sửa ống nước bị gãy hình ảnh 4

Làm thế nào để sửa chữa ống nước bị gãy

Bạn có thể sửa chữa ống nước đồng bị gãy một cách nhanh chóng và hiệu quả với cách sửa chữa nước đặc biệt của chúng tôi. Chúng tôi hướng dẫn hàn nối đường ống bị gãy.

Mỗi đường ống nước trong gia đình sau thời gian sử dụng lâu dài, sau quá trình tiếp xúc với áp lực nước quá lớn đã làm hư hỏng, bị gãy đường ống nước. Gây ra nhiều phức tạp cho người sử dụng, rò rỉ nước hơn nữa còn làm cho hóa đơn tiền nước tăng lên đột ngột. Cần phải sửa chữa điện nước ngay lập tức.

sua-ong-nuoc-bi-gay-hinh-anh-1

Cắt ống nước cũ và hàn khớp nối mới

Tay van cấp nước chính, rút dây nước bị hỏng và dùng máy cắt ống để cắt phần ống bị gãy đi khoảng 1 in cho mỗi bên. Bắt đầu nắm chặt ống trong kẹp của máy cắt và siết chặt vít. Xoay dao cắt theo hướng được hiển thị khi siết chặt tay cầm vít cho đến khi ống bị gãy.

Khi một đường ống nước bằng đồng bị gãy, bị rò rỉ bạn cần phải sửa chữa đường ống nhanh chóng. Nếu bị gãy ít hơn ½ in của đường ống bạn có thể sửa chữa bằng cách hàn trên một khớp nối. Để sửa chữa lâu dài hơn bạn có thể mua một khớp nối. Tắt van nước, sau đó đo khoảng cách để có một khớp nối vừa vặn, hoặc dài hơn 1 phần so với phần bị hư hỏng.

sua-ong-nuoc-bi-gay-hinh-anh-2

Để mối hàn tốt bạn cần giữ cho bên trong ống khô. Vì vậy, hãy giữ một miếng giẻ bông nhồi vào mỗi đầu ống để hấp thụ nước bẩn.

Làm mịn lại các cạnh cắt thô bên trong bằng cách chèn lưỡi dao cắt ống vào đầu cắt và xoay dao cắt cho đến khi tay áo trượt qua đầu ống mà không bị giật. Làm sạch các cạnh bên trong của đường ống để hàn.

Các công cụ cần thiết để sửa chữa ống nước bị gãy

  • Máy cắt ống
  • Hàn
  • Giấy nhám
  • Bàn chải
  • Khớp nối

Quy trình thực hiện sửa ống nước bị gãy

Các đường ống bị tổn thương gãy có kích thước từ 2 in trở xuống có thể cố định lại bằng khớp nối trượt Sharkbite. Đối với bất kỳ sửa chữa nào trong đường ống nước gia đình thì điều đầu tiên bạn cần làm đó chính là tắt nguồn cấp nước chính cho ngôi nhà. Và sau đó:

sua-ong-nuoc-bi-gay-hinh-anh-3

  • Bước 1: Cắt đi phần ống nước bị hỏng. Mặt phẳng của vết cắt phải có 1 góc 90 độ so với đường ống
  • Bước 2: Sử dụng ống nối có kích thước thích hợp. Tạo nhẵn bề mặt nằm ngang với vòng chứ O nếu không sẽ bị hư hỏng.
  • Bước 3: Nếu sửa ống đồng hoặc ống tương tự không có dấu hiệu độ sâu cần phải đảm bảo đánh dấu ống có độ sâu thích hợp với khớp nối
  • Bước 4: Đánh dấu kết thúc trượt trên đường ống
  • Nước 5: Sử dụng kẹp ngắt kết nối trên đầu trượt của khớp nối

Đây là cách nối một khớp nối vào đường ống bị gãy, cách thực hiện khá là phức tạp nếu bạn không có chuyên môn về sửa chữa. Hãy gọi cho thợ sửa chữa điện nước tại nhà hcm chuyên nghiệp để tránh cho mọi việc trở nên tồi tệ hơn. Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật viên giỏi và những thiết bị hiện đại phục vụ cho ngành sửa đường ống nước.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG TRƯƠNG GIA

Địa Chỉ: 118/2C Phan Huy ích – P.15 – Q.Tân Bình – TP.HCM

Điện Thoại:  028 38152 777

Hotline :  0901 890 777

Email:  tuvan@xaydungtruonggia.vn

Website: https://xaydungtruonggia.vn/

(Visited 258 times, 1 visits today)