ sửa chữa ống nước hay dùng rồi lắp đặt lại. Điều này làm cho cách xử lý vòi nước kêu lách cách dễ dàng hơn, làm cho bộ cấu trúc yên tĩnh hơn.

5/ Lưu lượng nước quá nhiều

Thủ phạm làm cho một dòng nước hoạt động không ổn định chính là thiết bị thông gió bị tắc. Cần tháo thiết bị thông gió và xả bất kỳ vôi hoặc khoáng chất cho tới khi màn hình trong lại. Trường hợp thiết bị bị sục khí, bị rỉ sét. Việc trao đổi với thiết bị thông gió có sẵn từ cửa hàng sửa chữa điện nước và các trung tâm vật dụng gia đình đều có bán.

6/ Tia nước phun ra từ vòi nước có áp suất thấp

Dòng chảy thấp trong bồn rửa nhà bếp được chuyển hướng phun nước ra bằng một van nhỏ nằm trong thân vòi. Hãy tháo cụm tay cầm và bật ra thiết bị chuyển hướng khi thấy vòi nước bị hở phun nước. Ngâm nó trong bồn tắm bằng giấm trắng và nước nóng. Lắp lại vòi nước với bộ chuyển hướng và luồng phun sẽ mạnh mẽ hơn. Thay đổi lượng nước áp suất thấp.

sua-voi-nuoc-gat-gu-va-cac-van-de-ve-voi-nuoc-2

7/ Sửa vòi nước bị rò rỉ phun nước

Thợ sửa ống nước chuyên nghiệp sẽ sử dụng cờ lê để tháo các phụ kiện có thể bị trầy xước, hư hỏng trong vòi nước khi bạn cần loại bỏ. Nhưng có thể khó khăn khi bạn không có dụng cụ sửa chữa điện nước chuyên dụng tại nhà. Hãy gọi thợ sửa chữa điện nước thông qua số điện thoại 0901 890 777.

8/ Sửa vòi nước bị nhỏ giọt

Nó sẽ làm cho bạn bị mất ngủ nghiêm trọng khi âm thanh nhỏ giọt từ vòi nước phòng tắm bên cạnh cứ liên tục phát ra. Bạn cần phải thay thế chúng ngay lập tức. Bằng cách, hãy buộc sợi dây dài quanh đầu vòi nước bị nhỏ giọt. Tháo gỡ các bộ phận vòi nước và siết lại cho chặt. Dùng bằng keo non để cuốn lại những chỗ siết không chặt.

9/ Sửa chữa vòi nước gật gù rỉ nước

Việc sửa chữa vòi nước gật gù cũng khá đơn giản. Đầu tiên cần tháo tấm tràn tròn ra khỏi đầu bồn rửa. Mối liên kết bao gồm một thanh ren, một mẩu kim. Xay hai ba vòng để kéo dài toàn bộ cụm liên kết. Thay thế các liên kết và vít lại đầu bị tràn bị gật dù. Nâng cần điều khiển lên tấm tràn và bật nước kiểm tra xem nước có bị tràn ra ngoài không. Lắp lại đúng quy trình.

10/ Vòi nước nóng lạnh có nước quá nóng

Nhiều máy nước nóng có nhiệt độ cao hơn 120 độ F. Cần giảm nhiệt độ để tiết kiệm năng lượng. Tốt nhất bạn nên làm vào buổi sáng trước khi có bất kỳ ai sử dụng nước nóng. Bật vòi chạy trong vòng 2 phút và giữ cho nước chảy ở nhiệt độ ổn định.

Bộ điều khiển năng lượng nước nóng thường đặt bên ngoài ở phía dưới. Bộ điều khiển nhiệt nên được cài đặt thấp trong phạm vi tiết kiệm năng lượng, vòi nước quá nóng hãy điều chỉnh nhiệt thấp hơn.

(Visited 2.246 times, 5 visits today)