Cách sửa chữa đường ống nước sinh hoạt bị nghẹt ảnh 3

Cách sửa chữa đường ống nước sinh hoạt bị nghẹt

Những đường ống dẫn nước sinh hoạt trong gia đình thường xuyên bị nghẹt nước do những rác thải sinh hoạt, giấy vệ sinh, dầu mỡ từ thức ăn ứ đọng. Lúc này bạn cần gọi đơn vị sửa chữa đường ống nước gia đình để hỗ trợ. Hoặc có thể tự sửa chữa bằng phương pháp sau.

Nguyên nhân làm nghẹt bồn nước

Bị nghẹt do bã cà phê: Trong quá trình rửa chén (bát), đôi lúc chúng ta quên không vét sạch các vụn thức ăn thừa ra ngoài trước, vì thế khi chúng ta vệ sinh các vụn thức ăn này sẽ theo nước trôi vào lỗ cống. Vì thế mà chỉ sau một thời gian ngắn sẽ xuất hiện tình trạng tắc ống thoát nước.

Khăn giấy vệ sinh: Mặc dù khăn giấy có thể tự phân hủy khi gặp nước, nhưng chúng phân hủy rất chậm. Nếu bạn cho quá nhiều khăn giấy vào bồn cầu cùng một lúc, sẽ mất nhiều thời gian để chúng phân hủy hoàn toàn. Ngược lại, khi chúng đi vào đường cống thoát nước sẽ kết hợp với dầu mỡ, tóc, và các loại rác thải khác tạo thành từng “cục rác” gây bít đường nước chảy.

cach-sua-chua-duong-ong-nuoc-sinh-hoat-bi-nghet-anh-2

Cách thông nghẹt đường ống dẫn

Dụng cụ thông bồn cầu: Dùng dụng cụ thông ống bằng cao su nhỏ vừa với kích thước của bồn rửa để tạo tác động lên vật gây tắc ống. Bịt kín và ấn chặt đầu mút cao su xuống miệng ống thoát nước và đẩy dụng cụ lên xuống.

Đồ thông tắc dạng dây: Dụng cụ thông tắc đường ống dạng dây có hình dáng như một đoạn dây thừng bằng kim loại dài. Bạn cần luồn dụng cụ này một cách cẩn thận vào đường ống thoát nước. Khi đoạn dây bị mắc lại, xoay nhẹ dây để rác trong ống mắc vào dây, rồi từ từ kéo dây ra, ống nước sẽ được thông. Sau đó xả nước và lặp lại quy trình.

cach-sua-chua-duong-ong-nuoc-sinh-hoat-bi-nghet-anh-1

Thiết bị thông nghẹt: Thông thường nhà vệ sinh bị nghẹt thì chỉ cần một thiết bị dạng piston là đủ. Bạn cần dụng cụ dạng piston động lên động xuống vài lần là phần gây nghẹt bật ra. Tuy vậy, vẫn có trường hợp cách này không hiệu quả bạn phải dùng một dụng cụ chuyên dụng để loại vật gây nghẹt ra ngoài. Hoặc liên hệ với thợ sửa chữa nước bình thạnh tại Trương Gia nhé.

(Visited 146 times, 1 visits today)