sửa chữa máy lọc không khí 3

Sửa chữa thiết bị điện máy lọc không khí

Máy lọc không khí là thiết bị giúp loại bỏ những bụi bẩn và lông thú cưng cùng các chất ô nhiễm khác hiện hữu trong nhà. Sửa chữa điện tại Quận 1 sẽ hướng dẫn sửa chữa máy lọc khí và cho biết cách máy lọc khí hoạt động.

Từ đó, biết được những sai sót, những vấn đề về máy lọc không khí đã bị hư hỏng những bộ phận dây điện, những động cơ để sửa chữa cụ thể hơn. Trương Gia có đội ngũ sửa chữa điện nước ở khắp địa bàn tphcm.

Máy lọc không khí hoạt động như thế nào?

Máy lọc không khí là thiết bị điện nhỏ dùng để lọc các chất gây ô nhiễm không khí. Mặc dù là bụi nhỏ đáng chú ý nhất khi bị lắng xuống chúng ta dễ dàng thấy được có khoảng 3 triệu hạt bụi lơ lửng trong mỗi foot khí.

Có 2 loại máy lọc không khí đó là máy lọc cơ khí và máy lọc điện tử. Cả 2 loại này đều sử dụng tốt ở những phòng có không gian nhỏ và cho toàn bộ ngôi nhà. Bộ lọc không khí cơ học điển hình có quạt thổi hoặc bộ quạt lồng hút không khí qua một bộ lọc sơ bộ để loại bỏ các hạt bụi lớn, hoặc nhiều bộ than hoạt tính sử dụng bộ lọc HERA để mang lại hiệu quả. Xem Cách mua máy lọc không khí tốt nhất. Một số đơn vị cơ khí bao gồm một máy phát ion để sạc các hạt bụi bẩn.

sua-chua-may-loc-khong-khi-1

Máy lọc không khí hiệu quả nhất sử dụng bộ lọc tĩnh điện để loại bỏ các hạt mịn, chẳng hạn như khói thuốc lá, phấn hoa. Bộ kết tủa cho hạt không khí tích điện dương và sau đó bẫy chúng với một lưới điện tích âm. Máy lọc chứa các bộ lọc để loại bỏ bụi và mùi hôi để các ion âm vào không khí lạnh. Lonizer cung cấp điện tích âm mạnh một hoặc nhiều bộ phận được gọi là kim tiêm. Các ion dương được hút vào kim trong khi các ion âm chảy ra ngoài.

Những điều làm hư hỏng máy lọc không khí

Có rất nhiều những thứ có thể làm hỏng máy lọc không khí. Hầu hết trong số đó là những vấn đề phổ biến nhưng khá dễ dàng để sửa chữa. Dây điện có thể bị hỏng, động cơ có thể hỏng, công tắc bị hư, quạt bị lỗi hoặc trục động cơ có thể bị đóng băng. Các kết tủa có thể trở nên bẩn, vòng bị động cơ bị khô, bộ lọc và cửa hút khí có thể bị tắc hoặc bẩn, tấm hút có thể bị cong, dây ion hóa bị lỏng.

Triệu chứng cho thấy máy lọc không khí bị hỏng

 • Nếu thiết bị điện máy lọc không khí không chạy hoặc chạy chậm hãy đảm bảo nguồn được bật và kiểm tra thay thế dây điện bị lỗi. Đảm bảo bộ lọc được cài đặt theo đúng hướng dẫn sử dụng từ nhà sản xuất. Kiểm tra trung tâm quạt bị hỏng hoặc tháo rời các bộ phận trên quạt. Chủ động bôi trơn vòng bi động cơ.
 • Nếu thấy máy lọc không khí rít lên, nứt hoặc bật quá mức hãy tháo thiết bị ra vệ sinh các bộ phận bên trong theo chỉ dẫn của nhà sản xuất.
 • Nếu thấy thiết bị điện máy lọc không khí bị nhiễu hãy bôi trơn các vòng bi động cơ, siết chặt quạt trên trục động cơ và loại bỏ bất kỳ vật cản nào có thể chạm vào lưỡi dao.
 • Máy lọc không khí không làm sạch được không khí trước tiên cần kiểm tra hướng dẫn sử dụng. Thay thế bộ lọc bằng một đơn vị công suất lớn. Kiểm tra và làm sạch thay thế các bộ lọc. Xác định vị trí thay thế các ionizer bị hỏng.
 • Nếu có mùi ozon trong phòng hãy tìm một tấm thu hoặc bộ ion hóa bị lỗi.

Sửa chữa máy lọc không khí

 • Bước 1: Tắt thiết bị và rút phích cắm điện. Tháo lưới nạp có chứa các bọt trước khi lọc và xóa bộ lọc.
 • Bước 2: Tháo vít giữ bộ lọc.
 • Bước 3: Tháo quạt bằng cách kéo hoặc xoắn các vòng khóa từ đầu trục động cơ. Cẩn thận để không làm cong vòng khi tháo nó ra.
 • Bước 4: Tháo vít giữ công tắc và vỏ động cơ. Nên đeo kính an toàn. Kéo vỏ ngoài để lộ động cơ mo-dun chuyển đổi sẽ trượt ra khỏi kênh vỏ.

sua-chua-may-loc-khong-khi-2

1/ Làm sạch bộ lọc khí

 • Tháo bếp nạp từ máy lọc khí
 • Nhẹ nhàng hút bộ lọc qua lưới tản nhiệt

2/ Thay thế dây ion lọc không khí

 • Rút phích cắm bộ lọc
 • Dùng kìm mũi nhọn để tháo dây lò xo khỏi đầu nối
 • Đảo ngược quy trình để lắp đặt dây mới

3/ Kiểm tra bộ lọc không khí kết tủa

 • Tháo tế bào kết tủa ra khỏi bộ lọc
 • Đặt vạn năng trên RX1 kiểm tra điện trở
 • Kẹp một đầu dò thử vào khung tế bào và chạm vào đầu dò khác đầu tiên đến đầu cực của bộ ion hóa, sau đó, lần lượt, đến từng đầu nối hai bên ngoài. Đọc ohms thấp hơn chỉ ra một mạch ngắn; thay thế thiết bị.

Qua bài viết này, đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin về vận hành sửa chữa máy lọc không khí. Nếu có bất kỳ trở ngại gì hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0901 890 777 sửa chữa điện tại quận 1 để được hỗ trợ nhé.

Lắp đặt máy lọc không khí gia đình

(Visited 67 times, 1 visits today)