sửa chữa điện gia dụng máy lọc khí 6

Sửa chữa điện gia dụng mua máy lọc khí tốt nhất

Để giữ cho không khí trong nhà an toàn khỏi bụi bẩn và chất gây dị ứng ô nhiễm thì người ta thường dùng thiết bị điện máy lọc không khí cho hộ gia đình. Vậy làm sao để mua được máy lọc khí tốt hãy cùng tìm hiểu dịch vụ sửa chữa điện nước của chúng tôi.

Một máy lọc không khí mới có thể làm sạch không khí trong nhà. Bài viết này so sánh các loại máy lọc khí gia đình khác nhau. Những vấn đề làm ô nhiễm không khí và thảo luận về các tính năng công nghệ của máy lọc không khí. Từ đó đưa ra lời khuyên sửa chữa tốt nhất để người dùng chọn mua máy lọc không khí.

Ô nhiễm không khí trong nhà

Bạn dễ dàng nhận thấy khi trời sáng ánh sáng chiếu qua cửa sổ, chúng ta thấy được những hạt bụi không khí. Theo các chuyên gia môi trường, ước tính lượng không khí trong nhà ô nhiễm gấp hai lần ô nhiễm như không khí ngoài trời.

sua-chua-dien-gia-dung-may-loc-khi-1

Những loại ô nhiễm này đến từ các nguồn khác nhau như lò nướng, thuốc lá, khói nấu ăn, vật nuôi, nấm mốc, phấn hoa, thực vật. Dễ dàng nhận thấy bụi bị lắng xuống trên đồ nội thất, những tấm vải trắng.

Bụi là một chất gây ô nhiễm nghiêm trọng đặc biệt đối với những người bị dị ứng, bị bệnh hen suyễn, những người bị viêm phế quản dễ nhạy cảm với bụi trong không khí. Chúng ta thường nhìn thấy bụi có đường kính từ 10 micron nhưng thực thất những bụi đường kính nhỏ phổ biến 3 micron lại dễ dàng lọt vào phổi.

Vì vậy, cách tốt nhất để loại bỏ mùi độc hại và khí bị là dùng quạt thông gió, và máy lọc không khí là sự lựa chọn tốt nhất cho gia đình bạn.

Bộ lọc không khí máy lọc không khí

Máy lọc không khí có thể giúp cho gia đình giảm các vấn đề về bụi bằng cách lọc các hạt vi mô và nguồn không khí ô nhiễm trong căn nhà. Một số loại thường hút không khí thông qua bộ lọc, sử dụng điện tích để hút các hạt trong không khí.

Máy lọc không khí gia đình xách tay

Máy lọc không khí gia đình được thiết kế dạng thiết bị phòng đơn di động. Hoặc là thiết bị gắn liền với hệ thống sưởi và làm mát không khí. Xử lý các vấn đề cục bộ làm sạch không khí trong phòng, loại bỏ khói thuốc lá.

sua-chua-dien-gia-dung-may-loc-khi-2

Chú ý công suất của thiết bị điện máy lọc không khí đo bằng lượng không khí mà nó xử lý. Đo bằng feet khối trên phút (CFM) được ghi trên hộp thiết bị. Cụ thể, mỗi không gian rộng 25 mét vuông cần làm sạch khoảng 100 CFM. Một căn nhà thông thường sẽ xử lý lọc khoảng 1000 CFM.

Các loại máy lọc không khí gia đình

 

sua-chua-dien-gia-dung-may-loc-khi-3Bạn cần tìm mua máy lọc không khí tốt nhất sử dụng một loạt các các công nghệ làm sạch không khí trong phòng. Thực tế, hầu hết các máy lọc không khí đều gửi không khí thông qua một bộ lọc: bộ lọc bọt để sàng lọc các hạt lớn, và bộ lọc chính hoặc thiết bị thu hút điện để thu các hạt nhỏ, bộ lọc carbon để loại bỏ mùi và một số chất khí cuối cùng là bộ lọc sau cho bất kì hạt bụi nào còn lại.

Máy hút bụi sử dụng bộ lọc Hepa (High Efficiency Particulate Accumulation) là bộ lọc hiệu quả cao đến 95% khi loại bỏ các vi mô. Việc sử dụng liên tục bộ lọc loại Hera phải được thay thế hàng năm với chi phí từ 600.000  đồng.

Bộ lọc khí tĩnh điện electret sử dụng sợi tổng hợp tạo ra một điện tích tĩnh để thu hút các hạt. Chi phí từ 330.000 đồng thay thế định kỳ. Tìm hiểu phụ kiện thay thế tại đây.

Bộ lọc ion hóa sử dụng các dây hoặc kim nhỏ để tạo các ion phân tử khí có điện tích âm bám vào các hạt trong không khí. Một số quạt thiết bị có tốc độ cao để cải thiện việc làm sạch và phân phối không khí. Với loại máy lọc không khí này các hạt không khí có xu hướng dính vào tường, vào sàn hoặc các bề mặt thiết bị khác.

Hiệu quả làm sạch không khí

Hiệu quả làm sạch không khí của máy lọc khí được đo bằng cách làm sạch không khí và lượng không khí có thể xử lý trong một khoảng thời gian nhất định. Một máy lọc không khí tốt được xác định bằng khả năng bắt hạt bụi có kích thước và xử lý đủ không khí để tạo ra sự khác biệt. Các bộ lọc không khí tốt nhất có dây truyền tốt và một diện tích bề mặt lớn để tối đa hóa luồng không khí dẫn đến hiệu quả làm sạch tốt hơn.

sua-chua-dien-gia-dung-may-loc-khi-4

Tiêu chuẩn làm sạch không khí bằng việc loại bỏ hạt nhỏ được thiết lập trên máy lọc khí Hepa. Có thể loại bỏ hạt khí có kích thước trung bình từ 3 micron, loại kích thước hạt có khả năng bị hít vào phổi.

Gần đây hơn thì thiết bị bộ lọc ULPA được phát triển có thể loại bỏ hạt nhỏ hơn đến 0,1 micron.

Mẹo mua máy lọc khí tốt nhất từ Trương Gia

Theo các chuyên gia sửa chữa điện nước tphcm từ Trương Gia thì khi bạn muốn mua máy lọc không khí tốt nhất hãy đảm bạn bạn so sánh và nghiên cứu bảo hành sản phẩm của từng loại.

sua-chua-dien-gia-dung-may-loc-khi-5

  • Với loại máy hút bụi trong phòng cần chú ý đến số lượng CFM không khí di chuyển qua thiết bị.
  • Hãy đảm bảo thiết bị không quá ồn ào.
  • Xem đầu ra không khí
  • Kiểm tra bộ lọc thay thế
  • Tuổi thọ trung bình và tính khả dụng

Cho dù bạn chọn sản phẩm nào hãy chọn một sản phẩm chất lượng và sử dụng đúng cách. Một chiếc máy lọc khí sẽ giúp cho bầu không khí trong nhà bạn cải thiện rõ ràng hơn.

Sửa chữa máy lọc không khí

(Visited 22 times, 1 visits today)